Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Intel ประกาศเปิดตัว IoT Platform สำหรับธุรกิจค้าปลีก

Credit: ShutterStock.com

Intel ประกาศเปิดตัว Intel Responsive Retail Platform ซึ่งเป็น IoT Platform สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ พร้อมเผยแผนลงทุนในอนาคตอีก 3.5 พันล้านบาท

ในงาน Retail’s BIG Show 2017 ที่กำลังจัดขึ้นนั้น Intel ได้ทำการเปิดตัว Intel Responsive Retail Platform (Intel RRP) สำหรับใช้ในธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ซึ่งเป็น Platform ที่นำความสามารถเทคโนโลยี IoT เข้ามาใช้งานในธุรกิจค้าปลีก ช่วยเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆในการซื้อสินค้าให้กับลูกค้า รวมถึงช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงานของธุรกิจ ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเพิ่มบริการใหม่ลงได้อีกด้วย สำหรับ Intel RRP ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสำคัญดังนี้

  • Intel-Based Retail Sensor – มี Sensor หลายรูปแบบ ช่วยในการเก็บข้อมูลต่างๆ โดย Sensor เหล่านี้มีระบบ RFID และเสาอากาศในตัว ทำงานอยู่บน Intel Atom Processor ในอนาคตจะมีการเพิ่ม Sensor หลายรูปแบบมากขึ้น เช่น การบันทึกวีดีโอ, เชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth Low Energy (BLE) ได้
  • Intel-Based Gateway – เป็นระบบ IoT Gateway ที่คอยรับข้อมูลจาก Sensor เพื่อนำมาทำการประมวลผล มีความสามารถในการเชื่อมต่อไปยัง Cloud ผ่าน Wired network หรือ 3G/LTE ได้ ปัจจุบัน Intel ใช้ฮาร์ดแวร์จาก HP ซึ่งทำงานบนหน่วยประมวลผล Intel Core i7 และ Intel Xeon Processors
  • Cloud – ระบบ Open-source Analytics Platform-as-a-service (PaaS) ที่ทำงานบน Public Cloud เช่น AWS หรือ Azure ช่วยในการประมวลผลและตัดสินใจทางธุรกิจ จากข้อมูลทั้งหมดที่ได้มาจาก IoT Gateway

Intel ยังเผยแผนลงทุนในเทคโนโลยี IoT สำหรับธุรกิจค้าปลีกอีกกว่า 3.5 พันล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยการลงทุนนี้จะเน้นเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงขั้นตอนในธุรกิจค้าปลีกต่างๆทุกขั้นตอน ตั้งแต่ระบบจัดการคลังสินค้า ไปจนถึงระบบการคิดเงิน ซึ่งจะช่วยให้ Intel สามารถก้าวเป็นผู้นำในตลาด IoT สำหรับธุรกิจค้าปลีกที่มีมูลค่ามากกว่า 1.2 ล้านล้านบาทได้

ที่มา : https://newsroom.intel.com/news/intel-unveils-new-intel-responsive-retail-platform-plans-100-million-investment-nrf-2017/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Fortinet Webinar Series EP #7: Fortinet’s Management and Analytics

ในยุค Digital Transformation การโจมตีทางไซเบอร์จากภัยคุกคามขั้นสูงกำลังขยายตัวในอัตราที่รวดเร็ว ทำให้ยากที่จะป้องกัน จากการสำรวจพบว่า เกือบ 80% ขององค์กรต่างๆ ที่กำลังนำเสนอนวัตกรรมดิจิทัลที่รวดเร็วอยู่นั้น กลับขาดความสามารถในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์

A10 Webinar: COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol

A10 Networks ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วม A10 Webinar เรื่อง “COVID-19 สอนอะไรเราในการรับมือภัยคุกคามที่เกิดจากการใช้ SSL/TLS Protocol” พร้อมรู้จักเทคโนโลยี Centralized SSL/TLS Decryption เพื่อยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในยุคที่การเข้ารหัสข้อมูลกลายเป็น New Normal บนระบบเครือข่าย ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี