ADPT

Cisco ประกาศเพิ่มความสามารถ Network Intelligence ให้ Catalyst และ AppDynamics

Cisco ได้ผนวกเอาเทคโนโลยีที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการ ThousandEyes มาสู่ Catalyst 9300 และ 9400 รวมถึง AppDynamics

Credit: Cisco

ติดตามข่าวเก่าของ ThousandEyes ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/cisco-to-acquires-thousandeyes-network-intelligence-provider/ 

ThousandEyes คือผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเครือข่าย LAN, WAN และอินเทอร์เน็ต โดย Cisco วางแผนที่จะผนึกรวมเข้ากับโซลูชันต่างๆ เช่น AppDynamics, SD-WAN, WebEx และ Meraki โดยมองภาพว่าจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับ Insight เพื่อติดตามการทำงานของแอปพลิเคชันและเครือข่าย ครอบคลุมทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นคลาวด์ อินเทอร์เน็ต หรือในองค์กร

ผู้ใช้งาน Catalyst 9300 และ 9400 จะมี Agent ของ ThousandEyes ติดตั้งอยู่ภายใน iOS ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและเครือข่ายได้ โดย Anoop Vettethm, ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Cisco กล่าวว่า “จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีแพลตฟอร์มใดเลยที่จะสามารถให้ insights สำหรับการแก้ปัญหาแอปพลิเคชันในดาต้าเซ็นเตอร์ Multi-cloud และ Edge แต่ ThousandEyes สามารถทำได้ถึงขนาดวิเคราะห์และดูการเชื่อมต่อระดับเส้นทางแต่ละ Hop, BGP, DNS และ VoIP” สำหรับลูกค้าที่ใช้ Catalyst เดิมที่สนใจต้องอัปเกรตอิมเมจก่อน

อีกเรื่องคือ Cisco ได้ผนวกความสามารถของ ThousandEyes ไว้ใน Dash Studio ของ AppDynamics ซึ่งจะขยายความสามารถให้ครอบคลุมได้ทั้งข้อมูลทางธุรกิจ ข้อมูลของแอปพลิเคชัน ข้อมูลเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตเข้ามา ทำให้เห็นภาพการทำงานแบบครบวงจรนั่นเอง อย่างไรก็ดีความสามารถนี้จะเกิดขึ้นใน AppDynamics Dash Studio จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายนนี้แล้ว โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่ม

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3613574/cisco-brings-net-intelligence-to-catalyst-switches-app-performance-management.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้