เปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน Kubernetes สำหรับองค์กรบน Nutanix AOS Cluster

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Nutanix Karbon โซลูชัน On-Premises Kubernetes สำหรับองค์กรที่สามารถใช้งานได้บน Nutanix AOS Cluster โดยตรง

 

Credit: Nutanix

 

การเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นระดับ Tech Preview เท่านั้น โดยผู้ใช้งาน Nutanix จะสามารถทำการติดตั้งใช้งาน Kubernetes ได้ผ่านระบบ Wizard ตั้งแต่การเลือก Server หรือ Virtual Machine สำหรับติดตั้ง Master, Workder และ etcd Node โดยสามารถเลือกรุ่นของ Kubernetes และ Host OS Image ที่ต้องการได้เอง จากนั้นก็จะสามารถเชื่อมต่อ Container Network ได้ และจัดการเลือก Storage สำหรับ Stateful Workload ได้ เพียงเท่านี้ระบบก็พร้อมใช้งานแล้ว

Nutanix Karbon นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ Cloud-Native Application และ DevOps ภายในองค์กรโดยเฉพาะ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Karbon ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/karbon

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/11/27/nutanix-karbon-enterprise-grade-kubernetes-solution/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Bitfusion เสริมการนำ GPU และ FPGA มาใช้งานในระบบ AI บน Virtualization Platform

VMware ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Bitfusion บริษัท Startup ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2015 ซึ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี Virtualization สำหรับหน่วยประมวลผลกลุ่ม Accelerator โดยเฉพาะอย่างเช่น GPU และ FPGA

Microsoft ประกาศลงทุน 30,000 ล้านบาทใน OpenAI นำเทคโนโลยีจาก OpenAI มาให้บริการบน Microsoft Azure

Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงการลงทุน 1,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 30,000 ล้านบาทใน OpenAI บริษัทพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ก่อตั้งโดย Elon Musk และ Sam Altman เพื่อร่วมมือกันในระยะยาว และนำเทคโนโลยี AI ล้ำสมัยจาก OpenAI มาให้บริการบน Microsoft Azure