HPE ประกาศลงทุน 128,000 ล้านบาท พัฒนาเทคโนโลยีและบริการด้าน Edge

Antonio Neri ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HPE ได้ออกมาระบุในงาน HPE Discover ถึงอนาคตของ Edge ที่จะมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรในอนาคต และประกาศลงทุนถึง 4,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 128,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการมารองรับความต้องการในอนาคตภายในระยะเวลาถัดจากนี้ 4 ปี

 

Credit: HPE

 

การพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Intelligent Edge ของ HPE นี้จะครอบคลุมทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อเครือข่าย, Security, ระบบ Edge Computing, Automation, Machine Learning และ Artificial Intelligent (AI) ในขณะที่นิยมคำว่า Edge ของ HPE นั้นจะค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมถึงทุกพื้นที่หรือกรณีการใช้งานที่สามารถนำเทคโนโลยีเข้าไปใช้ได้ และจะต้องครอบคลุม Application แบบ Traditional ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจขององค์กร นอกเหนือไปจากสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ได้ด้วย

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่ถูกกล่าวถึงในโซลูชันด้าน Edge นี้ก็ได้แก่ Aruba Software-Defined Branch Architecture ที่ผสานรวมทั้ง SD-WAN, LAN และ WLAN เข้าเป็นระบบเดียวกัน และ HPE GreenLake Hybrid Cloud บริการ Managed Hybrid Cloud จาก HPE ส่วน HPE Edgeline จะถือเป็นหน่วยประมวลผลหลักที่ใช้ในโซลูชันดังกล่าว ซึ่งจะรองรับการติดตั้ง Software ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, SAP, ThingWorx, GE Predix, Citrix รวมถึงยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยี Software-Defined Storage ที่ Edge และออปชันเสริมอย่าง HPE Edgeline Storage Adaptor สำหรับเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดอีก 48TB ที่ Edge ได้ด้วย

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/hpe-ceo-antonio-neri-commits-4-billion-to-edge-products-services/2018/06/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้