HPE Aruba เปิดตัว Aruba 8400 Core Switch Series เร็ว 19.2Tbps พร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ ArubaOS-CX

ในงาน HPE Discover ทาง HPE Aruba ได้ประกาศเปิดตัว Core Switch รุ่นใหม่ล่าสุด HPE Aruba 8400 Core Switch Series ที่มีความเร็วถึง 19.2Tbps พร้อมเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ArubaOS-CX ไปพร้อมๆ กัน ดังนี้

Credit: HPE Aruba

 

  • Chassis มีขนาด 8U ติดตั้งได้ 8 Interface Module
  • รองรับ Interface สูงสุดที่ 512x 10GbE, 128x 40GbE และ 96x 100GbE
  • มี Switching Capacity สูงถึง 19.2Tbps และแต่ละ Slot มี Switching Capacity 1.2Tbps
  • รองรับ 7,142 ล้าน Packet/s
  • ทำ Multi-chassis Link Aggregation ได้

สำหรับ ArubaOS-CX นั้นเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ที่จะติดตั้งมากับ Aruba 8400 โดยถูกออกแบบมาให้รองรับการทำ Automation ได้เป็นอย่างดี และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

  • มี Aruba Network Analytics Engine ในตัว ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของ Network, System, Application และ Security ได้ รวมถึงมีระบบ Correlation ให้ใช้งานได้ด้วย
  • รองรับการเขียนโปรแกรมเข้าไปควบคุมได้ และ Integrate เข้ากับระบบ Network Monitoring, Network Performance Management และ Security Solution ต่างๆ ได้ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  • รองรับการใช้ภาษา Python ในการทำ Automation และมี REST API ให้เชื่อมต่อกับระบบอื่นได้

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มของ HPE Aruba 8400 Core Switch Series ได้ที่ http://www.arubanetworks.com/products/networking/switches/8400-series/ ครับ

 

ที่มา: https://news.hpe.com/aruba-fundamentally-redefines-enterprise-core-switching-for-mobile-cloud-and-iot-demands/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ