CDIC 2023

[Infographic] Modular Chassis Data Center Switch แรงแค่ไหน ฉบับ 2019-06

พอดีช่วงนี้ทีมงาน TechTalkThai มีงานที่ต้องทำเกี่ยวกับตลาด Data Center Switch ครับ เลยขอถือโอกาสมานั่งอัปเดตเทคโนโลยีและสรุปภาพรวมกันเล็กน้อยว่าเทคโนโลยีในส่วนนี้ไปถึงไหนกันแล้วใน Infographic อันนี้ครับ

Credit: TechTalkThai

ข้อมูลที่ใช้นี้อ้างอิงจากเว็บของผู้ผลิตแต่ละราย ส่วนตัวเลขประสิทธิภาพนี้คำนวณมาจากตัวเลขของ Line Card รุ่นใหญ่สุดที่ติดตั้งได้ในปัจจุบันนะครับ Switching Capacity แบบเต็มๆ ของแต่ละอุปกรณ์สูงกว่านี้เพราะผู้ผลิตแทบทุกรายออกแบบมาเผื่อ Interface ใหม่ๆ ในอนาคตกันอยู่แล้วครับ ดังนั้นภาพนี้น่าจะอ้างอิงได้อีกไม่นานนัก

Infographic นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้นำแต่อย่างใดว่าค่ายไหนดีกว่าค่ายไหน แต่ทำขึ้นมาเพื่อให้เห็นภาพรวมตลาดง่ายๆ เท่านั้นครับ ดังนั้นในการจัดซื้อก็ต้องเลือกรุ่นและยี่ห้อให้เหมาะสมต่อความต้องการที่จะใช้งาน, ตอบรับต่องบประมาณ, มีบริการในระดับที่พึงพอใจ และทีมงานมั่นใจว่าสามารถใช้งานและดูแลรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพนะครับ ส่วนค่ายไหนไม่ได้อยู่ในภาพนี้จริงๆ สาเหตุคือพื้นที่เต็มนะครับ

หากมีข้อผิดพลาดใดสามารถแจ้งทีมงานได้ที่ info@techtalkthai.com นะครับผม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและใช้งาน AI ได้อย่างรวดเร็ว

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาในองค์กรเพื่อสร้าง AI Application ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับการขยายขนาดได้ผ่านการใช้งาน Cloudflare Network โดยโซลูชันแบ่งออกเป็น 3 ส่วน …