ADPT

ติดตั้ง Aruba Switch ได้ง่ายๆด้วย Smartphone และบริหารจัดการจากศูนย์กลางได้ด้วย Automation และ Analytics

Network Engineer คงจะคุ้นชินกับการกำหนดค่าอุปกรณ์ Switch ผ่านสาย Console และหน้าจอ CLI กันเป็นอย่างมาก แต่สำหรับ Aruba CX Switch ที่เป็นโซลูชัน Switch อัจฉริยะนั้น การติดตั้งทั้งหมดสามารถเกิดขึ้นได้ผ่านอุปกรณ์ Smartphone ทั้ง iOS และ Android ในขณะที่การดูแลรักษาจากศูนย์กลางทั้งหมดนั้นจะใช้เทคโนโลยี Automation และ Analytics เป็นหลัก แนวคิดนี้เป็นอย่างไร และใช้เทคโนโลยีอะไร ในบทความนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง

Credit: HPE Aruba

Aruba CX Mobile App คือชื่อของ Mobile Application ที่ Aruba พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการกำหนดค่าตั้งต้นของอุปกรณ์ Switch และจัดการกับการตั้งค่าของ Switch เป็นรายอุปกรณ์ไปอย่างชาญฉลาด โดย Aruba CX Mobile App นี้รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งทาง Wi-Fi และ Bluetooth โดยมีความสามารถในการจัดการการตั้งค่าพื้นฐานของ Aruba CX Switch ได้ผ่าน GUI และยังรองรับการจัดการแบบ CLI ได้ พร้อมทั้งยังตรวจสอบสถานะการทำงานโดยทั่วไป, ตรวจสอบการจ่าย PoE และการทำ Virtual Stack ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องพกสาย Console กันอีกต่อไปแล้วสำหรับงานพื้นฐานด้านระบบเครือข่าย

Credit: HPE Aruba

ส่วนการบริหารจัดการ Aruba CX Switch จำนวนหลายชุดร่วมกันจากศูนย์กลางนั้น ทาง Aruba ก็ได้พัฒนา Aruba NetEdit ขึ้นมาเพื่อปรับการบริหารจัดการการตั้งค่าของอุปกรณ์หลายๆ ชุดให้กลายเป็นแบบอัตโนมัติหรือ Automation ลดความผิดพลาดในการทำงานลง และช่วยให้ผู้ดูแลระบบ Network ไม่ต้องเขียนโปรแกรมด้วยตนเองมากนัก ในขณะที่ Aruba NetEdit เองนี้ก็ยังมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Network Analytics ทำการรวบรวมข้อมูลทั้งการตั้งค่าและการทำงานที่เกิดขึ้นจริงในระบบเครือข่าย มาสร้างเป็น Dynamic Network Topology, การทำ Validation สำหรับการตั้งค่าอุปกรณ์, การ Audit ติดตามความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยมีข้อมูลสนับสนุนอย่างครบถ้วน

แน่นอนว่า Aruba CX Mobile App และ Aruba NetEdit นี้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อให้การติดตั้งอุปกรณ์ Aruba CX Switch ชุดใหม่นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย และสามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางได้แบบอัตโนมัติ

ติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันทีที่ Email: BizconMarketing@bizcon.co.th หรือโทร 082-0103588, 098-5523307


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เพิ่มความคล่องตัว สร้างความมั่นคง และเปลี่ยนให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่น ผ่านบริการ Fujitsu Work Life Shift

ธุรกิจในปัจจุบันต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้รูปแบบการทำงานจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป องค์กรแต่ละแห่งต้องสามารถดำเนินการ อยู่รอด และเติบโตได้ ไม่ว่าโลกรอบตัวจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างรูปแบบเรียนรู้อย่างรวดเร็ว สร้างกลยุทธ์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนทันท่วงที ถือเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกความสำเร็จ ซึ่งคุณพรชัย พงศ์เอนกกุล หัวหน้ากลุ่ม DX Modernization บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Fujitsu Work Life Shift หนึ่งในบริการสำคัญที่ช่วยให้ฟูจิตสึสามารถปรับตัว รับมือกับความท้าทาย พลิกโฉมการทำงาน ขับเคลื่อนธุรกิจในยุค New Normal และเติบโตได้อย่างยั่งยืน ที่สำคัญ วันนี้ฟูจิตสึพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ และนำ Fujitsu Work Life Shift มาสู่องค์กรในประเทศไทย เพื่อร่วมนำพาธุรกิจไปข้างหน้าร่วมกัน บทความนี้จึงขอสรุปรูปแบบการให้บริการ Fujitsu Work Life Shift เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ มองเห็นภาพ และนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร

[Guest Post] ชูธงเทคโนโลยี HPE GreenLake ติดปีก EHR ให้วงการสาธารณสุข

แม้ความท้าทายในแวดวงสาธารณสุขจะเกิดขึ้นมาอย่างยาวนานก่อนไวรัสโควิด-19 เห็นได้จากแนวโน้มด้านประชากรศาสตร์ เช่น โครงสร้างสังคมผู้สูงอายุทั่วโลก การเพิ่มขึ้นอย่างมากของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคอ้วน และเบาหวาน การขาดแคลนบุคลากรด้านสาธารณสุข ซึ่งองค์กรอนามัยโลก คาดการณ์ว่า โลกจะขาดแคลนบุคลากรด้านสาธารณสุขราว 13 ล้านคนภายในปี 2035 หรือค่าเวชภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทำให้ความมั่นคงด้านการเงินของระบบสาธารณสุขเป็นเรื่องที่น่ากังวลเช่นเดียวกัน