เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Apple เปิดตัว Swift Playgrounds 1.2 สอนเด็กเขียนโปรแกรมด้วย Swift บน iPad ฟรีๆ รองรับภาษาใหม่เพิ่ม 5 ภาษา

เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใช้สอนให้เยาวชนทั่วโลกให้ได้หัดเขียนโปรแกรม เมื่อ Apple ประกาศเปิดตัว Swift Playgrounds 1.2 โปรแกรมสอนเด็กให้หัดเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Swift บน iPad รุ่นล่าสุด

Credit: Apple

 

ภายใน Swift Playgrounds นี้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาและโจทย์สำหรับให้เด็กๆ ได้หัดเขียนโปรแกรมแบบ Interactive เพื่อให้เด็กๆ ได้เข้าใจถึงพื้นฐานสำคัญในการเขียนโปรแกรม โดยเมื่อเด็กๆ เขียนโปรแกรมไปแล้วก็จะได้เห็นผลลัพธ์ของคำสั่งที่ตัวเองเขียนทันทีในหน้าจอด้านขวา ซึ่งอาจจะเป็นภาพ Animation ที่ทำการเคลื่อนไหวตามคำสั่งที่เด็กๆ ได้เขียนลงไป

ใน Swift Playgrounds รุ่น 1.2 นี้ได้เพิ่มการรองรับภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน และภาษาละติน ทำให้สามารถนำไปใช้สอนเด็กๆ ทั่วโลกได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการ Download Swift Playground สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ http://www.apple.com/swift/playgrounds/ เลยครับ

 

ที่มา: http://www.apple.com/newsroom/2017/03/swift-playgrounds-now-available-in-five-additional-languages.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ

Linux 5.10 จะช่วยชะลอปัญหา Y2K38 ให้ไปเกิดในปีค.ศ. 2486 แทน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทั่วโลกเคยประสบปัญหาการบันทึกค่าเวลาในระบบ IT เมื่อปีค.ศ. 2000 หรือที่เรียกว่า Y2K จน Software ทั่วโลกต้องออกอัปเดตมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันโดยด่วนไปแล้ว และ Linux เองก็ได้แก้ปัญหาครั้งนั้นไปเรียบร้อย แต่ด้วยข้อจำกัดของ Format การเก็บข้อมูลที่ใช้ ปัญหานี้จึงจะเกิดอีกครั้งในปี 2038 ซึ่งใน Linux 5.10 ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ก็ได้แก้ไขปัญหานี้อีกครั้ง ให้ไปเกิดในปี 2486 แทน