รู้จักกับ Aruba Network Analytics Engine เปลี่ยนการดูแลระบบเครือข่ายให้กลายเป็น Data-Driven

ภายในระบบปฏิบัติการ AOS-CX ภายใน Aruba CX Switch นั้น ยังได้มีการเสริมอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจก็คือ Aruba Network Analytics Engine ที่ได้ผสานรวมระบบฐานข้อมูลสำหรับจัดเก็บข้อมูลด้านการตั้งค่าและสิ่งที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย เข้ากับ Agent ที่จะคอยติดตามตรวจสอบค้นหาความผิดปกติต่างๆ และหน้า Dashboard เพื่อแสดงผลการตรวจสอบการทำงานของระบบเครือข่ายได้อย่างชาญฉลาด

Aruba Network Analytics Engine หรือ NAE นี้ เป็นความสามารถที่มีอยู่บน Aruba CX Switch รุ่น 6000 และ 8000 โดย NAE จะมี Agent ที่ทำการดึงข้อมูลจาก Database ด้วยกันสองชุด ได้แก่ Configuration and State Database ที่คอยติดตามการตั้งค่า, สถานะของ Protocol และตัวเลขเชิงสถิติภายในระบบเครือข่าย กับ Time Series Database ที่เก็บข้อมูลประวัติความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระบบ เพื่อช่วยให้สามารถทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้

การตรวจสอบข้อมูลจากฐานข้อมูลเหล่านี้ ทำให้ NAE สามารถตรวจพบปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายพร้อมระบุสาเหตุได้อย่างแม่นยำ ทำให้การแก้ไขปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยระบบยังมี Dashboard เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบการทำงานและความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบความผิดปกติของ Hardware, การตรวจสอบความผิดปกติของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเช่น Transceiver, การตรวจสอบความผิดปกติของ Routing Protocol, การตรวจสอบด้านความมั่นคงปลอดภัย, การตรวจจับ Application ที่ใช้งาน ไปจนถึงการค้นหาและแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพในระบบเครือข่าย

NAE นี้สามารถทำงานร่วมกับ Aruba NetEdit เพื่อแสดงผลการทำงานของส่วนต่างๆ ภายใน Aruba CX Switch บน Aruba NetEdit ได้โดยตรง และยังสามารถลงลึกเพื่อตรวจสอบต้นตอของปัญหาต่างๆ ได้ทันที ทำให้การดูแลรักษาระบบเครือข่ายนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันทีที่ Email: BizconMarketing@bizcon.co.th หรือโทร 082-0103588, 098-5523307


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

10 สิ่ง ที่จะลดทอนความแรงสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ

ปัจจุบันมากกว่า 90% Wi-Fi เป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับการอาคารสถานที่ และบ้านเรือน สัญญาณ Wi-Fi แรงๆ คือสิ่งที่ทุกคนปราถนา การหาซื้ออุปกรณ์เราเตอร์ระดับคุณภาพเป็นการแสวงหาคุณภาพของสัญญาณที่ดีที่สุด แต่ปัจจัยเพียงแค่อุปกรณ์ยังไม่เพียงพอสำหรับระบบนิเวศของบ้านเรือนที่มีความซับซ้อนแตกต่างกันมาก ความสวยงามของสถาปัตยกรรมภายในล้วนแต่แลกมาด้วยความซับซ้อนของโครงสร้างที่เสริมให้มีความคงทนถาวร การเลือกประเภทของวัสดุจึงมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแรงเห็นหลัก …

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 ในหัวข้อ “ มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของ Cloudflare ”

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 “มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย  API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของCloudflare” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 …