Let’s Encrypt เปิดให้บริการ Free Wildcard Certificate แล้ว

Let’s Encrypt ได้ออกมาประกาศเริ่มให้บริการ Wildcard Certificate กันแบบฟรีๆ แล้ว

 

Credit: Let’s Encrypt

 

การประกาศครั้งนี้มาพร้อมกับการประกาศเปิดตัว Automated Certificate Management Environment (ACME) Protocol รุ่นใหม่ เพื่อให้เหล่าผู้พัฒนา Software และบริการต่างๆ สามารถทำการ Verify การร้องขอ Certificate ได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งปัจจุบันนี้ ACMEv2 ก็ได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของ IETF แล้ว จึงเชื่อได้ว่าอีกไม่นานจะมีมาตรฐานรุ่น Final ออกตามมา

อย่างไรก็ดี การร้องขอใช้ Wildcard Certificate นี้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า TXT Record ของ DNS เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของทั้ง Domain ด้วย โดย Let’s Encrypt แต่ละ Account จะสามารถร้องขอ Wildcard Certificate ได้สูงสุด 300 รายการภายในเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับธุรกิจ Hosting หลายๆ แห่งแล้ว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://letsencrypt.org/ ครับ

 

ที่มา: https://arstechnica.com/information-technology/2018/03/lets-encrypt-takes-free-wildcard-certificates-live/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

Blitzy ระดมทุน 200 ล้านดอลลาร์ที่มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ช่วยองค์กรดีพลอยเอเจนต์เขียนโค้ดหลายพันตัวพร้อมกัน

Blitzy สตาร์ทอัพพัฒนาซอฟต์แวร์อัตโนมัติกล่าวว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบใหม่มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ด้วยมูลค่ากิจการ 1.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายแพลตฟอร์มการเขียนโค้ดสำหรับองค์กร