ADPT

Fluke Networks Webinar : รวมคำตอบ กับปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับสายไฟเบอร์

TechTalkthai ขอเรียนเชิญผู้ปฏิบัติงานด้านเน็ตเวิร์ก เทเลคอม หรือไอทีทุกท่านที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับสาย Fiber Optic เข้ามาร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “รวมคำตอบ กับปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับสายไฟเบอร์” โดย Fluke Networks เพื่อไขข้อข้องใจในปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับสาย Fiber โดยเฉพาะ ในวันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : รวมคำตอบ กับปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับสายไฟเบอร์

ผู้บรรยาย : ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Fluke Networks

วันเวลา : วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ภาษา : ไทย

สาย Fiber หรือใยแก้วนำแสงเป็นที่ใช้งานกันอย่างแพร่แล้วในปัจจุบัน เนื่องจากให้ประสิทธิภาพที่สามารถตอบสนองความรวดเร็วในการนำส่งข้อมูลในสมัยปัจจุบันได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้ปฏิบัติการด้านเครือข่ายและเทเลคอมต้องประสบปัญหาและข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานสาย Fiber จนมีเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่า

 • สีของสาย Patch Cord แต่ละสีหมายหมายความว่าอย่างไร?
 • หัว Fiber Optic แบบต่างๆ
 • มาตรฐานที่ใช้ในการทดสอบ
 • ลิงก์มีการสูญเสียพลังงานมากขนาดไหน?
 • การคำนวณเกณฑ์การสูญเสียรวม (Loss Budget) ได้อย่างไร?
 • วิธีทำความสะอาดสายไฟเบอร์ที่ดีที่สุด
 • จะหาตำแหน่งที่มีการหักหรือโค้งงอบนสายไฟเบอร์ได้อย่างไร
 • มาตรฐานสำหรับการตรวจสอบหน้าสัมผัสของหัว Connector
 • การตั้งค่าอ้างอิงสำหรับการทดสอบค่าการสูญเสียของสายไฟเบอร์
 • การทดสอบด้วยเครื่อง Optical Loss Test Set
 • การทดสอบด้วยเครื่อง OTDR

มาไขข้อข้องใจกันได้ในงานสัมมนาครั้งนี้ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Fluke Networks ทั้งนี้ภายในงานสัมมนาท่านยังสามารถร่วมลุ้นของรางวัลใหญ่คือ Garmin Venu SQ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าฟังได้ตามลิงก์ด้านล่าง

ลงทะเบียนเข้าร่วม TechTalk Webinar ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อนี้ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_MFVetua3Rfu3G7fIJBtCNg โดยทีมงานขอความกรุณากรอกข้อมูลชื่อบริษัทด้วยชื่อเต็มของหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น