Breaking News

TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “รู้จัก SQL Injection และตรวจสอบช่องโหว่ด้วย Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN”

ttt_t_webinar_logo_small

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “รู้จัก SQL Injection และตรวจสอบช่องโหว่ด้วย Basic SQLmap โดย MaYaSeVeN” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือใครที่ต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้

techtalk_webinar_mayaseven_1

ผู้บรรยาย: นพ ภูมิไธสง Security Enthusiast หรือที่รู้จักกันดีในนาม MaYaSeVeN

เว็บแอพพลิเคชันนับว่าเป็นหนึ่งในช่องทางที่แฮ็คเกอร์นิยมใช้เพื่อเจาะระบบขโมยข้อมูล โดยเทคนิคสำคัญอันดับหนึ่งที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดคงหนีไม่พ้นการโจมตีแบบ SQL Injection (อ้างอิงจาก OWASP Top 10) เนื้อหาการบรรยายใน TechTalk Webinar ครั้งนี้ จึงครอบคุลมตั้งแต่การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการโจมตีแบบ SQL Injection การใช้เครื่องมือชื่อดังอย่าง SQLmap ในการค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชัน ไปจนถึงเทคนิคต่างๆ ที่ใช้ป้องกันการโจมตีดังกล่าว

ใน TechTalk Webinar นี้ท่านจะได้พบกับ

  • พื้นฐานการโจมตีแบบ SQL injection
  • ทำความรู้จักกับ SQLmap
  • ทดสอบค้นหาช่องโหว่ SQL Injection บนเว็บแอพพลิเคชันโดยใช้ SQLMap
  • เทคนิคการใช้ SQLmap
  • วิธีป้องกัน SQL injectionAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …

[Guest Post] ซัมซุง ร่วมสนับสนุนโครงการวิจัยคณะเภสัชฯ ศิลปากร ส่งเสริมกระบวนการวิเคราะห์ยาผ่านสมาร์ทโฟน

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้กับภาควิชาเภสัชเคมี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในโครงการ “เปลี่ยนกระบวนการวิเคราะห์ยาให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล : การพัฒนาวิธีไทเทรชันโดยใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์อ่านค่าสีอาร์จีบีและคำนวนผลการวิเคราะห์แบบเบ็ดเสร็จ” มั่นใจเทคโนโลยีดิจิทัลจะช่วยพัฒนาการค้นคว้าวิจัยและผลิตยาให้มีประสิทธิภาพ รวดเร็วและมีความสะดวกมากขึ้น