เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Apple จับมือ GE ผลักดันตลาด Industrial IoT ด้วย iOS พร้อมนำ Mac สู่ตลาดองค์กร

Apple และ General Electric (GE) ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือระหว่างกันในการผลักดันตลาด Industrial Internet of Things (IIoT) และตลาดองค์กรด้วยเทคโนโลยีจากทั้งสองบริษัทร่วมกัน

Credit: ShutterStock.com

 

ความร่วมมือแรกนี้คือการที่ GE ได้ทำการพัฒนา Predix SDK for iOS เพื่อให้เหล่านักพัฒนาสาย iOS Developer สามารถทำการพัฒนา Mobile Application เพื่อนำข้อมูลจากระบบ GE Predix IoT Platform บริการ Cloud สำหรับติดตาม, ควบคุม และรวบรวมข้อมูลจาก Sensor ในอุปกรณ์ IoT มาแสดงผลและวิเคราะห์ได้บนอุปกรณ์ iOS Device ทั้งหมด รวมถึงนำความสามารถของอุปกรณ์ iOS Device เช่นการถ่ายภาพจากรังสีความร้อนและส่งขึ้นไปยัง GE Predix IoT Platform ได้

ในทางกลับกัน Apple ก็จะนำเสนอ GE Predix IoT Platform ในฐานะของระบบ Industrial IoT Analytics Platform ที่แนะนำ เพื่อเปิดตลาดร่วมกัน

ความร่วมมือถัดมาคือ GE นั้นจะนำ Apple iOS Device และ Mac มาเป็นอีกตัวเลือกให้พนักงานของ GE ทั่วโลกกว่า 330,000 คนได้นำมาใช้งานภายในองค์กรได้ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นทั้งภายใน GE และสำหรับลูกค้าของ GE ในการใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Apple ภายในองค์กร เพื่อให้ภาพของโซลูชัน IoT ทั้งหมดนั้นผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่าง GE Predix IoT Platform สำหรับใช้จัดการอุปกรณ์ IoT ในภาคธุรกิจ และ Apple Device ในฐานะของ Interface สำหรับเข้าถึงข้อมูลทางด้าน IoT ในตลาดองค์กร

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3234468/internet-of-things/industrial-iot-meets-the-iphone-and-ipad-in-new-geapple-deal.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …