CDIC 2023

Emerson ได้รับรางวัล ‘Industrial IoT Company of the Year’ ประจำปี 2023

นับเป็นครั้งที่ 5 ที่บริษัท Emerson ได้รับรางวัลนี้ โดยเคยได้รับในปี 2018, 2019, 2020 และ 2022 ซึ่งรางวัลสำหรับในปีนี้เป็นการยกย่องระบบนิเวศดิจิทัล Plantweb ของ Emerson ประกอบไปด้วยชุดซอฟต์แวร์ AspenTech ของโซลูชันซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพโรงงาน
Emerson ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญนับหลายทศวรรษ ด้วยการผสานรวม AspenTech เข้ากับระบบนิเวศดิจิทัลของ Plantweb ชั้นนำของอุตสาหกรรม และส่งมอบพอร์ตโฟลิโอการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลที่ครอบคลุมที่สุดแก่ลูกค้า โดยได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญด้านระบบอัตโนมัติอย่างลึกซึ้ง ที่มีการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและประสิทธิภาพของโรงงานและองค์กรของตน
 
IoT Breakthrough ซึ่งยกย่องถึงความเป็นเลิศ ความคิดสร้างสรรค์ และความสำเร็จของบริษัทด้านเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ด้าน Internet of Things (IoT) มีการเสนอชื่อเข้าชิงมากกว่า 4,000 รายการสำหรับการแข่งขันในปี 2023 โดยรางวัลนี้มอบให้แก่บริษัท ผู้นำด้านเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกในหมวดต่างๆ ของ IoT สำหรับผู้ชนะจะถูกเลือกโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญระดับสูงที่มีประสบการณ์ในด้าน IoT รวมถึงนักข่าว นักวิเคราะห์ และผู้บริหารด้านเทคโนโลยี
 
James Johnson กรรมการผู้จัดการของ IoT Breakthrough กล่าวถึง Emerson ว่า
 
“Emerson สานต่อนวัตกรรมดิจิทัลและความเป็นผู้นำตลอดหลายทศวรรษในระบบอัตโนมัติทุกประเภท และระบบนิเวศดิจิทัล Plantweb ที่ล้ำสมัยของบริษัทซึ่งปรับให้เหมาะสมด้วย AspenTech เป็นตัวแทนของแพลตฟอร์ม IIoT ยุคหน้าเพื่อช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและความยั่งยืน ชุดเซ็นเซอร์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีการควบคุมที่แข็งแกร่งของ Emerson ช่วยให้องค์กรสามารถ ‘ดู, ตัดสินใจ, ลงมือปฏิบัติและเพิ่มประสิทธิภาพ’ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแสดงความยินดีกับทีม Emerson ที่คว้ารางวัล ‘Industrial IoT Company of the Year’ กลับบ้านไปในโปรแกรม IoT Breakthrough Awards ประจำปีครั้งที่ 7″
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …