Black Hat Asia 2023

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #2 – Cybersecurity Certificates & Careers

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #2” ภายใต้ธีม Cybersecurity Certificates & Careers เพื่อแนะนำสายงานด้าน Cybersecurity ประเภทต่าง ๆ ที่ตลาดกำลังต้องการ รวมถึง Cybersecurity Certificates ที่น่าสนใจจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เช่น (ISC)2, ISACA, EC-Council, CompTIA, Offensive Security และอื่น ๆ พร้อมคำแนะนำและเทคนิคในการสอบ เพื่อวางแผนการเติบโตในสายอาชีพได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

งานสัมมนานี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมงานหรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังทั้งหมดได้ที่นี่

แนวโน้มและแผนการพัฒนาบุคลากรด้านไซเบอร์ของไทยปี 2023

อัปเดตแนวโน้มตลาดแรงงานด้านไซเบอร์ของไทย สายงานด้านไหนกำลังเป็นที่นิยมและด้านไหนกำลังขาดแคลน ความรู้ ทักษะ และใบรับรองที่บุคลากรด้านไซเบอร์ควรมี พร้อมสรุปกิจกรรมด้านการพัฒนาบุคลากรด้านไซเบอร์ของไทยที่ สกมช. ได้ดำเนินการในช่วงปีที่ผ่านมา และแผนการในอนาคตปี 2023

วิทยากร: พลตรี ธีรวุฒิ วิทยากรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ

10 อันดับ Certificates ด้าน Cybersecurity ที่น่าสนใจ

แนะนำ Certificates ด้าน Cybersecurity ที่น่าสนใจจากสถาบันชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น (ISC)2, ISACA, EC-Council, CompTIA, Offensive Security, SANS และอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ตลาดกำลังต้องการ เช่น CISSP, CISM, CISA, C|EH, Security+, CySA+, OSCP, GPEN เป็นต้น

วิทยากร: คุณอัมฤทธิ์ ทองทั่ว และคุณสุเมธ จิตภักดีบดินทร์ Cybersecurity Specialists จาก Secure-D Center

ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยาย (PDF)

แนะนำสายงานด้าน Cybersecurity และทักษะที่ควรมี

แนะนำสายงานด้าน Cybersecurity สำหรับนักศึกษาจบใหม่หรือผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำงานด้าน Cybersecurity สายงานที่อุตสาหกรรมไทยกำลังต้องการ รวมถึงการเติบโตในสายงานดังกล่าว พร้อมทักษะสำคัญที่บุคลากรด้าน Cybersecurity ควรมี ไม่ว่าจะเป็น Technical Skills หรือ Soft Skills

วิทยากร: ดร. ศุภกร กังพิศดาร กรรมการผู้จัดการ Cyber Elite

ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยาย (PDF)

แชร์ประสบการณ์สอบ Certificates ด้าน Cybersecurity แต่ละสถาบัน

แชร์ประสบการณ์การสอบ Certificate ด้าน Cybersecurity รูปแบบต่างๆ จากสถาบันชั้นนำระดับโลก ทั้ง (ISC)2, ISACA, CompTIA, Offensive Security, GIAC และอื่นๆ พร้อมเทคนิคและคำแนะนำสำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อสอบ Certificates ให้ประสบผลสำเร็จ

วิทยากร: คุณนพ ภูมิไธสง Principal Cyber Security Consultant จาก MAYASEVEN

ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยาย (PDF)

** งานสัมมนานี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023
ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์ **

? สนใจเข้าร่วมงาน Thailand National Cyber Week 2023 ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.thncw.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลับมาอีกครั้ง! จีเอเบิล พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมไอที [Guest Post]

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …