Cisco ประกาศเพิ่มความสามารถ Network Intelligence ให้ Catalyst และ AppDynamics

Cisco ได้ผนวกเอาเทคโนโลยีที่ได้มาจากการเข้าซื้อกิจการ ThousandEyes มาสู่ Catalyst 9300 และ 9400 รวมถึง AppDynamics

Credit: Cisco

ติดตามข่าวเก่าของ ThousandEyes ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/cisco-to-acquires-thousandeyes-network-intelligence-provider/ 

ThousandEyes คือผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเครือข่าย LAN, WAN และอินเทอร์เน็ต โดย Cisco วางแผนที่จะผนึกรวมเข้ากับโซลูชันต่างๆ เช่น AppDynamics, SD-WAN, WebEx และ Meraki โดยมองภาพว่าจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับ Insight เพื่อติดตามการทำงานของแอปพลิเคชันและเครือข่าย ครอบคลุมทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นคลาวด์ อินเทอร์เน็ต หรือในองค์กร

ผู้ใช้งาน Catalyst 9300 และ 9400 จะมี Agent ของ ThousandEyes ติดตั้งอยู่ภายใน iOS ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันและเครือข่ายได้ โดย Anoop Vettethm, ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Cisco กล่าวว่า “จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีแพลตฟอร์มใดเลยที่จะสามารถให้ insights สำหรับการแก้ปัญหาแอปพลิเคชันในดาต้าเซ็นเตอร์ Multi-cloud และ Edge แต่ ThousandEyes สามารถทำได้ถึงขนาดวิเคราะห์และดูการเชื่อมต่อระดับเส้นทางแต่ละ Hop, BGP, DNS และ VoIP” สำหรับลูกค้าที่ใช้ Catalyst เดิมที่สนใจต้องอัปเกรตอิมเมจก่อน

อีกเรื่องคือ Cisco ได้ผนวกความสามารถของ ThousandEyes ไว้ใน Dash Studio ของ AppDynamics ซึ่งจะขยายความสามารถให้ครอบคลุมได้ทั้งข้อมูลทางธุรกิจ ข้อมูลของแอปพลิเคชัน ข้อมูลเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตเข้ามา ทำให้เห็นภาพการทำงานแบบครบวงจรนั่นเอง อย่างไรก็ดีความสามารถนี้จะเกิดขึ้นใน AppDynamics Dash Studio จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายนนี้แล้ว โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่ม

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3613574/cisco-brings-net-intelligence-to-catalyst-switches-app-performance-management.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud