Breaking News

IBM X-Force Red เปิดบริการ Blockchain Testing Service เสริมความปลอดภัยให้ Blockchain สำหรับองค์กร

IBM X-Force Red ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการใหม่สำหรับช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับการใช้งาน Blockchain ในระดับองค์กร

Credit: IBM

IBM นั้นเชื่อว่าการลงทุนใน Blockchain สำหรับองค์กรนั้นจะมีมูลค่าสูงถึง 9,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 310,400 ล้านบาทภายในปี 2021 ดังนั้นการลงทุนเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Blockchain นี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่จะมีความสำคัญสูงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อการใช้งาน Blockchain ในระดับองค์กรมีความแพร่หลายมากขึ้น

บริการที่ IBM ได้ทำการเปิดตัวออกมาในครั้งนี้คือบริการ IBM X-Force Red Blockchain Testing Service ที่จะทำการตรวจสอบระบบ Blockchain ในประเด็นต่างๆ ดังต่อไปนี้โดยเฉพาะ

  • Identity and Access ตรวจสอบประเด็นเรื่องของการเข้าถึงและกำหนดสิทธิ์ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องภายในระบบทั้งหมด ครอบคลุมไปถึงการกำหนด Password Policy, การรับมือกับ Brute Force Attack และการใช้ 2-Factor Authentication
  • Public Key Infrastructure (PKI) ตรวจสอบการสร้าง, การบริหารจัการ, และการส่ง Digital Certificate และ Key ที่เกิดขึ้นภายในระบบทั้งหมด
  • Smart Contract Flaws ตรวจสอบ Smart Contracts หรือ Chain Code ที่ใช้งานให้มั่นใจว่าจะทำงานได้โดยไม่มีความผิดพลาดและไม่สามารถถูกโจมตีได้
  • Software Supply Chain Attacks ตรวจสอบ Library และ Dependecy ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบ ให้มั่นใจว่าไม่มีช่องโหว่ซึ่งเป้นที่รู้จัก

จะเห็นได้ว่าในบริการดังกล่าวนั้น นอกเหนือไปจากการตรวจสอบในส่วนที่เป็นเทคโนโลยีซึ่งเกี่ยวข้องกับ Blockchain โดยตรงแล้ว การตรวจสอบระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของบริการด้วยเช่นกัน ซึ่ง IBM นั้นเห็นว่า 70% ของโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain นั้นยังคงใช้เทคโนโลยีแบบเดิมๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตน, การประมวลผลข้อมูล, และการให้บริการ API ดังนั้นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ด้วยจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้นั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้ได้ที่ https://www.ibm.com/security/services/blockchain-testing

ที่มา: https://www.forbes.com/sites/dantedisparte/2019/03/05/ibm-x-force-red-launches-blockchain-cybersecurity-service/#4d8d0ea31602


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ