Breaking News

IBM เผยแผนเปิดศูนย์วิจัยด้าน Security เพิ่มอีก 4 แห่งทั่วโลก ค้นหาช่องโหว่ของ IoT และ ATM โดยเฉพาะ

ในงาน Black Hat USA 2018 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง IBM ได้ออกมาเผยถึงแผนของ IBM X-Force Red Lab ที่จะเปิดตัวเพิ่มขึ้นอีก 4 แห่งทั่วโลก เพื่อทำการค้นหาช่องโหว่ของระบบต่างๆ อย่างเช่น Internet of Things (IoT), ตู้ ATM และระบบอื่นๆ เพื่อให้เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีและองค์กรที่ใช้งานสามารถเสริมความมั่นคงปลอดภัยได้ดีขึ้นในอนาคต

 

Credit: ShutterStock.com

 

IBM ระบุว่าการค้นหาช่องโหว่เหล่านี้จะครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่ม Consumer และ Enterprise ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ IoT, รถยนต์อัจฉริยะ, โทรศัพท์ และอื่นๆ แต่ประเด็นหนึ่งที่ถูกเน้นย้ำมากคือเรื่องของการหาช่องโหว่บนตู้ ATM ที่ใน 12 เดือนที่ผ่านมานั้นก็มีกรณีที่เกี่ยวข้องกับช่องโหว่และการโจมตีตู้ ATM เติบโตขึ้นถึง 300% อันเนื่องมาจากเหล่าผู้ผลิตตู้ ATM ที่ไม่ได้ใส่ใจด้าน Security ในผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่างเพียงพอ

ทาง IBM นั้นจะทำงานร่วมกับเหล่าผู้ผลิตตู้ ATM ทั่วโลกเพื่อค้นหาช่องโหว่ใน Hardware และ Software ส่วนต่างๆ พร้อมทั้งเผยข้อมูลช่องโหว่กลับไปยังเหล่าผู้ผลิตเพื่อให้มีการออกอัปเดตอุดช่องโหว่เหล่านั้นออกมาให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด และทำให้การพัฒนาตู้ ATM ในอนาคตนั้นมีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Lab สี่แห่งที่จะเปิดนี้จะอยู่ในสหรัฐอเมริกา 2 แห่ง, ในออสเตรเลีย 1 แห่ง และในสหราชอาณาจักรอังกฤษอีก 1 แห่ง

ทิศทางนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะในภาวะที่เหล่าธนาคารพยายามปรับลดจำนวนสาขาลงนั้น ตู้ ATM เองก็ต้องถูกปรับเปลี่ยนไปในอนาคตเพื่อให้รองรับความสามารถใหม่ๆ มากขึ้นและเข้ามาทดแทนการทำงานที่เคยเกิดขึ้นในสาขาของธนาคารได้มากขึ้น และก็ต้องกลายเป็นอีกช่องทางสำคัญในการสื่อสารระหว่างธนาคารกับลูกค้ามากยิ่งขึ้นไปด้วย อีกทั้งลูกค้าจำนวนมากของ IBM นั้นก็คือสถาบันการเงินในประเทศต่างๆ อยู่แล้ว การประกาศในครั้งนี้จึงถือว่าสมเหตุสมผลไม่น้อยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/08/06/ibm_atm_security_research/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เผยสร้าง Quantum Safe Tape Drive สำเร็จแล้ว

IBM ได้ออกมาเผยถึงผลงานจากทีม IBM Research ที่ Switzerland ร่วมกับทีม IBM Tape Developer ที่ได้ใช้เวลา 10 เดือนในการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Safe Tape Drive ซึ่งเข้ารหัสข้อมูลบน Tape ด้วยวิธีการที่ทนทานต่อพลังประมวลผลของ Quantum Computer ในอนาคตได้สำเร็จ

ซื้อไม่หยุด! VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Intrinsic ผู้พัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยบน Serverless Computing

VMware ได้ออกมายืนยันถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Instrinsic บริษัท Startup ด้าน Security สำหรับ Serverless Computing โดยไม่เปิดเผยมูลค่า