เปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน Kubernetes สำหรับองค์กรบน Nutanix AOS Cluster

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน On-Premises Kubernetes สำหรับองค์กรที่สามารถใช้งานได้บน Nutanix AOS Cluster โดยตรง

 

Credit: Nutanix

 

การเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นระดับ Tech Preview เท่านั้น โดยผู้ใช้งาน Nutanix จะสามารถทำการติดตั้งใช้งาน Kubernetes ได้ผ่านระบบ Wizard ตั้งแต่การเลือก Server หรือ Virtual Machine สำหรับติดตั้ง Master, Workder และ etcd Node โดยสามารถเลือกรุ่นของ Kubernetes และ Host OS Image ที่ต้องการได้เอง จากนั้นก็จะสามารถเชื่อมต่อ Container Network ได้ และจัดการเลือก Storage สำหรับ Stateful Workload ได้ เพียงเท่านี้ระบบก็พร้อมใช้งานแล้ว

Nutanix Karbon นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ Cloud-Native Application และ DevOps ภายในองค์กรโดยเฉพาะ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Karbon ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/karbon

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/11/27/nutanix-karbon-enterprise-grade-kubernetes-solution/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra ที่มาพร้อมบริการไฟล์ บล็อก และการป้องกันข้อมูลรูปแบบใหม่ [Guest Post]

” การบริการข้อมูลรูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นบน HPE Alletra Storage MP ได้มอบประสบการณ์ Cloud experience อันชาญฉลาดและมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นพร้อมประสิทธิภาพสูงและการปกป้องข้อมูลแบบไฮบริดจาก HPE GreenLake” กรุงเทพฯ ประเทศไทย 26 …

เอเซอร์เปิดตัว Swift Edge 16 รุ่นใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMD RyzenTM 7040 และ Wi-Fi 7 [Guest Post]

ไทเป (26 พฤษภาคม 2566) – บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Acer Swift Edge 16 (SFE16-43) …