Breaking News

HPE เปิดตัว 4 โซลูชันใหม่สำหรับ Edge Computing ใน HPE Edgeline Converged Edge System

HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 4 โซลูชันใหม่ภายใต้ HPE Edgeline Converged Edge System ในงาน HPE Discover 2018 เพื่อตอบรับต่อกลยุทธ์ Edge to Cloud ดังนี้

 

Credit: HPE

 

  • HPE Edgeline OT Link Platform ระบบ Open Platform สำหรับการทำ Automation ในฝั่งของ Operational Technologies (OT) ที่รองรับระบบ IT มาตรฐานพื่อทำ Autonomous Decision Making ได้ในตัว โดยมีการรองรับการทำงานร่วมกับ Module ต่างๆ มากมายเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกนำไปใช้งาน
  • HPE Edgeline System Management ระบบบริหารจัดการ Edge แบบศูนย์กลางที่ทนทานและมั่นคงปลอดภัย
  • HPE Edgeline EL300 Converged Edge System โซลูชันที่ผสาน 2 ระบบข้างต้นเข้าด้วยกันภายใน Hardware แบบ Fan-less ที่ใช้พลังงานน้อย และในอนาคตจะรองรับ Intel Modivius Myriad X สำหรับทำ Vision Processing โดยเฉพาะได้ อีกทั้งยังได้รับการรับรองผ่านมาตรฐาน IP50 และ MIL-SPEC ด้วย
  • HPE Edgeline Field Application Engineering Services บริการใน HPE Pointnext สำหรับช่วยวางแผน, สร้าง และปรับแต่งโซลูชันระบบ Internet of Things (IoT)

HPE นั้นเชื่อมั่นว่า Edge จะกลายเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างข้อมูลสำหรับธุรกิจและการทำ Automation ในกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจในอนาคต การเปิดตัวครั้งนี้จึงถือเป็นการเปิดตัว Edge ที่มาพร้อมกับทั้งความสามารถในการบริหารจัดการ และการรักษาความมั่นคงปลอดภัย พร้อมทั้งบริการเพื่อให้โครงการเหล่านี้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้สูงขึ้น ช่วยให้ภาคธุรกิจสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้นไปด้วย

 

ที่มา: https://news.hpe.com/hewlett-packard-enterprise-launches-edge-platform-solutions-accelerating-business-efficiency-and-innovation/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน