เปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน Kubernetes สำหรับองค์กรบน Nutanix AOS Cluster

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน On-Premises Kubernetes สำหรับองค์กรที่สามารถใช้งานได้บน Nutanix AOS Cluster โดยตรง

 

Credit: Nutanix

 

การเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นระดับ Tech Preview เท่านั้น โดยผู้ใช้งาน Nutanix จะสามารถทำการติดตั้งใช้งาน Kubernetes ได้ผ่านระบบ Wizard ตั้งแต่การเลือก Server หรือ Virtual Machine สำหรับติดตั้ง Master, Workder และ etcd Node โดยสามารถเลือกรุ่นของ Kubernetes และ Host OS Image ที่ต้องการได้เอง จากนั้นก็จะสามารถเชื่อมต่อ Container Network ได้ และจัดการเลือก Storage สำหรับ Stateful Workload ได้ เพียงเท่านี้ระบบก็พร้อมใช้งานแล้ว

Nutanix Karbon นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ Cloud-Native Application และ DevOps ภายในองค์กรโดยเฉพาะ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Karbon ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/karbon

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/11/27/nutanix-karbon-enterprise-grade-kubernetes-solution/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เข้าซื้อกิจการ Bitnami ผู้พัฒนา Application Packaging Solution

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา VMware ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Bitnami ผู้พัฒนา Application Packaging Solution ที่มีบริการ Catalog ขนาดใหญ่ที่สุดที่พร้อมจะให้ผู้ใช้งานทำการติดตั้งไปใช้งานได้ผ่านการคลิกง่ายๆ เพียงไม่กี่ครั้ง โดยรองรับการทำงานร่วมกับบริการ Cloud ชั้นนำอย่างหลากหลายและ Kubernetes ได้

Salesforce ล่มต่อเนื่องหลายชั่วโมง หลังจากพบบั๊กด้านสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูล

Salesforce ได้ล่มเป็นระยะเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมง หลังจากที่มีการพบบั๊กด้านสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูล และทีมวิศวกรพยายามปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานด้วยการระงับสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลของมากกว่า 100 Instance บน Cloud