Nutanix ประกาศรองรับการทำงานบน Cisco UCS Server แล้ว และจะรองรับ HPE Server ในอนาคต

Nutanix ประกาศรองรับการใช้งานระบบซอฟต์แวร์ Hyper-Converged Infrastructure บน Cisco Unified Computing System (UCS) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มต้นจาก C-Series ก่อน และในอนาคตก็จะรองรับ Cisco UCS B-Series และ HPE Server ด้วย

nutanix_cisco_ucs

ชุด Software สำหรับการติดตั้งบน Cisco UCS Server นี้จะมีชื่อว่า Nutanix Enterprise Cloud Platform โดยจะรองรับ Hypervisor ได้หลากหลายค่าย, มีระบบ Data Optimization ในตัว, รองรับการทำ Scale-out ได้, ให้บริการ Storage ได้ทั้งแบบ Block และ File รวมถึงยังสามารถอัปเกรดได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเป็นการยกเทคโนโลยีของ Nutanix ไปทำงานได้บน Cisco UCS ตรงๆ เลยนั่นเอง โดยปัจจุบันนี้ Nutanix รองรับ Cisco UCS C220-M4S, C240-M4L และ C220-M4SX อยู่

การรองรับ Cisco UCS ในครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า Cisco จะมีสิทธิ์ในการขายหรือการทำตลาดร่วมกันกับทาง Nutanix เพียงแต่ทาง Nutanix นั้นต้องการที่จะขยายฐานการรองรับเพื่อเป็นทางเลือกในการทำ Hyper-Converged Infrastructure ให้กับลูกค้าองค์กรให้มากขึ้นมากกว่า เพราะทาง Cisco เองนั้นก็มีโซลูชัน Hyper-Converged ในมืออย่าง Cisco HyperFlex อยู่แล้ว

ภาพที่ทาง Nutanix ต้องการนั้นก็คือการที่ลูกค้าของ Cisco UCS ที่ใช้งาน Cisco Application Centric Infrastructure อยู่แล้ว จะได้สามารถติดตั้ง Software ของ Nutanix ลงไปบน Cisco UCS Server และทำการ Integrate ระบบเข้ากับ Cisco ACI เพื่อสร้าง Cloud สำหรับองค์กรขึ้นมาได้ตามต้องการ

ผู้ที่สนใจโซลูชันนี้ ทาง Nutanix ได้ให้สิทธิ์ในการจำหน่ายแค่เหล่า Partner ของ Cisco และ Nutanix บางรายเท่านั้น ก็อาจต้องตรวจสอบกับทาง Nutanix ครับว่าใครจะมีสิทธิ์ขายได้บ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nutanix.com/ucs/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.crn.com/news/data-center/300081765/nutanix-brings-its-hyper-converged-infrastructure-software-to-cisco-ucs-platform-without-cisco.htm , http://www.nutanix.com/press-releases/2016/08/18/nutanix-software-now-runs-cisco-ucs/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว