เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ลือ Google กำลังเจรจากับ Tencent และ Inspur เตรียมเปิด Google Cloud Platform ในจีน

หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมีข่าวอย่างหนาหูว่า Google กำลังเตรียมเข้าสู่ตลาดประเทศจีนอีกครั้งหนึ่ง ทาง Bloomberg เองก็ได้ออกมาเผยถึงการได้รับข้อมูลที่ไม่เปิดเผยแหล่งที่มาว่า Google กำลัอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับ Tencent Holding, Inspur Group และบริษัทจีนรายอื่นๆ เพื่อเตรียมเปิดบริการ Google Cloud Platform (GCP) ในประเทศจีนภายในปีนี้

 

Credit: Google

 

การขยายตลาดสู่ประเทศจีนในครั้งนี้ของ Google ถือเป็นก้าวที่สำคัญมากในการแข่งขันด้านบริการ Cloud กับ AWS และ Microsoft Azure หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ปีก่อน Google ได้เคยถอนตัวออกจากประเทศจีนเนื่องจากนโยบายการปิดกั้นข้อมูลต่างๆ ของรัฐบาลจีน

นอกจากการเปิดบริการ GCP แล้ว รายงานยังระบุว่า Google Search เองก็จะกลับเข้าสู่ตลาดจีนโดยมีการพัฒนาระบบปกปิดหรือลบเนื้อหาที่สอดคล้องกับกฎหมายของภาครัฐจีนด้วย

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้ยังไม่มีการให้ความเห็นอย่างเป็นทางการใดๆ จาก Google และทางสหรัฐเองก็ยังมีนโยบายการค้ากับจีนที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักในระยะนี้ ดังนั้นก็ต้องติดตามกันไปว่าข่าวนี้จะเป็นจริงได้หรือไม่ในอนาคต

 

ที่มา: https://siliconangle.com/2018/08/03/google-reportedly-talking-partners-bring-cloud-china/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …