CDIC 2023

Apple จับมือ GE ผลักดันตลาด Industrial IoT ด้วย iOS พร้อมนำ Mac สู่ตลาดองค์กร

Apple และ General Electric (GE) ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือระหว่างกันในการผลักดันตลาด Industrial Internet of Things (IIoT) และตลาดองค์กรด้วยเทคโนโลยีจากทั้งสองบริษัทร่วมกัน

Credit: ShutterStock.com

 

ความร่วมมือแรกนี้คือการที่ GE ได้ทำการพัฒนา Predix SDK for iOS เพื่อให้เหล่านักพัฒนาสาย iOS Developer สามารถทำการพัฒนา Mobile Application เพื่อนำข้อมูลจากระบบ GE Predix IoT Platform บริการ Cloud สำหรับติดตาม, ควบคุม และรวบรวมข้อมูลจาก Sensor ในอุปกรณ์ IoT มาแสดงผลและวิเคราะห์ได้บนอุปกรณ์ iOS Device ทั้งหมด รวมถึงนำความสามารถของอุปกรณ์ iOS Device เช่นการถ่ายภาพจากรังสีความร้อนและส่งขึ้นไปยัง GE Predix IoT Platform ได้

ในทางกลับกัน Apple ก็จะนำเสนอ GE Predix IoT Platform ในฐานะของระบบ Industrial IoT Analytics Platform ที่แนะนำ เพื่อเปิดตลาดร่วมกัน

ความร่วมมือถัดมาคือ GE นั้นจะนำ Apple iOS Device และ Mac มาเป็นอีกตัวเลือกให้พนักงานของ GE ทั่วโลกกว่า 330,000 คนได้นำมาใช้งานภายในองค์กรได้ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นทั้งภายใน GE และสำหรับลูกค้าของ GE ในการใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Apple ภายในองค์กร เพื่อให้ภาพของโซลูชัน IoT ทั้งหมดนั้นผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่าง GE Predix IoT Platform สำหรับใช้จัดการอุปกรณ์ IoT ในภาคธุรกิจ และ Apple Device ในฐานะของ Interface สำหรับเข้าถึงข้อมูลทางด้าน IoT ในตลาดองค์กร

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3234468/internet-of-things/industrial-iot-meets-the-iphone-and-ipad-in-new-geapple-deal.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …