Black Hat Asia 2023

Cisco ปรับแพ็กเกจ Intersight Platform จาก 4 เหลือ 2

Cisco ได้ชี้แจงผ่านบล็อกของตนว่าจะมีการปรับแพ็กเกจ License ของ Intersight แพลตฟอร์มบริหารจัดการการทำงานคลาวด์ของตนจาก 4 แบบเหลือเพียง 2 นอกจากนี้ยังได้ส่วนลด Intersight Workload Optimizer ถึง 40% เมื่อใช้ UCS X Series ตามเกณฑ์ที่กำหนด

credit : Cisco

Intersight เป็นแพลตฟอร์มสำหรับปฏิบัติการครอบคลุม Deploy, Monitor, บริหารจัดการและดูแลเครื่องได้ทั้ง Physical และ Virtual เช่น UCS, HyperFlex Hyperconverged (HCI) และเชื่อมต่อกับ Third-party โดยรองรับการใช้ในลักษณะของ SaaS หรือ Virtual Appliance ก็ได้ ล่าสุดมีการประกาศปรับ License ของการใช้งานจากเดิม 4 tier กลายเป็น 2 คือ Essential และ Advantage ซึ่งตัวแรกนำเสนอการปฏิบัติงานทั่วไป Policy, Profile, Firmware Update, Health Monitoring และการดูแลด้านความั่นคงปลอดภัย ในขณะที่แพ็กเกจสูงสุดจะเพิ่มเรื่องการทำ Automation และปฏิบัติการขั้นสูง ตลอดจนการ Integrate กับ Third-party เป็นต้น

ในวาระเดียวกันนี้ Cisco ยังนำเสนอแพ็กเกจที่จะลดราคา Cisco Intersight Workload Optimizer (IWO) สำหรับผู้ที่ใช้งาน UCS X-Series Chassis มากกว่า 4 ตัวที่เชื่อมต่อกับ Fabric Interconnect เฉพาะระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นโดยชมรายละเอียดได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/solutions/cloud-computing/promotions-free-trials/x-series-sustainability-offer.html 

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3688954/cisco-simplifies-cloud-management-licensing.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …