Breaking News

HPE Aruba เปิดตัว Aruba 8400 Core Switch Series เร็ว 19.2Tbps พร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ ArubaOS-CX

ในงาน HPE Discover ทาง HPE Aruba ได้ประกาศเปิดตัว Core Switch รุ่นใหม่ล่าสุด HPE Aruba 8400 Core Switch Series ที่มีความเร็วถึง 19.2Tbps พร้อมเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ArubaOS-CX ไปพร้อมๆ กัน ดังนี้

Credit: HPE Aruba

 

  • Chassis มีขนาด 8U ติดตั้งได้ 8 Interface Module
  • รองรับ Interface สูงสุดที่ 512x 10GbE, 128x 40GbE และ 96x 100GbE
  • มี Switching Capacity สูงถึง 19.2Tbps และแต่ละ Slot มี Switching Capacity 1.2Tbps
  • รองรับ 7,142 ล้าน Packet/s
  • ทำ Multi-chassis Link Aggregation ได้

สำหรับ ArubaOS-CX นั้นเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ที่จะติดตั้งมากับ Aruba 8400 โดยถูกออกแบบมาให้รองรับการทำ Automation ได้เป็นอย่างดี และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

  • มี Aruba Network Analytics Engine ในตัว ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของ Network, System, Application และ Security ได้ รวมถึงมีระบบ Correlation ให้ใช้งานได้ด้วย
  • รองรับการเขียนโปรแกรมเข้าไปควบคุมได้ และ Integrate เข้ากับระบบ Network Monitoring, Network Performance Management และ Security Solution ต่างๆ ได้ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  • รองรับการใช้ภาษา Python ในการทำ Automation และมี REST API ให้เชื่อมต่อกับระบบอื่นได้

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มของ HPE Aruba 8400 Core Switch Series ได้ที่ http://www.arubanetworks.com/products/networking/switches/8400-series/ ครับ

 

ที่มา: https://news.hpe.com/aruba-fundamentally-redefines-enterprise-core-switching-for-mobile-cloud-and-iot-demands/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …