CDIC 2023

[PR] เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ จัดงาน NIDays 2015 ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ 16 พฤศจิกายน 2558 – เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ – NI ( Nasdaq: NATI ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นที่ช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทุกแขนง แก้ปัญหาความท้าทายทางด้านวิศวกรรมที่สำคัญ ๆ ของโลก จัดงานประจำปี NIDays Graphical System Design Conference 2015 ที่กรุงเทพฯ วันนี้ โดยเชิญวิศวกร นักการศึกษา และนักวิทยาศาสตร์เข้าร่วมงาน ในงานเน้นเนื้อหาทางเทคนิคด้านระบบทดสอบไร้สายตัวใหม่ของ NI ( NI’s new Wireless Test System: WTS )

national-instruments-wireless-test-system

นายชานเดริน ไนเออ รองประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์กล่าวว่า “ลูกค้าของเรากำลังเผชิญหน้ากับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของระบบวิศวกรรมที่ชาญฉลาด และมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งระบบดังกล่าวอยู่ในโลกของการที่อุปกรณ์และเครื่องจักรต่าง ๆ ในภาคอุตสาหกรรมเชื่อมต่อถึงกัน ( Industrial Internet of Things: IIoT ) นอกจากการเชื่อมต่อกันของเครื่องจักรต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับโรงงาน หรือสมาร์ทกริดต่าง ๆ ซึ่งเป็นสายส่งพลังงานที่ถาวร เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ยังคงแสดงความมุ่งมั่นของเราที่จะให้การสนับสนุนวิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ ในการกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรม และประสิทธิภาพการผลิต ด้วยวิธีการนำเสนอแบบ platform-based”

งาน NIDays เปิดโอกาสให้วิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการ สร้างเครือข่ายและติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่มีความต้องการ และมีความสนใจคล้ายกันจากภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการ รวมถึงพันธมิตร และลูกค้าของ NI ได้ร่วมแลกเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นล่าสุดที่นำมาจัดแสดงในงาน

ระหว่างงาน มีการจัดแสดงแอพพลิเคชั่นด้านระบบทดสอบประสิทธิภาพสูง รวมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นระบบทดสอบแบบอัตโนมัติ รวมถึงซอฟต์แวร์การออกแบบระบบ LabVIEW 2015

national-instruments-labview-2015-mobile

ซอฟต์แวร์ NI LabVIEW 2015 มีการเพิ่มความเร็วในการทำงานให้เร็วขึ้น และพัฒนาวิธีการตรวจสอบการทำงาน ( Debug ) ของโปรแกรมที่กำลังพัฒนาให้เร็วขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถพัฒนาระบบที่ตนสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถนำโค้ดเดิม และกระบวนการทางวิศวกรรมมาใช้ได้ทั่วทั้งระบบ ซอฟต์แวร์ LabVIEW สร้างขึ้นเพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพด้านวิศวกรรม ด้วยการรวบรวมฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักพัฒนาประหยัดเวลาและเงินท่ามกลางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เงื่อนไขต่าง ๆ และความกดดันในการที่จะทำให้โซลูชั่นออกสู่ตลาดหรือมีการนำไปใช้งานเพิ่มมากขึ้น

เพื่อให้ตอบโจทย์เงื่อนไขต่าง ๆ ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ในอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน ( IIoT ) แพลทฟอร์มของ NI เป็นการรวบรวมระบบอัจฉริยะ การเชื่อมต่อ และสื่อสารระหว่างระบบเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ในการวิเคราะห์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและมีคุณค่าต่อลูกค้า ฮาร์ดแวร์ระบบที่ฝังตัวตัวใหม่ เป็นสถาปัตยกรรมเปิด ยืดหยุ่น ปรับคอนฟิกูเรชั่นได้( LabVIEW reconfigurable I/O: RIO ) ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ในการผสานรวมประสิทธิภาพสูง ( CompactRIO Controller ) ที่มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับภาคอุตสาหกรรม ส่วน Controller for FlexRIO เหมาะสำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวมีประสิทธิภาพสูง และและ Single-Board RIO Controller สำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวของตนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

โซลูชั่นใหม่ที่โดดเด่นอีกหนึ่งโซลูชั่นคือ Wireless Test System ( WTS ) ของ NI ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบทดสอบการผลิตไร้สายขนาดใหญ่ แม้ว่าบริษัทต่าง ๆ กำลังเผชิญกับความท้าทายของความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นของการทดสอบแบบไร้สาย บริษัทฯ ต่าง ๆ ยังสามารถมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายในการทดสอบจะลดลง แต่ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นได้ ด้วยระบบที่ทำให้การวัดผลเร็วขึ้น และการทดสอบแบบคู่ขนาน

กล่าวโดยสรุป การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของข้อมูลด้านวิศวกรรม ความชาญฉลาดของระบบต่าง ๆ และระบบวัดผลที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่หรือฝังความชาญฉลาดและกระบวนการประมวลผลต่าง ๆ ไว้ในจุดที่รวบรวมข้อมูลไว้ได้ และดึงเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นที่สุดมาใช้ คอนโทรลเลอร์ CompactDAQ ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ที่มีแบบ 4 และ 8 ช่องเสียบ ใช้หน่วยประมวลผลของ Intel Atom quad-core 1.91 GHz E3845 สามารถตั้งโปรแกรมได้ด้วยซอฟต์แวร์การออกแบบระบบตัวใหม่ คือ LabVIEW 2015 ซึ่งช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์สามารถจัดระบบการรวบรวมข้อมูลของตนได้ตามความต้องการ เช่นการเพิ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผล ความชาญฉลาด และฟังก์ชั่นที่ใช้ในการควบคุม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน NIDays กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ http://thailand.ni.com/nidays

 

เกี่ยวกับเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์

นับแต่ พ.ศ. 2519 บริษัทเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ หรือ NI ( www.ni.com ) ได้ช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์สามารถรับมือกับความท้าทายทางวิศวกรรมสำคัญ ๆ ของโลก ผ่านโซลูชั่นทางเทคโนโลยีที่ทรงพลังและยืดหยุ่น เพื่อช่วยเร่งผลผลิตและผลักดันนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็วลูกค้าของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์จากหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพไปจนถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือจากผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงฟิสิกส์เชิงอนุภาค ได้นำแพลทฟอร์มที่ผสานการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ไปใช้เพื่อพัฒนาโลกของเราให้ดียิ่งขึ้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …