Breaking News

HPE ประกาศลงทุน 128,000 ล้านบาท พัฒนาเทคโนโลยีและบริการด้าน Edge

Antonio Neri ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HPE ได้ออกมาระบุในงาน HPE Discover ถึงอนาคตของ Edge ที่จะมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรในอนาคต และประกาศลงทุนถึง 4,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 128,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการมารองรับความต้องการในอนาคตภายในระยะเวลาถัดจากนี้ 4 ปี

 

Credit: HPE

 

การพัฒนาเทคโนโลยีด้าน Intelligent Edge ของ HPE นี้จะครอบคลุมทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อเครือข่าย, Security, ระบบ Edge Computing, Automation, Machine Learning และ Artificial Intelligent (AI) ในขณะที่นิยมคำว่า Edge ของ HPE นั้นจะค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมถึงทุกพื้นที่หรือกรณีการใช้งานที่สามารถนำเทคโนโลยีเข้าไปใช้ได้ และจะต้องครอบคลุม Application แบบ Traditional ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจขององค์กร นอกเหนือไปจากสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ได้ด้วย

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ที่ถูกกล่าวถึงในโซลูชันด้าน Edge นี้ก็ได้แก่ Aruba Software-Defined Branch Architecture ที่ผสานรวมทั้ง SD-WAN, LAN และ WLAN เข้าเป็นระบบเดียวกัน และ HPE GreenLake Hybrid Cloud บริการ Managed Hybrid Cloud จาก HPE ส่วน HPE Edgeline จะถือเป็นหน่วยประมวลผลหลักที่ใช้ในโซลูชันดังกล่าว ซึ่งจะรองรับการติดตั้ง Software ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, SAP, ThingWorx, GE Predix, Citrix รวมถึงยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยี Software-Defined Storage ที่ Edge และออปชันเสริมอย่าง HPE Edgeline Storage Adaptor สำหรับเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดอีก 48TB ที่ Edge ได้ด้วย

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/hpe-ceo-antonio-neri-commits-4-billion-to-edge-products-services/2018/06/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้