Black Hat Asia 2023

[Guest Post] ซิสโก้ เปิดตัวโซลูชันแพลตฟอร์มใหม่ เพิ่มความคล่องตัวของเวิร์กโหลด บนระบบคลาวด์สาธารณะและคลาวด์ภายในองค์กร

 

  • โซลูชันใหม่ช่วยให้ฝ่ายไอทีเพิ่มความสะดวกในการปฏิบัติงานอย่างสอดคล้องกันบนระบบคลาวด์ภายในองค์กร (on-premise) ระบบเอดจ์ (edge) และระบบคลาวด์สาธารณะ (public clouds) โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติที่เหนือชั้น
  • เทคโนโลยีใหม่ที่นำเสนอในรูปแบบของซอฟต์แวร์เพิ่มความรวดเร็วให้กับแอพพลิเคชันและบริการดิจิทัลในวงกว้าง โดยเชื่อมโยงทีมงาน โครงสร้างพื้นฐาน และเครื่องมือเข้าไว้ด้วยกัน 

 

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เปิดตัวโซลูชันใหม่ที่นำเสนอด้วยซอฟต์แวร์ ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความสะดวกในการดำเนินงานด้านไอทีบนดาต้าเซ็นเตอร์ที่ติดตั้งภายในองค์กรและสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์  ด้วยการเปิดตัวโซลูชันใหม่นี้ ซิสโก้จะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ และเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่นักพัฒนาในการนำเสนอและปรับเปลี่ยนประสบการณ์ด้านแอพพลิเคชันที่แปลกใหม่ได้รวดเร็วกว่าเดิม

สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  แอพพลิเคชันต่างๆ ถูกใช้งานอย่างกระจัดกระจายมากกว่าเดิม ขณะที่บุคลากรทำงานนอกสถานที่กันมากขึ้น และความต้องการต่อระบบต่างๆ ของเราเพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายเหล่านี้ ทีมงานฝ่ายไอทีจึงจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติเพิ่มมากขึ้น เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวทางด้านเทคโนโลยีอย่างแท้จริง  ดังนั้นซิสโก้จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มไอทีที่มีความคล่องตัวสูง เพื่อช่วยให้ทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีสามารถตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายทอดด์ ไนติงเกล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครือข่ายองค์กรและระบบคลาวด์ของซิสโก้ กล่าวว่า “ความยุ่งยากซับซ้อนทำให้ทีมงานของเรากลายเป็นอัมพาต ทั้งยังบั่นทอนประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งของระบบต่างๆ  เพื่อให้ฝ่ายไอทีมีความคล่องตัวสูงอย่างที่องค์กรธุรกิจต้องการ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้โซลูชันที่ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำงานได้อย่างแท้จริง  ในช่วงปีนี้ ฝ่ายเทคโนโลยีขององค์กรต่างๆ ทั่วโลกต้องเผชิญกับบททดสอบที่สำคัญ นั่นคือ ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยมีมาก่อน  ความเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานที่เกิดขึ้นกับรูปแบบการดำเนินงานขององค์กรธุรกิจ สถานศึกษา และหน่วยงานภาครัฐ ส่งผลให้ทีมงานฝ่ายไอทีต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน  และวันนี้ ซิสโก้ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มไอทีสำหรับระบบมัลติคลาวด์ ซึ่งจัดหาข้อมูลเชิงลึกและระบบอัตโนมัติที่ก้าวล้ำ เพื่อช่วยให้องค์กรปรับเปลี่ยนการดำเนินงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น”

ซิสโก้ยกระดับประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้นสำหรับระบบคลาวด์, แอพพลิเคชัน, ทีมงาน SecOps, NetOps และ DevOps  ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่รองรับระบบคลาวด์อย่างเป็นกลาง (Cloud Neutral) ซิสโก้จึงเป็นบริษัทเดียวที่ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลายและมีอำนาจในการควบคุมระบบไอทีทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ โดยอาศัยการดำเนินงานที่เรียบง่ายและสอดคล้องกัน  ซิสโก้ให้ความสามารถด้านการตรวจสอบอย่างทั่วถึง ครอบคลุมตั้งแต่แอพพลิเคชันไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้ลูกค้านำเสนอประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชันที่ดีที่สุด  โซลูชันใหม่ๆ ที่ซิสโก้นำเสนอมีดังนี้ :

 

 

  • Cisco Intersight: ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากแพลตฟอร์มการจัดการระบบชั้นนำ Cisco Intersight มีจุดมุ่งหมายที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ที่เรียบง่ายที่สุดในโลก โดยเชื่อมต่อดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรเข้ากับระบบไพรเวทคลาวด์ (Private Cloud) บริการใหม่ Intersight Kubernetes Service จะช่วยให้ทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานสามารถจัดการวงจรการใช้งานของแอพพลิเคชั่นแบบคอนเทนเนอร์และ Kubernetes โดยอัตโนมัติบนทุกสภาพแวดล้อม ซึ่งนับเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญสำหรับระบบนิเวศน์ของคอนเทนเนอร์ โดยจะช่วยขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วและสอดคล้องกัน  Intersight Workload Optimizer เพิ่มความสะดวกในการจัดการทรัพยากรแอพพลิเคชันได้อย่างมาก  และด้วยการใช้เครื่องมือเพียงหนึ่งเดียวที่รองรับการตรวจสอบระบบอย่างทั่วถึงและจัดหาข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ลูกค้าจะสามารถสร้างสมดุลที่เหมาะสมระหว่างประสิทธิภาพของแอพพลิเคชันและค่าใช้จ่าย  การบูรณาการ Intersight เข้ากับ AppDynamics ช่วยให้ทีมงานฝ่ายไอทีสามารถตรวจสอบส่วนต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง จึงช่วยปรับปรุงการจัดการโครงสร้างพื้นฐานและแอพพลิเคชันที่หลากหลาย ก่อนที่จะเกิดปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้

 

 

  • Cisco Nexus Dashboard: Cisco Nexus Dashboard เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติเพียงหนึ่งเดียวที่ควบคุมเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์แบบมัลติคลาวด์ โดยครอบคลุมทั้งระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร ระบบเอดจ์แบบเสมือนจริง และระบบคลาวด์ ด้วยการผสานรวมบริการด้านการปฏิบัติงานระดับชั้นนำของซิสโก้เข้ากับบริการที่สำคัญๆ ของบริษัทอื่น Nexus Dashboard จะจัดหาอินเทอร์เฟซหนึ่งเดียวที่เรียบง่ายสำหรับการจัดการวงจรการใช้งานของแอพพลิเคชั่น ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งไปจนถึงการบำรุงรักษาและการเพิ่มประสิทธิภาพ  Nexus Dashboard ช่วยผลักดันการปรับใช้แนวทางของแอพพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม

 

  • Cisco Identity Services Engine (ISE): Cisco ISE เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงเครือข่ายอย่างปลอดภัยสำหรับทุกโดเมน ทั้งยังรองรับสถานที่ทำงานแบบ Zero Trust ได้ทุกที่และบนทุกอุปกรณ์ และนวัตกรรมล่าสุดจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ ISE เพื่อระบุอุปกรณ์ปลายทาง IoT ที่หลากหลายได้อย่างชาญฉลาด เพื่อบังคับใช้นโยบายที่สอดคล้องกันจากระบบคลาวด์ ช่วยให้ทีมงานได้รับความคล่องตัวและความยืดหยุ่นอย่างที่ต้องการสำหรับการคุ้มครององค์กรให้ปลอดภัย

 

นายวิลล์ ทาวน์เซนด์ หัวหน้าฝ่ายแนวทางระบบเครือข่ายของ Moor Insights & Strategy กล่าวว่า “โซลูชั่นใหม่ของซิสโก้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามโดยรวมในการปรับเปลี่ยนวิธีการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกค้ากับพนักงาน รวมไปถึงการปกป้ององค์กร และการปรับเปลี่ยนกระบวนการต่างๆ ให้เป็นแบบอัตโนมัติ  โซลูชันดังกล่าวได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อผสานรวมแพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าตอบสนองและปรับตัวตามความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเร่งการปรับใช้ระบบคลาวด์ และปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานด้านไอทีอย่างสอดรับกัน”

นวัตกรรมใหม่ Cisco Intersight และ Cisco Nexus Dashboard จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้  ส่วน Cisco Intersight Kubernetes Service จะพร้อมใช้งานในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ขณะที่นวัตกรรม ISE ของซิสโก้มีวางจำหน่ายแล้ว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่ยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซิสโก้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ จากวิธีการใช้แอปพลิเคชันที่แตกต่างไปจากเดิม การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมของคุณเพื่อโลกแห่งอนาคต เปิดประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ Twitter


About Maylada

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์