CDIC 2023

Cisco ยกระดับ AppDynamics ตอบโจทย์การบริหารจัดการแอปพลิเคชัน

Cisco ได้ประกาศเพิ่มความสามารถเพื่อช่วย IT และ DevOps ในการติดตามประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันด้วยการผสาน Intersight Workload Optimizer เข้ากับ AppDynamics นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ AppDynamics ด้วยที่ชื่อ ‘Experience Journey Map’

credit : cisco

Intersight Workload Optimizer เดิมที่คือเครื่องมือคลาวด์จาก Cisco ที่ใช้เพื่อบริหารจัดการ UCS และ HyperFlex (HCI) เช่น Configuration, Policy Management, Telemetry และ Analytics ส่วน AppDynamics เป็นเรื่องของ Visibility ในการติดตามประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและมองเห็นภาพปัญหาของแอปพลิเคชันได้ ด้วยเหตุนี้เองการบูรณาการระหว่าง 2 เครื่องมือจึงทำให้ทีม IT Infrastructure และ DevOps สามารถมองเห็นเลเยอร์ภาพที่ทับซ้อนกันเพื่อแก้ปัญหาและติดตามประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันได้อย่างชัดเจนกว่าที่เคย

Cisco ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ Experience Journey Maps ที่แสดงภาพของแอปพลิเคชันสำคัญให้ผู้ใช้งานเห็นความเชี่ยมโยงระหว่างประสิทธิภาพทางธุรกิจ แอปพลิเคชัน และ User Experience นอกจากนี้ Cisco ยังได้เผยถึงความสามารถของ HyperFlex กับ Kubernetes เพื่อรองรับการย้าย Workload ข้ามแพลตฟอร์มในทุกสภาพแวดล้อม ทั้งหมดที่กล่าวมาจะเริ่มใช้ได้ใน Q2 ปีนี้

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3516056/cisco-helps-it-and-devops-troubleshoot-hybrid-cloud-apps.html และ  https://www.zdnet.com/article/new-cisco-appdynamics-integration-bridges-it-and-devops-for-app-management/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …