ISS Consulting ครบรอบ 21 ปี ก้าวสู่ปีที่ 22 พร้อมเป้าหมายผลักดันธุรกิจไทยสู่ Intelligent Enterprise ส่งมอบประสบการณ์อัจฉริยะสู่ลูกค้าด้วย Intelligent Experience

ในงานสัมมนา ISS & SAP User Conference 2020 – Embracing Intelligent Experience ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมานี้ ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. (ISS) ถึงแนวโน้มขององค์กรธุรกิจไทยกับการปรับตัวเพื่อรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจและโควิท-19 ในครั้งนี้จากมุมของ ISS ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์ SAP Solution พร้อมวิเคราะห์ถึงเทคโนโลยีที่จะมีบทบาทต่อธุรกิจองค์กรในอนาคต จึงขอนำสรุปเนื้อหาประเด็นที่น่าสนใจเอาไว้ในบทความดังนี้

ครบรอบ 21 ปี จัดงานสัมมนา ISS & SAP User Conference 2020 เน้นการสร้าง Digital Core ขับเคลื่อนภาคธุรกิจไทย

สำหรับการจัดงานสัมมนา ISS & SAP User Conference 2020 – Embracing Intelligent Experience เพื่อตอบแทนและขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนบริษัทด้วยดีตลอดมา พร้อมกับการฉลองครบรอบ 21 ปีอย่างเป็นทางการพร้อมก้าวสู่ปีที่ 22 ในฐานะบริษัทผู้ให้บริการระบบ SAP แบบครบวงจรในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2020 อีกด้วย

ซึ่งเนื้อหาภายในงานถูกออกแบบมาเพื่อให้องค์กรธุรกิจได้เปิดมุมมองใหม่ๆ จากเดิมที่เคยลงทุนในระบบ Digital Core เพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ มาสู่การส่งมอบประสบการณ์แบบ Digital เพื่อสร้างคุณค่าสำหรับการส่งมอบให้ลูกค้า สร้างความแตกต่างที่เหนือกว่าคู่แข่ง และนี่เองก็เป็นที่มาของธีม Embracing Intelligence Experience ของงานในครั้งนี้

ใน Session แรก คุณวิศิษฐ์ได้เริ่มต้นจากการกล่าวถึงงาน ISS & SAP User Conference ที่จัดขึ้นในปี 2017 ซึ่งมีการปรับปรุง พัฒนาเนื้อหาและรูปแบบการจัดงานให้น่าสนใจขึ้นในทุกๆปีจนถึงปัจจุบัน และได้กล่าวขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มอบความไว้วางใจและให้โอกาสบริษัท ISS Consulting ได้นำเสนอบริการด้านเทคโนโลยีของ SAP ในการช่วยสนับสนุนธุรกิจตลอดมา พร้อมเล่าถึงการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ NTT Data และ itelligence ที่ทำให้ ISS Consulting สามารถนำทรัพยากร ทีมงาน และองค์ความรู้จาก NTT Data และ itelligence เข้ามาช่วยเสริมให้กับโซลูชันของ ISS Consulting ได้ในอนาคต และสามารถทำงานในระดับโลกได้อย่างเบ็ดเสร็จและสมบูรณ์แบบ

ถัดมา คุณนพดล เจริญทอง Head of General Business for Thailand and Emerging จาก SAP Indochina ได้เป็นตัวแทนจาก SAP ในการเล่าถึงสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เช่น

  • https://saphanajourney.com / เป็นเว็บรวมด้าน Data & Analytics บน Cloud ของ SAP
  • https://rapid.sap.com/bp/ เว็บรวม Best Practice ของ SAP รวมถึงมี Best Practice ด้านการใช้ iRPA
  • Business Network เป็นตัวกลางให้ธุรกิจต่างๆ ได้รู้จักกับ Supplier รายใหม่ๆ และทำให้สามารถปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดีขึ้น
  • Experience Management มีโครงการเปิดให้ธุรกิจใช้ Qualtrics ได้ฟรีเพื่อให้ธุรกิจได้เริ่มทำความเข้าใจกับลูกค้าของตนเองมากขึ้น
  • Sustainability Management เน้นเรื่องของการช่วยให้ธุรกิจสามารถรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีขึ้นในวงจรการผลิตและกระบวนการทำงานทั้งหมด ลด Carbon Footprint ลงได้ด้วย SAP Product Carbon Footprint Analytics
  • โซลูชัน Intelligence Enterprise สำหรับธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรม ทำให้แต่ละธุรกิจสามารถปรับนำเทคโนโลยีของ SAP ไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมในแต่ละส่วนของแต่ละธุรกิจ
  • https://www.sapappcenter.com/en/ เว็บรวม Industry Solution จาก SAP
  • การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับลูกค้า SAP ให้สามารถนำ License มาใช้งานได้ทั้งแบบ On-Premises และ Cloud
  • แนะนำ LINE: Thaliand SAP User Group ที่ http://line.me/ti/g/rb7sLpu5iT ให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ทันที

ISS Consulting  ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานภายในองค์กร เพื่อก้าวสู่การเป็น Intelligence Enterprise Solution Provider ให้ได้อย่างเต็มตัว จนมาถึงปี 2020 นี้  ทาง ISS Consulting  มีความพร้อมในการให้คำปรึกษาและบริการในทุกผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ SAP ที่เป็น Digital Core และ Intelligent Enterprise Solution ครบทุกภาคส่วน

สำหรับองค์กรที่ต้องการเทคโนโลยีซอฟแวร์ ERP เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เรามีโซลูชั่น SAP Business One, SAP Business ByDesign, SAP S/4HANA ที่สามารถจัดการธุรกิจได้อย่างครอบคลุม และยังมี SAP C/4HANA, SAP Qualtrics, SAP Litmos โซลูชั่นที่จะช่วยสร้าง Customer Experience และ Engagement ที่เหนือกว่าให้กับธุรกิจ นอกจากนี้ ISS ยังให้บริการ SAP SuccessFactors โซลูชั่น HR และ People Engagement ที่ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีในรูปแบบ Employee Experience รวมถึง โซลูชั่นสำหรับการจัดการค่าใช้จ่ายและการเดินทาง ด้วย SAP Concur การบริหารจัดการ Procurement and Supply Chain ด้วย SAP Ariba ทางด้านนวัตกรรมใหม่ทางด้าน Innovation Solution ประกอบด้วย การวิเคราะห์ข้อมูลด้วย SAP Analytics Cloud (SAC), การปรับกระบวนการการทำงานให้เป็นอัตโนมัติด้วย SAP iRPA เป็นต้น ด้วยความหลากหลายของการให้บริการที่ครบวงจร ทำให้ ISS Consulting เติบโตมากขึ้นกว่า 20% จากปีที่ผ่านมา

งานสัมมนาในครั้งนี้จึงถือเป็นการอัพเดตโซลูชั่นของ SAP ซึ่งเป็นซอฟแวร์เดียวที่มีทุกโซลูชั่นที่เป็น Intelligence Enterprise Solution ให้กับผู้เข้าร่วมงานทุก ๆ ท่านจากหลากหลายธุรกิจ ได้เห็นถึงวิสัยทัศน์ในการปรับกระบวนการทางธุรกิจในส่วนที่เกี่ยวข้องให้กลายเป็น Digital ในการเชื่อมโยงข้อมูล สร้างความความยืดหยุ่นและเพิ่มความคล่องตัวในระบบและกระบวนการทำงาน เกิดความสะดวก รวดเร็ว เพิ่มโอกาสในความสำเร็จมากขึ้น รวมถึงรองรับการต่อยอดด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการทำธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบ

ในงานนี้ ISS Consulting ได้รับเกียรติจากลูกค้าของบริษัทฯ กว่า 13 บริษัท ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการติดตั้งระบบ SAP ในโซลูชั่นต่าง ๆ ในหัวข้อ Panel Discussion ประกอบด้วยลูกค้าของ ISS ที่ได้ขึ้นระบบ SAP S/4HANA ในหลายอุตสาหกรรม รวมถึงลูกค้าที่ใช้ระบบ SAP ECC6.0 ให้กับกลุ่มบริษัทที่มีการใช้ระบบเดียวกันในหลายกลุ่มธุรกิจ บริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัทฯ บนระบบ SAP ทั้งบริษัทฯที่ใช้ระบบ SAP on Premise และ SAP on Cloud และยังรวมถึงลูกค้า SAP Business One ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการขึ้นระบบรวมทั้งแนวคิดและมุมมองในการติดตั้งและใช้ระบบ SAP ที่ช่วยในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจและ IT plan ในอนาคตของแต่ละบริษัทฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 250 ท่านจาก 150 บริษัทฯ

นอกจากนี้ ภายในงานในช่วงบ่ายยังมีการแบ่ง Track นำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการของผู้บริหารในแต่ละส่วนของธุรกิจ ได้แก่

1. Digital Core Experience นำเสนอเนื้อหาเจาะลึกด้านระบบ ERP สำหรับธุรกิจองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้เห็นถึงแนวทางการบริหารจัดการ, การนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ และการปรับธุรกิจให้กลายเป็นอัตโนมัติด้วยโซลูชัน SAP S/4HANA และ SAP Business ByDesign

2. Customer Experience เชื่อมโยงและส่งมอบประสบการณ์แก่ลูกค้าอย่างชาญฉลาด พร้อมตอบรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ได้อย่างเบ็ดเสร็จ เข้าถึงและเข้าใจลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิมด้วย SAP Customer Experience, SAP Qualtrics และ SAP Litmos

3. Employee Experience เปลี่ยนการทำงานภายในองค์กรให้เป็นแบบ Digital อย่างเต็มตัว ด้วยการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแบบอัจฉริยะ, บริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการทำงานของพนักงาน และบริหารจัดการการจัดซื้อและ Supply Chain ได้อย่างเป็นระบบด้วย SAP SuccessFactors, SAP Concur และ SAP Ariba

4. Innovation Experience นำนวัตกรรมเสริมการทำงานของพนักงานให้มีประสิทธิภาพและเป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้นด้วย RPA และ eTax Invoice พร้อมก้าวสู่การเป็น Data-Driven Enterprise อย่างเต็มตัวโดยการเปิดให้ผู้บริหารและพนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงและทำการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจได้ด้วยตนเอง ด้วยโซลูชัน SAP iRPA, SAC และการผสานระบบบัญชีและการเงินเข้ากับ eTax

5. SAP Business One Solution เนื้อหาเฉพาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการวางระบบ ERP ครอบคลุมทุกส่วนงานด้วยอัปเดตใหม่ล่าสุดจาก SAP Business One และการแบ่งปันประสบการณ์จากธุรกิจที่เริ่มใช้ SAP Business One ในการบริหารจัดการจริง พร้อมขยายตลาดด้วยโซลูชัน E-Marketplace, Web Sales Application และจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบด้วย Product Cost Allocation, E-Tax Invoice & E-Receipt

อีกสิ่งหนึ่งที่ ISS Consulting ให้ความสำคัญก็คือการสร้างบุคลากร โดยในปีที่ผ่านมา ISS Consulting ได้ร่วมมือกับลูกค้าและสถาบันการศึกษาเพื่อแนะนำและให้ความรู้ด้านการทำ Digital Transformation โดยนำเสนอเทคโนโลยีของ SAP และ Intelligent Enterprise Solution ให้กับบริษัทและสถานศึกษาต่างๆเพื่อเตรียมความพร้อมในประเด็นนี้ โดยหวังว่าในอนาคตกลุ่มคนที่ผ่านการอบรมเหล่านี้จะได้มีส่วนในการขับเคลื่อนธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ก้าวสู่การเป็น Digital Business กันมากขึ้น

Digital Transformation ปัจจัยสำคัญที่ไม่ใช่แค่ให้ธุรกิจอยู่รอดแต่เพื่อสร้างโอกาสการแข่งขันในอนาคต

คุณวิศิษฐ์ได้เล่าถึงสถานการณ์ในช่วง COVID-19 ว่าในฐานะที่ ISS Consulting เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น SAP แก่กลุ่มธุรกิจ ต้องช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันให้ได้ ทาง ISS Consulting จึงต้องมีการเตรียมพร้อมรับมือต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นดังนี้

สิ่งแรกที่คุณวิศิษฐ์ได้เริ่มทำในช่วงวิกฤตครั้งนี้ ก็คือการปรับกระบวนการการทำงานภายในบริษัทโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า และลูกค้าเป็นหลัก โดยนำนโยบาย Work from Home มาใช้ เปลี่ยนวิธีการวัดผลการทำงานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ของการทำงานเป็นหลัก ซึ่งก็ถือว่าได้ผลที่น่าพึงพอใจ และทำให้บริษัทเองก็ได้เรียนรู้ถึงแนวทางการทำงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่มีช่องทางออนไลน์เป็นช่องทางหลักในการทำงาน และก็ถือว่าโชคดีที่ประเทศไทยสามารถคุมการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ในเวลาเพียง 2-3 เดือน ทางบริษัทก็กลับมาดำเนินงานแบบเต็มตัวตามปกติได้

ในมุมของการช่วยเหลือลูกค้า คุณวิศิษฐ์เล่าว่าในช่วงที่วิกฤตเริ่มต้นขึ้นนั้นทาง ISS Consulting ได้มีการพูดคุยกับลูกค้าแต่ละรายอย่างใกล้ชิดเพื่อทำความเข้าใจถึงสถานการณ์และอำนวยความสะดวกเพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับตัวไปสู่การทำงานแบบ Work from Home ได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจที่ลูกค้าหลายรายต้องเผชิญ ทาง ISS Consulting ก็มีความยืดหยุ่นทางด้าน Term of Payment เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการด้านการเงินของตนเองได้ดียิ่งขึ้น

คุณวิศิษฐ์ระบุว่าท้ายที่สุดแล้วถือว่าโชคดีมากที่ลูกค้าส่วนใหญ่ของ ISS Consulting สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ได้อย่างมั่นคง กลับมาดำเนินธุรกิจตามปกติกันได้แล้วในทุกวันนี้

อย่างไรก็ดี วิกฤต COVID-19 ในครั้งนี้ได้สร้างบทเรียนให้กับธุรกิจที่ชัดเจนว่าองค์กรต่างๆ ควรจะต้องมีระบบที่สามารถนำข้อมูลที่พร้อมและครบถ้วนเพื่อช่วยในการตัดสินใจ และอาศัยเทคโนโลยีในการทำงานให้มากขึ้น โดยการนำ Digital Core และแนวคิดด้าน Intelligent Enterprise มาปรับใช้ในขณะนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจ ซึ่ง ISS Consulting และ SAP ก็พร้อมเป็นพันธมิตรที่จะช่วยวางระบบ Digital Core และ Intelligent Enterprise ให้กับธุรกิจไทยได้อย่างรวดเร็ว

อีกหนึ่งต้นทุนสำคัญของธุรกิจคือเวลา การใช้ระบบช้าก็เป็นต้นทุนอย่างหนึ่งที่ธุรกิจต้องแบกรับ และทุกวันนี้การขึ้นระบบซอฟแวร์สามารถทำได้เร็วกว่าแต่ก่อนมากจากการที่ซอฟแวร์เหล่านี้มักอยู่ในรูปแบบของ Cloud และจะมาพร้อมกับ Best Practice เพื่อให้การเริ่มต้นและปรับใช้งานทำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำ Digital Transformation เป็นไปได้ง่ายขึ้น ในขณะที่การใช้ Cloud ก็ทำให้ธุรกิจเองไม่ต้องดูแลรักษาระบบ และสามารถทยอยขึ้นระบบทีละส่วนได้ ตอบโจทย์ของการทำให้ธุรกิจมีข้อมูลสำหรับการบริหารจัดการได้ทันเวลา” คุณวิศิษฐ์กล่าว “ผมว่ามันเป็นโอกาส และเจ้าของกิจการต้องมองว่าการทำ Digital Transformation คือสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจ” 

Cloud กลายเป็นทางเลือกหลักของธุรกิจองค์กรในการลงทุนระบบ SAP ถือโอกาสเปิดรับนวัตกรรมใหม่ในอนาคต

แนวโน้มหนึ่งที่คุณวิศิษฐ์เห็นอย่างชัดเจนในปี 2020 นี้ ก็คือการที่ธุรกิจองค์กรเปิดรับต่อการใช้ Cloud ในธุรกิจของตนเองกันมากขึ้น ด้วยจุดเด่นด้านความรวดเร็วและง่ายดายในการขึ้นระบบ, การที่ธุรกิจองค์กรไม่ต้องดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ด้วยตนเอง, ความสามารถในการรองรับการขึ้นระบบได้แบบ Agile และการถูกบังคับจากสถานการณ์ COVID-19 ให้ตอบโจทย์เรื่อง Work from Home

ด้วยความที่ลูกค้าของ ISS Consulting ล้วนแต่เป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตและมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจน ผลกระทบการระบาดของ COVID-19 นี้จึงกลายเป็นโอกาสให้เตรียมความพร้อมเพื่อการเติบโต และทำให้ธุรกิจองค์กรตัดสินใจลงทุนเช่าใช้บริการ Cloud กันมากขึ้น ทั้งบริการในภาคส่วนต่างๆ ของ SAP ที่มีให้ใช้งานได้ในแบบ Cloud ไปจนถึงธุรกิจองค์กรที่กำลังหาโอกาสอัพเกรดจาก SAP ECC 6.0 มาสู่ SAP S/4HANA นั้น ก็ถือโอกาสนี้เป็นโอกาสในการเริ่มต้นวางระบบ ERP บน Cloud ด้วยเลย

แน่นอนว่าการย้ายระบบเดิมจากภายในองค์กรมาสู่ Cloud พร้อมกับการอัพเกรดระบบสู่เวอร์ชันใหม่นี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทาง ISS Consulting ที่เล็งเห็นถึงประเด็นนี้จึงได้มีการพัฒนาโซลูชัน Conversion Factory ที่ได้ผสานรวมความเชี่ยวชาญของ ISS Consulting เข้ากับบริษัทพันธมิตรในเครือของ NTT DATA เพื่อช่วยให้การย้ายระบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น ไม่ซับซ้อน และยังคงติดต่อเพื่อรับบริการแบบครบวงจรจาก ISS Consulting ได้ทั้งหมด

อีกโซลูชันหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการขึ้นระบบ SAP S/4HANA ให้ได้อย่างรวดเร็วนั้นก็คือ SAP Model Company ที่ได้นำ Standard Best Practice สำหรับการใช้ SAP S/4HANA ในแต่ละธุรกิจอุตสาหกรรมมาให้พร้อมปรับใช้งานได้เลย พร้อมมี Guideline ในการดำเนินงานที่ชัดเจน ทำให้เวลาที่ต้องใช้ในการ Implement นั้นลดลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อรวมกับบริการ Conversion Factory และทางเลือกในการวางระบบบน Cloud แล้ว ก็ทำให้ทุกวันนี้ ISS Consulting สามารถขึ้นระบบ SAP S/4HANA ได้รวดเร็วมาก

5G จะสร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจองค์กร แต่ต้องพิจารณาประโยชน์และผลลัพธ์ให้ชัดเจนเสียก่อน

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ที่จะเข้ามาเป็นโอกาสให้กับธุรกิจองค์กรอย่าง 5G นั้น ก็ถือว่ามีความน่าสนใจ โดยในมุมของคุณวิศิษฐ์เองก็เห็นว่าช่วงนี้คือช่วงที่ธุรกิจองค์กรต้องเริ่มมองหาโอกาสใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้จากการมาของ 5G และต้องรอจังหวะที่ดีในการเริ่มต้นโครงการ และต้องประเมินถึงความคุ้มค่าและลำดับความสำคัญให้ดี อีกทั้งยังต้องมีการตระเตรียม Infrastructure ภายในธุรกิจให้พร้อมด้วย

ก้าวสู่ตลาดระดับโลกในฐานะ Global VARs ของ SAP ด้วยความร่วมมือกับบริษัทในเครือ NTT DATA และ และ itelligence

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ISS Consulting สร้างความสำเร็จให้กับองค์กรชั้นนำมากมายจากการวางระบบ SAP ERP เพื่อใช้งานบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น SAP Platinum Partner ในระดับสูงสุดของ SAP

สำหรับความท้าทายแบบก้าวกระโดดใหญ่ของ ISS Consulting ในปีนี้ บริษัทได้ก้าวสู่การเป็น Global VARs Partner หรือ GVARs จากการที่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทในเครือ NTT Data และ itelligence ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และมีที่มีผู้เชี่ยวชาญด้าน SAP รวมกันมากกว่า 30,000 คน ทำให้ ISS Consulting สามารถร่วมมือกับบริษัท เพื่อให้บริการโซลูชันของ SAP แก่บริษัทนานาชาติได้อย่างรวดเร็วและครบวงจรยิ่งกว่าเดิม รวมถึงมี Know-How ในการทำโครงการสำหรับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมในแต่ละภูมิภาคทั่วโลกมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจองค์กรไทยที่ต้องการขยายสาขาไปสู่ต่างประเทศวางระบบ SAP เพื่อบริหารจัดการธุรกิจให้สอดคล้องกับโจทย์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น

แนวโน้มที่น่าจับตามองสำหรับปี 2022: Cloud, Agile และ RPA

คุณวิศิษฐ์ได้ทิ้งท้ายถึงประเด็นที่น่าจับตามองสำหรับปี 2022 ที่ธุรกิจองค์กรควรสนใจเอาไว้ ดังนี้

Cloud & Agile การมาของระบบ SAP บน Cloud นั้นทำให้รูปแบบการดำเนินโครงการด้าน SAP นั้นเปลี่ยนไปสู่การทำงานแบบ Agile ได้มากขึ้น โดยธุรกิจสามารถเลือกตัดเพียงส่วนย่อยของระบบมาเริ่มใช้งานได้ และค่อยๆ ขยายระบบให้เติบโตมากยิ่งขึ้นในอนาคตในแบบ Agile และมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตามการใช้งานจริงจากการใช้ Cloud ทำให้การตัดสินใจนำเทคโนโลยีมาใช้ทำงานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องกังวลถึงการเพิ่มขยายระบบในอนาคตเพราะ SAP นั้นรองรับได้ทั้งสำหรับการใช้งานของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจองค์กรนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีสาขาทั่วโลก

RPA เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น มีปริมาณธุรกรรมมากขึ้น และมีกระบวนการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น ความผิดพลาดในการทำงานย่อมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา และเทคโนโลยีที่จะมาตอบโจทย์นี้ได้ก็คือ SAP iRPA ที่จะมาช่วยปรับเปลี่ยนกระบวนการการทำงานให้กลายเป็นอัตโนมัติ ลดความผิดพลาด และทำให้พนักงานมีเวลาในการไปทำงานอย่างอื่นหรือสร้าง Bot ขึ้นมาเปลี่ยนให้งานเป็นอัตโนมัติมากขึ้นได้ ช่วยให้ในภาพรวมนั้นงานผิดพลาดน้อยลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่พนักงานเองก็จะมีมุมมองในการทำงานในยุค Digital Business ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ ISS Consulting (Thailand) Ltd.

ISS Consulting (Thailand) Ltd. เป็นพาร์ทเนอร์กับ SAP ในระดับ Platinum และ SAP Global Partner ที่สามารถให้บริการด้านการออกแบบ พัฒนา และติดตั้งโซลูชั่นของ SAP อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง/ใหญ่ ในหลากหลายอุตสาหกรรมมาเป็นเวลากว่า 21 ปี โดยปัจจุบันนี้มีลูกค้าธุรกิจและองค์กรทั่วประเทศไทยรวมมากกว่า 250 ราย พร้อมให้บริการทั่วประเทศไทยโดยทีมงานกว่า 300 คน

นอกจากนั้นแล้วในปีนี้ ISS Consulting (Thailand) Ltd. เป็นบริษัทในกลุ่ม NTT DATA และ itelligence ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก ทำให้บริษัท มีความสามารถในการนำเสนอ SAP Solution และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทยในขอบเขตที่กว้างยิ่งขึ้นและครบวงจรมากยิ่งขึ้น ทางด้าน SAP Partner นั้น ISS Consulting (Thailand) Ltd. ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่ม SAP Global Partner ทำให้บริษัทมีศักยภาพมากขึ้นในการนำเสนอ SAPโซลูชั่นธุรกิจระดับโลก

ผู้ที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น ISS Consulting พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ ISS Consulting (Thailand) โทร 02 237 05553 หรือ

Website: bit.ly/33kqepj

Facebook: bit.ly/2PjcJOw

Instagram: bit.ly/2Dai5ZS

YouTube: bit.ly/2PlFytt


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

คู่มือ CRM ฉบับฟรีสำหรับ SME ไทย เผยวิธีช่วยหาลูกค้า ขายของให้สำเร็จ และรักษาลูกค้าใหม่ไว้ให้ได้

การสร้างฐานลูกค้าเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับสตาร์ทอัปและ SME และยิ่งกลายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เดิมสำหรับในช่วงสองปีที่ผ่านมา สิ่งที่เปลี่ยนไปคือตอนนี้ลูกค้าคาดหวังจากธุรกิจมากกว่าแต่ก่อน ลูกค้าต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม เมื่อไปช้อปปิ้งออนไลน์หรือเมื่อมีคำถาม และลูกค้ายังต้องการเข้าถึงบริการแบบ Personalisation ตลอดเวลา และมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะหันไปหาบริษัทที่ตอบสนองความต้องการของตนได้ ทั้งนี้ การปรับตัวให้ทันกับความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในยุคนี้เป็นอย่างมาก