Black Hat Asia 2023

IBM เปิดตัว Watson Analytics Mobile App วิเคราะห์ข้อมูลได้บน iPad

เมื่อข้อมูลกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนใช้ดำเนินธุรกิจในทุกที่ทุกเวลา IBM จึงได้เปิดตัว Watson Anallytics Mobile App บน iPad ออกมาให้การวิเคราะห์ข้อมูลเกิดขึ้นได้ในทุกๆ จังหวะการทำงาน

ก่อนหน้านี้ IBM เปิดให้องค์กรสามารถเข้าถึงระบบ IBM Watson Analytics ได้ผ่านทาง Web เป็นหลักเท่านั้น แต่ล่าสุดทาง IBM ได้ประกาศเปิดตัว IBM Watson Analytics Mobile ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการบน iPad เพื่อเพิ่มความสามารถในการอัปโหลดข้อมูล Datasets ใหม่ๆ จาก iPad เข้าไปทำการวิเคราะห์ได้โดยตรง พร้อมทั้้งยังมีความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก ดังนี้

  • สามารถถามเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ IBM Watson ทำการวิเคราะห์ข้อมูลให้เราได้โดยตรง พร้อมให้คำแนะนำเราได้ด้วยว่ามีผลการวิเคราะห์ข้อมูลส่วนใดที่น่าสนใจ
  • สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลได้หลากหลาย ใช้กราฟได้หลายแบบในการแสดงข้อมูลชุดเดียวกัน ทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในข้อมูลชุดเดิม
  • สามารถเลือก Data Source ได้จาก .xls, .xlsx, .csv, Box, Dropbox, OneDrive, Email Attachment ได้ รวมถึงสามารถวิเคราะห์ Twitter Hashtag ได้แบบ Real-time (แต่ฟีเจอร์นี้รองรับเฉพาะผู้ใช้งานที่ Subscribe แบบ IBM Watson Analytics Plus หรือ Professionall เท่านั้น)
  • สามารถแชร์ผลการวิเคราะห์ข้อมูลให้ผู้ใช้งานคนอื่นได้

ผู้ที่สนใจสามารถลองโหลด IBM Watson Analytics Mobile App ได้ฟรีๆ ที่ https://appsto.re/ca/iOyafb.i?cm_mc_uid=34807451507014539976781&cm_mc_sid_50200000=1482152669 ทันที

ที่มา: https://www.ibm.com/blogs/watson-analytics/watson-analytics-mobile-app/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …