IBM เปิดตัว IBM MobileFirst for iOS App ที่ 100 ตอกย้ำความสัมพันธ์กับ Apple ในการรุกตลาดองค์กรด้วยกัน

ibm_mobilefirst_for_ios_banner

ด้วยการจับมือกันเข้าสู่ตลาด Mobile Enterprise ร่วมกันระหว่าง IBM และ Apple ในที่สุดวันนี้ทั้งคู่ก็ก้าวมาถึงการพัฒนา App ร่วมกันมากถึง 100 ระบบเพื่อตอบโจทย์ขององค์กรต่างๆ ใน 14 กลุ่มอุตสาหกรรม และ 65 กลุ่มความเชี่ยวชาญ เป็นการผสานกันระหว่างประสบการณ์ของ IBM ในการให้พัฒนาระบบประมวลผลข้อมูล, การทำ Big Data Analytics และการให้บริการธุรกิจระดับองค์กรเข้ากับความสามารถของ Apple ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอสุดยอดประสบการณ์แก่ผู้ใช้งานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ดังตัวอย่างต่อไปนี้

  • AXA เปลี่ยนประสบการณ์ของบริการให้คำปรึกษาในธุรกิจประกันภัยให้น่าประทับใจขึ้นด้วย iOS Device ร่วมกับการประมวลผลข้อมูลจาก IBM
  • Abu Dhabi Islamic Bank ให้คำปรึกษาทางการเงินและการลงทุนโดยอ้างอิงจากข้อมูลของลูกค้าแต่ละราย และการวิเคราะห์ข้อมูลรายบุคคลบน iOS Device
  • Bosch BSH ให้ทีมบริการซ่อมแซมผลิตภัณฑ์สามารถให้บริการลูกค้าแต่ละรายได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยข้อมูลของปัญหาและวิธีการแก้ไขผ่าน iPad
  • SAS สายการบินที่ใหญ่ที่สุดใน Scandinavia สามารถให้บริการผู้โดยสารรายบุคคลได้จากข้อมูลของผู้โดยสารแต่ละรายในอดีตที่ผ่านมาด้วย Passenger+ App

นอกจากนี้ IBM ยังมีแผนที่จะ Integrate ระบบ Watson ให้สามารถทำงานร่วมกับ IBM MobileFirst for iOS เพื่อนำความสามารถในการทำ Cognitive Computing ให้กลายเป็นผู้ช่วยเสมือนที่สามารถให้คำแนะนำต่างๆ แก่เจ้าหน้าที่แต่ละคนจากการเรียนรู้และประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลที่อยู่ในองค์กรได้อีกด้วยในอนาคต

ไม่เพียงเท่านี้ ขณะนี้ IBM ก็กำลังพัฒนา App ต่างๆ ให้รองรับ iPad Pro รวมถึงยังทำการพัฒนา App ให้สามารถใช้งาน Apple Pencil ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/48482.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …