เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft ออกเอกสาร Windows Commands Reference รวมกว่า 250 คำสั่งเกือบพันหน้า โหลดได้ฟรี

Microsoft ได้ออกเอกสารอ้างอิงชุดคำสั่งบน Windows ภายใต้เอกสารชื่อ Windows Command Reference ซึ่งได้รวมเอาวิธีการใช้งานกว่า 250 คำสั่งใน Console เอาไว้ภายในเอกสาร PDF ขนาด 948 หน้า เปิดให้ทุกท่านโหลดไปศึกษาหรือใช้อ้างอิงกันได้ฟรีๆ

 

Credit: Microsoft

 

เอกสารฉบับนี้ถูกเผยแพร่อยู่ที่ https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=56846 หรือจะเข้าไปโหลดตรงๆ ที่ https://download.microsoft.com/download/5/8/9/58911986-D4AD-4695-BF63-F734CD4DF8F2/ws-commands.pdf ก็ได้เช่นกัน โดยในเอกสารฉบับนี้จะมีคำอธิบายแต่ละคำสั่ง, Option ที่ให้ใช้งานได้ พร้อมทั้งตัวอย่างการใช้งานให้ด้วย ทำให้ง่ายต่อการนำไปประยุกต์ใช้งานจริง

เนื้อหาในเอกสารนี้สามารถนำไปใช้งานได้กับ Windows 8.1, Windows 10, Windows Server 2008/2008 R2, Windows Server 2012/2012 R2, Windows Server 2016, Windows Server Semi-Annual Channel

อย่างไรก็ดี เอกสารฉบับนี้ยังขาดคำสั่งบางกลุ่มไปอยู่บ้าง แต่ด้วยจำนวนกว่า 250 คำสั่งที่ถือว่าเพิ่มมาจากเดิมที่คำสั่ง help เคยแสดงเพียงแค่ 86 คำสั่งก็ถือว่าเยอะมากแล้ว หลังจากนี้ก็อาจต้องรอเอกสารฉบับนี้อัปเดตกันต่อไปเพื่อให้ครอบคลุมชุดคำสั่งต่างๆ มากขึ้นครับ

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-releases-a-windows-command-reference-for-over-250-console-commands/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า