IBM Flashsystem

เปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน Kubernetes สำหรับองค์กรบน Nutanix AOS Cluster

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน On-Premises Kubernetes สำหรับองค์กรที่สามารถใช้งานได้บน Nutanix AOS Cluster โดยตรง

 

Credit: Nutanix

 

การเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นระดับ Tech Preview เท่านั้น โดยผู้ใช้งาน Nutanix จะสามารถทำการติดตั้งใช้งาน Kubernetes ได้ผ่านระบบ Wizard ตั้งแต่การเลือก Server หรือ Virtual Machine สำหรับติดตั้ง Master, Workder และ etcd Node โดยสามารถเลือกรุ่นของ Kubernetes และ Host OS Image ที่ต้องการได้เอง จากนั้นก็จะสามารถเชื่อมต่อ Container Network ได้ และจัดการเลือก Storage สำหรับ Stateful Workload ได้ เพียงเท่านี้ระบบก็พร้อมใช้งานแล้ว

Nutanix Karbon นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ Cloud-Native Application และ DevOps ภายในองค์กรโดยเฉพาะ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Karbon ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/karbon

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/11/27/nutanix-karbon-enterprise-grade-kubernetes-solution/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Foundation EGI ระดมทุนรอบใหม่ 23 ล้านดอลลาร์ ขยายแพลตฟอร์ม AI สำหรับอุตสาหกรรม

Foundation EGI สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปด้านวิศวกรรม (engineering general intelligence) เปิดเผยว่า บริษัทได้ระดมทุนใหม่จำนวน 23 ล้านดอลลาร์ เพื่อเร่งการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ในการเปลี่ยนคอขวดที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการผลิตให้เจริญก้าวหน้าด้วยปัญญาประดิษฐ์เฉพาะทาง

AWS เตรียมเปิดตลาดเอเจนต์ AI ร่วมกับ Anthropic ในสัปดาห์หน้า

มีรายงานว่า Amazon Web Services เตรียมเดินตามรอย Microsoft และ Google Cloud ด้วยการเปิดตัวตลาดเฉพาะสำหรับเอเจนต์ปัญญาประดิษฐ์ และนักพัฒนา AI รายโปรดอย่าง Anthropic ก็จะเป็นหนึ่งในพันธมิตรร่วมเปิดตัวด้วย