Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[PR] Retarus ขอแนะนำการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับ การป้องกันความเสี่ยงไซเบอร์ที่ดียิ่งขึ้น

อีเมลองค์กรพร้อม การปกป้องที่จำเป็นการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูง และ  การปกป้องหลังการส่ง – จากแหล่งเดียว

 

Credit: Retarus

 

9 กุมภาพันธ์ 2018, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย –  Retarus ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งข้อมูลทั่วโลกนั้นได้กล่าวถึงความต้องการที่มากขึ้นสำหรับบริการการรักษาความปลอดภัยของอีเมลที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ และในตอนนี้ก็ได้นำเสนอวิธีการแบบใหม่และมีองค์รวมในการปกป้องการสื่อสารที่มีความสำคัญยิ่งต่อธุรกิจ เมื่อใช้ฟังก์ชันใหม่อันหลากหลายยิ่งเช่น การตรวจจับการหลอกลวง CxO การทำระบบทดสอบ และการปกป้อง ณ เวลาคลิก อีกทั้งบริการการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงใหม่จำนวนมาก บริษัทต่าง ๆ จึงสามารถป้องกันตนเองจากภัยคุกคามขั้นสูงซึ่งหลุดรอดผ่านกลไกการรักษาความปลอดภัยแบบดั้งเดิม และปรับใช้โซลูชันอันหลากหลายในการปกป้องตนเองจากค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เป็นผลจากการโจมตีไซเบอร์ ด้วยวิธีนี้ ฟังก์ชันใหม่จะเสริมความสมบูรณ์ให้กับการปกป้องหลังการส่งที่ได้รับการแนะนำเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับผู้ติดเชื้อรายแรกซึ่งกำลังรอสิทธิบัตรอยู่ในขณะนี้

การตรวจจับอีเมลปลอมแปลงและการปลอมตัว
การตรวจจับการหลอกลวง CxO จะมอบการปกป้องที่ดียิ่งขึ้นจาก ‘การหลอกลวงด้วยวิศวกรรมสังคม’ หรือ ‘การหลอกลวงแบบ CEO’ ให้กับบริษัท ซึ่งการหลอกลวงเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการส่งอีเมลปลอมหรือปลอมแปลงตัวตนเพื่อสั่งให้พนักงานโอนเงินก้อนโต การตรวจจับการหลอกลวง CxO จะช่วยให้บริษัทสามารถสังเกตเห็นที่อยู่ปลอมของผู้ส่งและเปิดเผยให้เห็นว่าอีเมลดังกล่าวมีความจงใจที่จะทำการหลอกลวงก่อนที่จะมีการดำเนินธุรกรรมการเงินที่ได้รับการเข้าใจผิดว่าเป็นธุรกรรมที่ได้รับอนุญาตจริง มีการใช้การวิเคราะห์อย่างซับซ้อนยิ่งเกี่ยวกับส่วนหัวอีเมลในการดำเนินการเช่นนี้ พร้อมอัลกอริทึมที่ใช้การเรียนรู้ของเครื่องซึ่งสามารถระบุ ‘การปลอมตัวผู้ส่ง’ หรือ ‘การปลอมโดเมน’ ได้อย่างน่าเชื่อถือ

ป้องกันมัลแวร์ที่ไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน
การสแกนแบบถ่วงเวลาการส่งและการวิเคราะห์การทำระบบทดสอบอย่างลึกซึ้งจะปกป้องบริษัทต่าง ๆ จากมัลแวร์ที่พัฒนาและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เช่น แรนซัมแวร์ การสแกนแบบถ่วงเวลาการส่งมีความเกี่ยวข้องในการสแกนเอกสารแนบที่เลือกซ้ำอีกครั้ง และจะถ่วงเวลาอีเมลสักครู่ก่อนส่งไปยังผู้รับ สำหรับการโจมตีที่ใช้มัลแวร์ใหม่ล่าสุด มักจะมีสัญญาณแห่งไวรัสที่ได้รับการอัปเดตในระหว่างการสแกนข้อความเหล่านี้ซ้ำ ดังนั้นจึงเพิ่มอัตราการตรวจจับสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้กังวลใจ พร้อมส่งคำเตือนไวรัส เมื่อใช้การทำระบบทดสอบ จะมีการเปิดเอกสารแนบในสภาพแวดล้อมสำหรับการทดสอบแบบเสมือนที่ปลอดภัยและได้รับการตรวจสอบเพื่อค้นหาพฤติกรรมผิดปกติโดยใช้กระบวนการจำลองอันซับซ้อนและเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์โดยอัตโนมัติก่อนที่จะส่งไปยังผู้รับ สำหรับการกรองการปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงนี้ Retarus ได้ใช้อัลกอริทึมอันครอบคลุมที่นำเสนอโดยผู้ให้บริการเทคโนโลยีระบบทดสอบอันทรงพลังชั้นนำระดับโลก

เพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องต่อการฟิชชิ่ง
การปกป้อง ณ เวลาคลิกช่วยในการป้องกันการโจมตีด้วยการฟิชชิ่งและป้องกันความสูญเสียข้อมูลละเอียดอ่อนที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง เทคโนโลยีดังกล่าวยังจะตรวจสอบลิงก์ทั้งหมดที่อยู่ในอีเมลเพื่อค้นหาที่อยู่เป้าหมายซึ่งต้องสงสัยว่ากำลังทำการฟิชชิ่ง หากข้อมูลใหม่ที่ได้รับในขณะนั้นแสดงให้เห็นว่าเป้าหมายปลายทางอาจมีอันตราย จะมีการบล็อกลิงก์และจะมีการแสดงคำเตือนในการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้แทน

การปกป้องภัยคุกคามขั้นสูงของ Retarus ยังมอบความโปร่งใสระดับสูง พร้อมการติดตามและการวิเคราะห์อย่างครอบคลุมผ่านพอร์ทัลการค้นหาอีเมลตามเวลาจริงของ Retarus

การปกป้องรอบด้านจากแหล่งเดียว
“ตั้งแต่ช่วงกลางยุค 90 Retarus ก็ได้นำเสนอบริการการรักษาความปลอดภัยอีเมลสำหรับลูกค้าองค์กรทั่วโลก ในกระบวนการนี้ เราได้เข้าร่วมในการพัฒนาอันประสบความสำเร็จและดำเนินการอย่างต่อเนื่องสำหรับบริการของเรา และร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเราและชุมชนนักวิเคราะห์ จึงทำให้เรามั่นใจว่าเราสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดล่าสุดได้ และนำเสนอมุมมองที่มีวิสัยทัศน์และมีเสน่ห์ดึงดูด” กล่าวโดย Martin Hager, CEO และผู้ก่อตั้ง Retarus Group “เมื่อใช้บริการใหม่ ในตอนนี้การรักษาความปลอดภัยอีเมลของ Retarus จึงนำเสนอการปกป้องที่จำเป็น, การปกป้องภัยคุกคามขั้นสูง และการปกป้องหลังการส่งจากแหล่งเดียว เพื่อยืนยันว่าบริษัทจะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ส่งเสริมการรักษาความปลอดภัยอีเมลในเอเชีย
“การรักษาความปลอดภัยอีเมลนั้นยังเป็นจุดอ่อนสำหรับหลายบริษัทในเอเชีย” กล่าวโดย Oliver Prevrhal ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการที่ Retarus Asia “เมื่อพิจารณาถึงความแพร่หลายของการหลอกลวงแบบ CEO ที่เพิ่มขึ้น 20% ต่อปีในภูมิภาคนี้ ไม่ว่าบริษัทจะมีขนาดเพียงใดต่างก็จำเป็นต้องตื่นตัวในการปกป้องตนเองจากหนึ่งในภัยคุกคามไซเบอร์หลักของเอเชียเอเชียเป็นตลาดหลักของ Retarus และการขยายพอร์ตโฟลิโอการรักษาความปลอดภัยอีเมลของเราก็เป็นเครื่องหมายแสดงความมุ่งมั่นของเราในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งต่อโครงสร้างพื้นฐานสำหรับความปลอดภัยไซเบอร์ให้กับบริษัทต่าง ๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมแห่งภัยคุกคามไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้”

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการคลาวด์ของ Retarus และการรักษาความปลอดภัยอีเมลของ Retarus ได้ที่ www.retarus.com/services/email/

เกี่ยวกับ Retarus
ตั้งแต่ปี 1992 Retarus ได้เป็นผู้ช่วยนำทางด้านการส่งข้อมูลให้กับบริษัทหลักต่าง ๆ ทั่วโลก บริการเหล่านี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของเครือข่ายการส่งทั่วโลกซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์ข้อมูลที่บริษัทเป็นเจ้าของเองในสหรัฐฯ ยุโรปและ APAC พร้อมทั้งโครงสร้างพื้นฐานการให้บริการจำนวนมาก องค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง DJ, EuroSTOXX50, DAX30 และบริษัทFortune500 จำนวนมากต่างพึ่งพาบริการของ Retarus ลูกค้าที่ใช้บริการมาเป็นเวลานานประกอบไปด้วย Adidas, Bayer, Continental, DHL, Honda, Puma และ Sony สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.retarus.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แฮ็กเกอร์ล้มเหลวในการติดตั้ง Ransomware เนื่องจาก Vendor แพตช์ได้ทันการณ์

ถือเป็นกรณีศึกษาที่ดีสำหรับการอัปเดตแพตช์ล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ เพราะแฮ็กเกอร์กลุ่มหนึ่งได้ล้มเหลวในความพยายามติดตั้ง Ransomware หลังจากพบช่องโหว่ Zero-day บน Sophos XG Firewall แต่ทีมงานจับได้รวดเร็วและแพตช์ได้เสียก่อน แฮ็กเกอร์จึงเสียแผนจนปฏิบัติการไม่สำเร็จ

Microsoft แนะวิธีการบรรเทาปัญหาช่องโหว่ NXNSAttack บน Windows DNS Server

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีการเปิดเผยช่องโหว่ NXNSAttack ซึ่งสามารถทำ DDoS Attack กับ DNS Server ของหลายค่าย ทั้งนี้ล่าสุด Microsoft ได้แนะนำวิธีการบรรเทาปัญหาให้แอดมินขององค์กรที่ใช้งาน DNS Server ครับ