Linksys เปิดตัว 802.11ac AP แบบ 4×4:4 ความเร็วสูงสุด 2.33 Gbps

linksys_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Linksys ได้เปิดตัว Wireless AC Router รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตและใช้งานแอพพลิเคชันที่ต้องต้องการแบนวิธด์สูง เช่น Gaming หรือ HD Video Streaming คือ Linksys AC2400 Dual Band Wi-Fi Router (E8350) ซึ่งรองรับมาตรฐาน 802.11ac ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 2.33 Gbps

linksys_e8350_1

Linksys E8350 เป็น Wi-Fi Router ตัวแรกที่รองรับเทคโนโลยี MIMO 4×4 ที่รับส่งข้อมูลพร้อมกันได้ถึง 4 Spatial-Stream มาพร้อมกับ CPU ประมวลผลแบบ Dual-core 1.4 GHz และเทคโนโลยี MU-MIMO* ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์อันสุดยอดให้แก่ผู้ใช้งานที่ต้องการแบนวิธด์สูงและระบบเครือข่ายที่มีปริมาณทราฟฟิคมหาศาล โดยมีความเร็วรวมสูงสุด 2.33 Gbps ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยี Wi-Fi ที่เร็วที่สุดในโลกตอนนี้

คุณสมบัติเด่นของ Linksys E8350

  • เทคโนโลยี Wi-Fi แบบ Dual-band ล่าสุด รองรับมาตรฐาน 802.11ac MIMO 4×4:4 ซึ่งให้ความเร็วสูงสุดที่ 1.73 Gbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 600 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz
  • รองรับเทคโนโลยี Beamforming ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณระหว่าง AP และ Client ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • รองรับเทคโนโลยี MU-MIMO* ซึ่งช่วยให้ AP สามารถทำงานบนสภาวะแวดล้อมที่มีปริมาณทราฟฟิคขนาดใหญ่และมีการใช้งานอุปกรณ์หลายๆเครื่องพร้อมกัน
  • CPU แบบ Dual-core 1.4 GHz สำหรับการใช้งานที่ต้องการระบบประมวลผลสมรรถนะสูง เช่น งานกราฟฟิค หรือเกม เป็นต้น
  • เสา Antenna แบบ External จำนวน 4 เสาที่สามารถปรับตำแหน่งเพื่อให้รับส่งสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • 4 พอร์ท GbE Switch และ 1 พอร์ท GbE WAN
  • รองรับ USB 3.0 / 2.0 / eSATA
  • เหมาะสำหรับ HD Video Streaming และ Gaming

* ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาเฟิร์มแวร์เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์

linksys_e8350_2

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.linksys.com/en-eu/products/routers/E8350


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยมือมืดผู้พัฒนาเครื่องมือใช้ช่องโหว่ Windows

มีบริษัทมากมายบนโลกได้นำเสนอการพัฒนาชุดเจาะระบบเพื่อขายให้แก่รัฐบาลต่างๆ ซึ่ง Google’s Threat Analysis Group (TAG) ได้ระบุตัวถึงอีกหนึ่งบริษัทในสเปนที่พัฒนาชุดเครื่องมือใช้งานช่องโหว่ใน Chrome, Firefox และ Microsoft Defender ซึ่งได้รับการแพตช์ครบตั้งแต่ต้นปี 2022

ตอบโจทย์ Hyper-connected Infrastructure ด้วยเครือข่าย LAN ที่แรงเพียงพอ

การแพร่ระบาดผ่านไปแล้วแต่รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ เราจะเห็นการทำงานผ่านCloud มากขึ้น การสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหัวใจสำคัญของแนวทางการทำ Digital Transformation ที่องค์กรต้องมี ด้วยเหตุนี้เองการเชื่อมต่อผ่านสาย LANแบบเดิมอาจไม่สามารถตอบโจทย์ต่อไปได้ ไฟเบอร์ออปติกจึงเป็นหลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้