เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Apple จับมือ SAP ขยายตลาด iOS Device ผ่าน SAP HANA ผลักดัน SAP Developer 2.5 ล้านคนด้วย SDK เฉพาะ

เป็นอีกการจับมือที่น่าตื่นตะลึงมาก หลังจากที่ก่อนนี้ Apple ประกาศจับมือกับ IBM เพื่อพัฒนา Mobile Analytics Application เข้าสู่ตลาดองค์กร, ประกาศจับมือ Cisco ปรับปรุง iOS Device ให้เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายไร้สายขององค์กรให้ดีขึ้น คราวนี้ก็เป็นตาของ SAP ยักษ์ใหญ่ทางด้าน ERP สำหรับองค์กรจับมือกับ Apple บ้างแล้ว

apple_sap_techtalkthai_banner

ในความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นการนำความสามารถของผลิตภัณฑ์เรือธงจากทั้งสองค่ายอย่าง SAP HANA และ Apple iPhone กับ Apple iPad มาผสานกัน เพื่อให้ Application ต่างๆ ของ SAP HANA สามารถถูกพัฒนาให้เข้าถึงได้โดย iOS Device ในการทำงานได้อย่างง่ายดาย

เพื่อช่วยเร่งให้ดีลนี้ประสบความสำเร็จเร็วขึ้น Apple จะพัฒนา iOS SDK ใหม่ขึ้นมาสำหรับ SAP โดยเฉพาะภายใต้ชื่อของ SAP HANA Cloud Platform SDK for iOS รวมถึงทำการฝึกอบรมให้ SAP Developer, SAP Partner และลูกค้าของ SAP สามารถพัฒนา iOS Application ได้ตามความต้องการทางธุรกิจ

Apple CEO Tim Cook และ SAP CEO Bill McDermott พบกันที่ออฟฟิศของ Apple ใน Cupertino เพื่อเตรียมประกาศความร่วมมือครั้งนี้
Apple CEO Tim Cook และ SAP CEO Bill McDermott พบกันที่ออฟฟิศของ Apple ใน Cupertino เพื่อเตรียมประกาศความร่วมมือครั้งนี้

ในขณะที่ SAP เองนั้นก็มีฐานลูกค้าองค์กรที่เหนียวแน่นมากอยู่แล้วจำนวนมากกว่า 300,000 องค์กรทั่วโลก และการทำธุรกรรมต่างๆ ภายในองค์กรที่เป็นลูกค้าของ SAP นั้น 76% ของธุรกรรมทั้งหมดเหล่านั้นต้องทำผ่านระบบของ SAP ในขณะที่ SAP เองก็มีนักพัฒนาทั่วโลกอยู่ถึง 2.5 ล้านราย และนักพัฒนาเหล่านี้ก็กำลังจะกลายเป็น iOS Developer ในเวลาอีกไม่นาน รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ บน iOS Device เองก็จะถูกผสานลงไปใน Application ต่างๆ ของ SAP มากขึ้นด้วย

เป็นอีกการจับมือระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ที่น่าจับตามองครับ ต่อไป Enterprise Application หน้าตาอาจไม่เหมือนเดิมกันอีกต่อไป

ที่มา: http://news.sap.com/apple-sap-partner-to-revolutionize-work-on-iphone-ipad/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …