Nokia แจกฟรี เอกสารรายละเอียดเทคโนโลยี Passive Optical LAN สำหรับระบบเครือข่ายองค์กรแบบใหม่

 

nokia_logo

รู้จัก Passive Optical LAN เทคโนโลยีใหม่ของระบบ LAN

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

สำหรับระบบเครือข่ายองค์กรนั้น มาตรฐานความเร็วระดับใหม่ๆ นั้นก็เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และถ้าหากมองยาวไปถึงอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า ระบบ Ethernet LAN ของเรานั้นอาจจะต้องอัปเกรดกันอีกหลายรอบเลยทีเดียว Nokia ในฐานะผู้ผลิตระบบเครือข่ายชั้นนำระดับโลก จึงได้นำเสนอแนวคิดใหม่สำหรับระบบ LAN ด้วยเทคโนโลยี Passive Optical LAN (POL) ที่รองรับความเร็วที่สูงขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ประหยัดค่าใช้จ่ายในการอัปเกรดและพลังงานลง

แนวคิดของ POL นี้จะช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถลงทุนในระบบเครือข่ายแบบครั้งเดียวเพื่อใช้งานยืนยาวได้หลายสิบปี โดยรองรับการอัปเกรดความเร็วของระบบ LAN ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องลงทุนเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่หมดทั้งระบบเหมือนที่ Ethernet LAN เป็นอยู่ ในขณะที่สามารถช่วยองค์กรประหยัดพลังงานลง, บริหารจัดการได้ง่ายขึ้น และปลอดภัยขึ้นได้จากการนำจุดเด่นของเทคโนโลยี Fiber Optics มาใช้งานในระยะยาว

ผู้ที่สนใจอยากรู้จักเทคโนโลยี Nokia POL เป็นความรู้เอาไว้ สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารดังกล่าวได้ทันทีAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …