ADPT

[Infographic] Modular Chassis Data Center Switch แรงแค่ไหน ฉบับ 2019-06

พอดีช่วงนี้ทีมงาน TechTalkThai มีงานที่ต้องทำเกี่ยวกับตลาด Data Center Switch ครับ เลยขอถือโอกาสมานั่งอัปเดตเทคโนโลยีและสรุปภาพรวมกันเล็กน้อยว่าเทคโนโลยีในส่วนนี้ไปถึงไหนกันแล้วใน Infographic อันนี้ครับ

Credit: TechTalkThai

ข้อมูลที่ใช้นี้อ้างอิงจากเว็บของผู้ผลิตแต่ละราย ส่วนตัวเลขประสิทธิภาพนี้คำนวณมาจากตัวเลขของ Line Card รุ่นใหญ่สุดที่ติดตั้งได้ในปัจจุบันนะครับ Switching Capacity แบบเต็มๆ ของแต่ละอุปกรณ์สูงกว่านี้เพราะผู้ผลิตแทบทุกรายออกแบบมาเผื่อ Interface ใหม่ๆ ในอนาคตกันอยู่แล้วครับ ดังนั้นภาพนี้น่าจะอ้างอิงได้อีกไม่นานนัก

Infographic นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้นำแต่อย่างใดว่าค่ายไหนดีกว่าค่ายไหน แต่ทำขึ้นมาเพื่อให้เห็นภาพรวมตลาดง่ายๆ เท่านั้นครับ ดังนั้นในการจัดซื้อก็ต้องเลือกรุ่นและยี่ห้อให้เหมาะสมต่อความต้องการที่จะใช้งาน, ตอบรับต่องบประมาณ, มีบริการในระดับที่พึงพอใจ และทีมงานมั่นใจว่าสามารถใช้งานและดูแลรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพนะครับ ส่วนค่ายไหนไม่ได้อยู่ในภาพนี้จริงๆ สาเหตุคือพื้นที่เต็มนะครับ

หากมีข้อผิดพลาดใดสามารถแจ้งทีมงานได้ที่ info@techtalkthai.com นะครับผม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …