ADPT

Nutanix Era ประกาศ GA สำหรับจัดการ Oracle และ PostgreSQL แล้ว

ภายในงาน Nutanix .NEXT London ทาง Nutanix ได้ออกมาประกาศ General Availability สำหรับการสนับสนุน Oracle และ PostgreSQL ภายใน Nutanix Era ระบบบริหารจัดการ Database แบบอัตโนมัติของ Nutanix แล้ว

 

Credit: Nutanix

 

Nutanix Era นี้รองรับการทำ Database Provisioning และ Database Lifecycle Management (LCM) พร้อมทั้งสามารถทำ Copy Data Management (CDM), Clone, Refresh, Backup สำหรับ Database ได้ ช่วยให้การทำงานของ Database Administrator (DBA) เป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นผ่านระบบ GUI ทั้งหมด

ในงานสัมมนาครั้งนี้ Nutanix ได้ออกมาประกาศรองรับ Oracle Database และ PostreSQL ก่อน โดยในอนาคตก็มีแผนที่จะรองรับ Database อื่นๆ เพิ่มเติมได้ด้วย

ความสามารถของ Nutanix Era นี้เปรียบเสมือนการยก Cloud Database มาให้บริการภายใน On-Premises Data Center ภายในองค์กรได้ ด้วยความง่ายในการสร้างบริการ Database ใหม่ๆ ขึ้นมา และสามารถควบคุมมาตรฐานในการตั้งค่าใช้งาน รวมถึงยังจัดการเรื่องการสำรองข้อมูลและบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดายโดยที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องลงไปใช้คำสั่งเชิงลึกของ Database ค่ายต่างๆ ด้วยตัวเองอีกต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nutanix.com/products/era/

 

 

ที่มา: https://www.nutanix.com/2018/11/27/nutanix-era-elegant-efficient-one-click-database-operations/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้