[PR] Retarus ขอแนะนำการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับ การป้องกันความเสี่ยงไซเบอร์ที่ดียิ่งขึ้น

อีเมลองค์กรพร้อม การปกป้องที่จำเป็นการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูง และ  การปกป้องหลังการส่ง – จากแหล่งเดียว

 

Credit: Retarus

 

9 กุมภาพันธ์ 2018, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย –  Retarus ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งข้อมูลทั่วโลกนั้นได้กล่าวถึงความต้องการที่มากขึ้นสำหรับบริการการรักษาความปลอดภัยของอีเมลที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ และในตอนนี้ก็ได้นำเสนอวิธีการแบบใหม่และมีองค์รวมในการปกป้องการสื่อสารที่มีความสำคัญยิ่งต่อธุรกิจ เมื่อใช้ฟังก์ชันใหม่อันหลากหลายยิ่งเช่น การตรวจจับการหลอกลวง CxO การทำระบบทดสอบ และการปกป้อง ณ เวลาคลิก อีกทั้งบริการการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงใหม่จำนวนมาก บริษัทต่าง ๆ จึงสามารถป้องกันตนเองจากภัยคุกคามขั้นสูงซึ่งหลุดรอดผ่านกลไกการรักษาความปลอดภัยแบบดั้งเดิม และปรับใช้โซลูชันอันหลากหลายในการปกป้องตนเองจากค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เป็นผลจากการโจมตีไซเบอร์ ด้วยวิธีนี้ ฟังก์ชันใหม่จะเสริมความสมบูรณ์ให้กับการปกป้องหลังการส่งที่ได้รับการแนะนำเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับผู้ติดเชื้อรายแรกซึ่งกำลังรอสิทธิบัตรอยู่ในขณะนี้

การตรวจจับอีเมลปลอมแปลงและการปลอมตัว
การตรวจจับการหลอกลวง CxO จะมอบการปกป้องที่ดียิ่งขึ้นจาก ‘การหลอกลวงด้วยวิศวกรรมสังคม’ หรือ ‘การหลอกลวงแบบ CEO’ ให้กับบริษัท ซึ่งการหลอกลวงเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการส่งอีเมลปลอมหรือปลอมแปลงตัวตนเพื่อสั่งให้พนักงานโอนเงินก้อนโต การตรวจจับการหลอกลวง CxO จะช่วยให้บริษัทสามารถสังเกตเห็นที่อยู่ปลอมของผู้ส่งและเปิดเผยให้เห็นว่าอีเมลดังกล่าวมีความจงใจที่จะทำการหลอกลวงก่อนที่จะมีการดำเนินธุรกรรมการเงินที่ได้รับการเข้าใจผิดว่าเป็นธุรกรรมที่ได้รับอนุญาตจริง มีการใช้การวิเคราะห์อย่างซับซ้อนยิ่งเกี่ยวกับส่วนหัวอีเมลในการดำเนินการเช่นนี้ พร้อมอัลกอริทึมที่ใช้การเรียนรู้ของเครื่องซึ่งสามารถระบุ ‘การปลอมตัวผู้ส่ง’ หรือ ‘การปลอมโดเมน’ ได้อย่างน่าเชื่อถือ

ป้องกันมัลแวร์ที่ไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน
การสแกนแบบถ่วงเวลาการส่งและการวิเคราะห์การทำระบบทดสอบอย่างลึกซึ้งจะปกป้องบริษัทต่าง ๆ จากมัลแวร์ที่พัฒนาและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เช่น แรนซัมแวร์ การสแกนแบบถ่วงเวลาการส่งมีความเกี่ยวข้องในการสแกนเอกสารแนบที่เลือกซ้ำอีกครั้ง และจะถ่วงเวลาอีเมลสักครู่ก่อนส่งไปยังผู้รับ สำหรับการโจมตีที่ใช้มัลแวร์ใหม่ล่าสุด มักจะมีสัญญาณแห่งไวรัสที่ได้รับการอัปเดตในระหว่างการสแกนข้อความเหล่านี้ซ้ำ ดังนั้นจึงเพิ่มอัตราการตรวจจับสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้กังวลใจ พร้อมส่งคำเตือนไวรัส เมื่อใช้การทำระบบทดสอบ จะมีการเปิดเอกสารแนบในสภาพแวดล้อมสำหรับการทดสอบแบบเสมือนที่ปลอดภัยและได้รับการตรวจสอบเพื่อค้นหาพฤติกรรมผิดปกติโดยใช้กระบวนการจำลองอันซับซ้อนและเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์โดยอัตโนมัติก่อนที่จะส่งไปยังผู้รับ สำหรับการกรองการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงนี้ Retarus ได้ใช้อัลกอริทึมอันครอบคลุมที่นำเสนอโดยผู้ให้บริการเทคโนโลยีระบบทดสอบอันทรงพลังชั้นนำระดับโลก

เพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องต่อการฟิชชิ่ง
การปกป้อง ณ เวลาคลิกช่วยในการป้องกันการโจมตีด้วยการฟิชชิ่งและป้องกันความสูญเสียข้อมูลละเอียดอ่อนที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง เทคโนโลยีดังกล่าวยังจะตรวจสอบลิงก์ทั้งหมดที่อยู่ในอีเมลเพื่อค้นหาที่อยู่เป้าหมายซึ่งต้องสงสัยว่ากำลังทำการฟิชชิ่ง หากข้อมูลใหม่ที่ได้รับในขณะนั้นแสดงให้เห็นว่าเป้าหมายปลายทางอาจมีอันตราย จะมีการบล็อกลิงก์และจะมีการแสดงคำเตือนในการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้แทน

การปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงของ Retarus ยังมอบความโปร่งใสระดับสูง พร้อมการติดตามและการวิเคราะห์อย่างครอบคลุมผ่านพอร์ทัลการค้นหาอีเมลตามเวลาจริงของ Retarus

การปกป้องรอบด้านจากแหล่งเดียว
“ตั้งแต่ช่วงกลางยุค 90 Retarus ก็ได้นำเสนอบริการการรักษาความปลอดภัยอีเมลสำหรับลูกค้าองค์กรทั่วโลก ในกระบวนการนี้ เราได้เข้าร่วมในการพัฒนาอันประสบความสำเร็จและดำเนินการอย่างต่อเนื่องสำหรับบริการของเรา และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเราและชุมชนนักวิเคราะห์ จึงทำให้เรามั่นใจว่าเราสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดล่าสุดได้ และนำเสนอมุมมองที่มีวิสัยทัศน์และมีเสน่ห์ดึงดูด” กล่าวโดย Martin Hager, CEO และผู้ก่อตั้ง Retarus Group “เมื่อใช้บริการใหม่ ในตอนนี้การรักษาความปลอดภัยอีเมลของ Retarus จึงนำเสนอการปกป้องที่จำเป็น, การปกป้องภัยคุกคามขั้นสูง และการปกป้องหลังการส่งจากแหล่งเดียว เพื่อยืนยันว่าบริษัทจะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ส่งเสริมการรักษาความปลอดภัยอีเมลในเอเชีย
“การรักษาความปลอดภัยอีเมลนั้นยังเป็นจุดอ่อนสำหรับหลายบริษัทในเอเชีย” กล่าวโดย Oliver Prevrhal ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการที่ Retarus Asia “เมื่อพิจารณาถึงความแพร่หลายของการหลอกลวงแบบ CEO ที่เพิ่มขึ้น 20% ต่อปีในภูมิภาคนี้ ไม่ว่าบริษัทจะมีขนาดเพียงใดต่างก็จำเป็นต้องตื่นตัวในการปกป้องตนเองจากหนึ่งในภัยคุกคามไซเบอร์หลักของเอเชียเอเชียเป็นตลาดหลักของ Retarus และการขยายพอร์ตโฟลิโอการรักษาความปลอดภัยอีเมลของเราก็เป็นเครื่องหมายแสดงความมุ่งมั่นของเราในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งต่อโครงสร้างพื้นฐานสำหรับความปลอดภัยไซเบอร์ให้กับบริษัทต่าง ๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมแห่งภัยคุกคามไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้”

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการคลาวด์ของ Retarus และการรักษาความปลอดภัยอีเมลของ Retarus ได้ที่ www.retarus.com/services/email/

เกี่ยวกับ Retarus
ตั้งแต่ปี 1992 Retarus ได้เป็นผู้ช่วยนำทางด้านการส่งข้อมูลให้กับบริษัทหลักต่าง ๆ ทั่วโลก บริการเหล่านี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของเครือข่ายการส่งทั่วโลกซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์ข้อมูลที่บริษัทเป็นเจ้าของเองในสหรัฐฯ ยุโรปและ APAC พร้อมทั้งโครงสร้างพื้นฐานการให้บริการจำนวนมาก องค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง DJ, EuroSTOXX50, DAX30 และบริษัทFortune500 จำนวนมากต่างพึ่งพาบริการของ Retarus ลูกค้าที่ใช้บริการมาเป็นเวลานานประกอบไปด้วย Adidas, Bayer, Continental, DHL, Honda, Puma และ Sony สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.retarus.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เพิ่มฟีเจอร์ Site Isolation บน Chrome สำหรับ Android

หลังจากที่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ Site Isolation ลงบน Chrome สำหรับ Desktop เพื่อปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามออนไลน์ รวมไปถึงการโจมตีแบบ Meltdown และ Spectre ล่าสุด …

Kaspersky ชี้ Honeypot ด้าน IoT ของตนถูกโจมตีกว่า 105 ล้านครั้งในครึ่งปีนี้

Kaspersky ได้ตั้งเป้าเพื่อจะศึกษาถึงการโจมตีต่อระบบ IoT จึงได้วางระบบ Honeypot ดักไว้กว่า 50 แห่งทั่วโลก ซึ่งพบว่าเจอการโจมตีไปแล้วกว่า 105 ล้านครั้งภายในครึ่งปี 2019