Black Hat Asia 2023

[PR] เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ จัดงาน NIDays 2015 ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ 16 พฤศจิกายน 2558 – เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ – NI ( Nasdaq: NATI ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นที่ช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทุกแขนง แก้ปัญหาความท้าทายทางด้านวิศวกรรมที่สำคัญ ๆ ของโลก จัดงานประจำปี NIDays Graphical System Design Conference 2015 ที่กรุงเทพฯ วันนี้ โดยเชิญวิศวกร นักการศึกษา และนักวิทยาศาสตร์เข้าร่วมงาน ในงานเน้นเนื้อหาทางเทคนิคด้านระบบทดสอบไร้สายตัวใหม่ของ NI ( NI’s new Wireless Test System: WTS )

national-instruments-wireless-test-system

นายชานเดริน ไนเออ รองประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์กล่าวว่า “ลูกค้าของเรากำลังเผชิญหน้ากับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของระบบวิศวกรรมที่ชาญฉลาด และมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งระบบดังกล่าวอยู่ในโลกของการที่อุปกรณ์และเครื่องจักรต่าง ๆ ในภาคอุตสาหกรรมเชื่อมต่อถึงกัน ( Industrial Internet of Things: IIoT ) นอกจากการเชื่อมต่อกันของเครื่องจักรต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับโรงงาน หรือสมาร์ทกริดต่าง ๆ ซึ่งเป็นสายส่งพลังงานที่ถาวร เนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ยังคงแสดงความมุ่งมั่นของเราที่จะให้การสนับสนุนวิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ ในการกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรม และประสิทธิภาพการผลิต ด้วยวิธีการนำเสนอแบบ platform-based”

งาน NIDays เปิดโอกาสให้วิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการ สร้างเครือข่ายและติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่มีความต้องการ และมีความสนใจคล้ายกันจากภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการ รวมถึงพันธมิตร และลูกค้าของ NI ได้ร่วมแลกเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นล่าสุดที่นำมาจัดแสดงในงาน

ระหว่างงาน มีการจัดแสดงแอพพลิเคชั่นด้านระบบทดสอบประสิทธิภาพสูง รวมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นระบบทดสอบแบบอัตโนมัติ รวมถึงซอฟต์แวร์การออกแบบระบบ LabVIEW 2015

national-instruments-labview-2015-mobile

ซอฟต์แวร์ NI LabVIEW 2015 มีการเพิ่มความเร็วในการทำงานให้เร็วขึ้น และพัฒนาวิธีการตรวจสอบการทำงาน ( Debug ) ของโปรแกรมที่กำลังพัฒนาให้เร็วขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถพัฒนาระบบที่ตนสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถนำโค้ดเดิม และกระบวนการทางวิศวกรรมมาใช้ได้ทั่วทั้งระบบ ซอฟต์แวร์ LabVIEW สร้างขึ้นเพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพด้านวิศวกรรม ด้วยการรวบรวมฟีเจอร์ที่ช่วยให้นักพัฒนาประหยัดเวลาและเงินท่ามกลางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เงื่อนไขต่าง ๆ และความกดดันในการที่จะทำให้โซลูชั่นออกสู่ตลาดหรือมีการนำไปใช้งานเพิ่มมากขึ้น

เพื่อให้ตอบโจทย์เงื่อนไขต่าง ๆ ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ในอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน ( IIoT ) แพลทฟอร์มของ NI เป็นการรวบรวมระบบอัจฉริยะ การเชื่อมต่อ และสื่อสารระหว่างระบบเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ในการวิเคราะห์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและมีคุณค่าต่อลูกค้า ฮาร์ดแวร์ระบบที่ฝังตัวตัวใหม่ เป็นสถาปัตยกรรมเปิด ยืดหยุ่น ปรับคอนฟิกูเรชั่นได้( LabVIEW reconfigurable I/O: RIO ) ซึ่งรวมถึงคอนโทรลเลอร์ในการผสานรวมประสิทธิภาพสูง ( CompactRIO Controller ) ที่มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับภาคอุตสาหกรรม ส่วน Controller for FlexRIO เหมาะสำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวมีประสิทธิภาพสูง และและ Single-Board RIO Controller สำหรับนักออกแบบที่ต้องการให้แอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวของตนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

โซลูชั่นใหม่ที่โดดเด่นอีกหนึ่งโซลูชั่นคือ Wireless Test System ( WTS ) ของ NI ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบทดสอบการผลิตไร้สายขนาดใหญ่ แม้ว่าบริษัทต่าง ๆ กำลังเผชิญกับความท้าทายของความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นของการทดสอบแบบไร้สาย บริษัทฯ ต่าง ๆ ยังสามารถมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายในการทดสอบจะลดลง แต่ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นได้ ด้วยระบบที่ทำให้การวัดผลเร็วขึ้น และการทดสอบแบบคู่ขนาน

กล่าวโดยสรุป การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของข้อมูลด้านวิศวกรรม ความชาญฉลาดของระบบต่าง ๆ และระบบวัดผลที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่หรือฝังความชาญฉลาดและกระบวนการประมวลผลต่าง ๆ ไว้ในจุดที่รวบรวมข้อมูลไว้ได้ และดึงเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นที่สุดมาใช้ คอนโทรลเลอร์ CompactDAQ ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ที่มีแบบ 4 และ 8 ช่องเสียบ ใช้หน่วยประมวลผลของ Intel Atom quad-core 1.91 GHz E3845 สามารถตั้งโปรแกรมได้ด้วยซอฟต์แวร์การออกแบบระบบตัวใหม่ คือ LabVIEW 2015 ซึ่งช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์สามารถจัดระบบการรวบรวมข้อมูลของตนได้ตามความต้องการ เช่นการเพิ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผล ความชาญฉลาด และฟังก์ชั่นที่ใช้ในการควบคุม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน NIDays กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ http://thailand.ni.com/nidays

 

เกี่ยวกับเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์

นับแต่ พ.ศ. 2519 บริษัทเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ หรือ NI ( www.ni.com ) ได้ช่วยให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์สามารถรับมือกับความท้าทายทางวิศวกรรมสำคัญ ๆ ของโลก ผ่านโซลูชั่นทางเทคโนโลยีที่ทรงพลังและยืดหยุ่น เพื่อช่วยเร่งผลผลิตและผลักดันนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็วลูกค้าของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์จากหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพไปจนถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือจากผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงฟิสิกส์เชิงอนุภาค ได้นำแพลทฟอร์มที่ผสานการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของเนชั่นแนล อินสทรูเม้นทส์ ไปใช้เพื่อพัฒนาโลกของเราให้ดียิ่งขึ้น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ