เปิดตัว HPE Edge Orchestrator บริการ SaaS สำหรับบริหารจัดการ Edge Device

HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการล่าสุด HPE Edge Orchestrator ซึ่งเป็นบริการ SaaS สำหรับให้ธุรกิจโทรคมนาคมนำไปใช้เพื่อให้บริการลูกค้าองค์กรในการบริหารจัดการ Edge Device แบบอัตโนมัติ

Credit: ShutterStock.com

บริการดังกล่าวนี้ทำงานได้แบบ Multi-Tenant โดยธุรกิจโทรคมนาคมสามารถนำไปใช้เพื่อเติมเต็มการให้บริการ 5G ของตนเองแก่ธุรกิจองค์กรได้ ในขณะที่ธุรกิจองค์กรเองก็จะสามารถเลือก Deploy ระบบ Application ได้ยัง Edge ได้จาก Catalog กลางที่มีให้ใช้งานในระบบทั้งในรูปแบบของ Virtual Machine และ Container ทำให้การบริหารจัดการ Edge Device เกิดขึ้นได้อย่างเป็นระบบและมีมาตรฐาน

HPE นั้นให้ความสำคัญกับการมาของ 5G อย่างเห็นได้ชัด โดยที่ผ่านมา HPE ก็ได้เคยประกาศเปิดตัวโซลูชัน 5G Core Stack สำหรับธุรกิจโทรคมนาคมไปแล้ว และยังมีการพัฒนา HPE Edgeline ให้สามารถตอบโจทย์ของตลาดนี้ได้มากขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีของ HPE Aruba เองก็เริ่มมีการพัฒนาให้สอดคล้องและทำงานร่วมกับ 5G ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

บริการ HPE Edge Orchestrator นี้จะเปิดให้บริการสำหรับธุรกิจโทรคมนาคมภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/hpe-announces-new-tool-to-help-telcos-deploy-edge-services/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน Meeting Solutions ปี 2021 – Microsoft, Cisco, Zoom ยังครองแชมป์

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ประจำปี 2021 ผลปรากฏว่าผู้ครองตำแหน่ง Leader ยังคงเป็น 3 Vendors …

Google เปิดตัว Android 12 อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัว Pixel 6 และ Pixel 6 Pro

Google ได้ประกาศเปิดตัว Android 12 อย่างเป็นทางการแล้ว เสริมฟีเจอร์ด้าน Privacy Control พร้อมเปิดตัว Pixel 6 และ Pixel 6 Pro