Let’s Encrypt เปิดให้บริการ Free Wildcard Certificate แล้ว

Let’s Encrypt ได้ออกมาประกาศเริ่มให้บริการ Wildcard Certificate กันแบบฟรีๆ แล้ว

 

Credit: Let’s Encrypt

 

การประกาศครั้งนี้มาพร้อมกับการประกาศเปิดตัว Automated Certificate Management Environment (ACME) Protocol รุ่นใหม่ เพื่อให้เหล่าผู้พัฒนา Software และบริการต่างๆ สามารถทำการ Verify การร้องขอ Certificate ได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งปัจจุบันนี้ ACMEv2 ก็ได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของ IETF แล้ว จึงเชื่อได้ว่าอีกไม่นานจะมีมาตรฐานรุ่น Final ออกตามมา

อย่างไรก็ดี การร้องขอใช้ Wildcard Certificate นี้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า TXT Record ของ DNS เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของทั้ง Domain ด้วย โดย Let’s Encrypt แต่ละ Account จะสามารถร้องขอ Wildcard Certificate ได้สูงสุด 300 รายการภายในเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือเป็นปริมาณที่เพียงพอสำหรับธุรกิจ Hosting หลายๆ แห่งแล้ว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://letsencrypt.org/ ครับ

 

ที่มา: https://arstechnica.com/information-technology/2018/03/lets-encrypt-takes-free-wildcard-certificates-live/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

[Guest Post] “E-WITHHOLDING TAX” เริ่มแล้ว! สตรีมฯ พร้อมให้บริการทำระบบสำหรับธนาคาร ด้วยประสบการณ์ตรงที่ทำให้กรมสรรพากร!

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (27 ต.ค. 2563) กรมสรรพากรได้จัดงานเปิดตัวนวัตกรรมระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Withholding Tax อย่างเป็นทางการ โดยมีกลุ่มธนาคารที่ให้บริการระบบเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย หลังจากที่มีการเปิดให้ผู้ประกอบการเริ่มใช้ระบบตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม …