Breaking News

Nokia แจกฟรี เอกสารรายละเอียดเทคโนโลยี Passive Optical LAN สำหรับระบบเครือข่ายองค์กรแบบใหม่

 

nokia_logo

รู้จัก Passive Optical LAN เทคโนโลยีใหม่ของระบบ LAN

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

สำหรับระบบเครือข่ายองค์กรนั้น มาตรฐานความเร็วระดับใหม่ๆ นั้นก็เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และถ้าหากมองยาวไปถึงอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า ระบบ Ethernet LAN ของเรานั้นอาจจะต้องอัปเกรดกันอีกหลายรอบเลยทีเดียว Nokia ในฐานะผู้ผลิตระบบเครือข่ายชั้นนำระดับโลก จึงได้นำเสนอแนวคิดใหม่สำหรับระบบ LAN ด้วยเทคโนโลยี Passive Optical LAN (POL) ที่รองรับความเร็วที่สูงขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ประหยัดค่าใช้จ่ายในการอัปเกรดและพลังงานลง

แนวคิดของ POL นี้จะช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถลงทุนในระบบเครือข่ายแบบครั้งเดียวเพื่อใช้งานยืนยาวได้หลายสิบปี โดยรองรับการอัปเกรดความเร็วของระบบ LAN ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องลงทุนเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่หมดทั้งระบบเหมือนที่ Ethernet LAN เป็นอยู่ ในขณะที่สามารถช่วยองค์กรประหยัดพลังงานลง, บริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และปลอดภัยขึ้นได้จากการนำจุดเด่นของเทคโนโลยี Fiber Optics มาใช้งานในระยะยาว

ผู้ที่สนใจอยากรู้จักเทคโนโลยี Nokia POL เป็นความรู้เอาไว้ สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารดังกล่าวได้ทันทีAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ