Breaking News

HPE ประกาศลงทุน 128,000 ล้านบาท พัฒนาเทคโนโลยีและบริการด้าน Edge

Antonio Neri ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HPE ได้ออกมาระบุในงาน HPE Discover ถึงอนาคตของ Edge ที่จะมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรในอนาคต และประกาศลงทุนถึง 4,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 128,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการมารองรับความต้องการในอนาคตภายในระยะเวลาถัดจากนี้ 4 ปี

 

Credit: HPE

 

การพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Intelligent Edge ของ HPE นี้จะครอบคลุมทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อเครือข่าย, Security, ระบบ Edge Computing, Automation, Machine Learning และ Artificial Intelligent (AI) ในขณะที่นิยมคำว่า Edge ของ HPE นั้นจะค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมถึงทุกพื้นที่หรือกรณีการใช้งานที่สามารถนำเทคโนโลยีเข้าไปใช้ได้ และจะต้องครอบคลุม Application แบบ Traditional ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจขององค์กร นอกเหนือไปจากสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ได้ด้วย

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่ถูกกล่าวถึงในโซลูชันด้าน Edge นี้ก็ได้แก่ Aruba Software-Defined Branch Architecture ที่ผสานรวมทั้ง SD-WAN, LAN และ WLAN เข้าเป็นระบบเดียวกัน และ HPE GreenLake Hybrid Cloud บริการ Managed Hybrid Cloud จาก HPE ส่วน HPE Edgeline จะถือเป็นหน่วยประมวลผลหลักที่ใช้ในโซลูชันดังกล่าว ซึ่งจะรองรับการติดตั้ง Software ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, SAP, ThingWorx, GE Predix, Citrix รวมถึงยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยี Software-Defined Storage ที่ Edge และออปชันเสริมอย่าง HPE Edgeline Storage Adaptor สำหรับเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดอีก 48TB ที่ Edge ได้ด้วย

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/hpe-ceo-antonio-neri-commits-4-billion-to-edge-products-services/2018/06/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ใครคือผู้รับผิดชอบที่แอปพลิเคชัน Third-party สามารถเข้าถึงข้อมูล Gmail ได้

Google ได้แถลงการณ์ยอมรับอย่างเป็นทางการต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ว่าตนได้อนุญาตให้แอปพลิเคชัน Third-party เข้าถึงและแชร์ข้อมูลของ Gmail ได้ แต่วันนี้เรามีอีกมุมมองจาก Howtogeek ที่จะมาเจาะลึกถึงเหตุผลว่าแท้จริงแล้วใครคือผู้ที่ต้องรับผิดชอบกันแน่

พบช่องโหว่ Zero-day ของ Jet Database Engine บน Windows

ทีมงานด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Trend Micro (Zero Day Initiative) ได้เปิดเผยรายละเอียดของช่องโหว่ Zero-day ที่นำไปสู่การเกิด Remote Code Execution ซึ่งเกิดกับ JET Database …