TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “รู้จัก SQL Injection และตรวจสอบช่องโหว่ด้วย Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN”

ttt_t_webinar_logo_small

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “รู้จัก SQL Injection และตรวจสอบช่องโหว่ด้วย Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือใครที่ต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้

techtalk_webinar_mayaseven_1

ผู้บรรยาย: นพ ภูมิไธสง Security Enthusiast หรือที่รู้จักกันดีในนาม MaYaSeVeN

เว็บแอพพลิเคชันนับว่าเป็นหนึ่งในช่องทางที่แฮ็คเกอร์นิยมใช้เพื่อเจาะระบบขโมยข้อมูล โดยเทคนิคสำคัญอันดับหนึ่งที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดคงหนีไม่พ้นการโจมตีแบบ SQL Injection (อ้างอิงจาก OWASP Top 10) เนื้อหาการบรรยายใน TechTalk Webinar ครั้งนี้ จึงครอบคุลมตั้งแต่การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการโจมตีแบบ SQL Injection การใช้เครื่องมือชื่อดังอย่าง SQLmap ในการค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชัน ไปจนถึงเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ป้องกันการโจมตีดังกล่าว

ใน TechTalk Webinar นี้ท่านจะได้พบกับ

  • พื้นฐานการโจมตีแบบ SQL injection
  • ทำความรู้จักกับ SQLmap
  • ทดสอบค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชันโดยใช้ SQLMap
  • เทคนิคการใช้ SQLmap
  • วิธีป้องกัน SQL injectionAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก Zero-Touch และ One-Touch Provisioning สองสิ่งที่ทำให้ Aruba SD-Branch ติดตั้งใช้งานได้ง่าย

จุดเด่นหนึ่งของโซลูชัน SD-WAN ที่เป็นสากลนั้นก็คือความง่ายดายในการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้การขึ้นระบบ SD-WAN ที่มักกระจายอยู่หลายสาขาในพื้นที่ที่ห่างไกลกันและกันนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้เชิงเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์ที่แต่ละสาขา ซึ่ง Aruba SD-Branch ที่ครอบคลุมความสามารถ SD-WAN เองก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความง่ายดายนี้ได้ด้วยสองเทคนิคที่มีชื่อว่า Zero-Touch Provisioning (ZTP) และ One-Touch Provisioning (OTP) นั่นเอง

[Guest Post] วีเอ็มแวร์ นำเสนอระบบ Intrinsic Security ความปลอดภัยที่รวมอยู่ภายในสำหรับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มความรวดเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านธุรกิจ รองรับการปรับเปลี่ยนอย่างยืดหยุ่น

มุ่งเน้น Intrinsic Security ระบบรักษาความปลอดภัยที่แท้จริง ที่รวมอยู่ภายใน เพื่อให้องค์กรธุรกิจพร้อมรองรับอนาคต รวมถึงการทำงานจากที่บ้านและนอกสถานที่ โซลูชันที่ก้าวล้ำขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบองค์กรอย่างทั่วถึง รองรับการตอบสนอง ปรับตัว เร่งการดำเนินธุรกิจในโลกวิถีใหม่