Breaking News

HPE เผยกลยุทธ์ล่าสุด Edge, Cloud, Data-Driven ผลักดันองค์กรสร้างนวัตกรรม สนับสนุนทั้งเทคโนโลยี, บริการ และการเงิน

ในงาน HPE Discover 2018 Madrid Conference ทาง Antonio Neri ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง HPE ได้ออกมาเล่าถึงกลยุทธ์ล่าสุดของ HPE ที่เชื่อว่าองค์กรแห่งอนาคตนั้นจะต้องมุ่งสู่การเป็น Edge-centric, Cloud-enabled และ Data-driven

 

Credit: HPE

 

ท่ามกลางยุคสมัยแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ถึงแม้หลายๆ องค์กรจะเริ่มมีข้อมูลต่างๆ ในรูปแบบ Digital กันมากขึ้น แต่การนำมาใช้งานจริงกลับไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร HPE ได้เล่าถึงตัวเลข 75% ของข้อมูลที่กำลังถูกสร้างขึ้นที่ Edge ในปัจจุบันนี้ แต่มีข้อมูลมากถึง 94% ที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานหรือสูญหายไป ซึ่งข้อมูลที่ไม่ได้นำมาสร้างคุณค่าใดๆ เหล่านี้เองที่เป็นความสูญเสียอันใหญ่หลวงของธุรกิจ นี่เองที่ได้กลายเป็นที่มาในการประกาศลงทุน 4,000 ล้านเหรียญสำหรับพัฒนา Intelligent Edge ภายในเวลา 4 ปีนับถัดจากนี้ของ HPE

สำหรับลูกค้าของธุรกิจ Edge นั้นจะเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยสร้างประสบการณ์และผลลัพธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ ในขณะที่สำหรับพนักงาน Edge นั้นจะกลายเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและมีส่วนร่วมกับองค์กรมากขึ้น ส่วน Cloud นั้นก็จะรับบทบาทในการควบคุมการประมวลผลที่ Edge เพื่อช่วยให้การวิเคราะห์และรับส่งข้อมูลปริมาณมหาศาลที่ Edge นั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

นอกจากนี้ HPE ก็เชื่อว่าการใช้ Cloud นั้นควรจะเป็นไปได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น Public Cloud, Private Cloud, On-Premise หรือ Off-Premise นั้นต่างก็จะเป็นรูปแบบของการประมวลผลที่ถูกใช้งานทั้งสิ้น และ HPE ก็จะช่วยให้เหล่าธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้งานบริการ Cloud เหล่านี้ได้ตามต้องการตามแนวทาง Hybrid IT ด้วย

บริการ HPE Pointnext เองก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรสามารถเปิดรับการนำ Cloud ไปใช้โดยไม่ต้องกังวลกับประเด็นปัญหาทางด้านเทคโนโลยี โดย HPE จะรับบทบาทเป็นผู้ช่วยเพื่อให้ Cloud Journey และ Business Transformation ของธุรกิจต่างๆ เป็นไปได้อย่างราบรื่นที่สุด และยังครอบคลุมไปถึงการช่วยพัฒนาบุคลากรด้วยการฝึกอบรม และการให้คำปรึกษาด้วย

ทั้งนี้ HPE นั้นก็ได้เล่าถึงแนวโน้มที่ข้อมูลจะเกิดขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงเวลา 2 ปีนับถัดจากนี้ ดังนั้นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ HPE ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์แห่งอนาคตอันใกล้นี้ก็คือระบบ Intelligent Storage เพื่อจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้และเปิดให้นำไปใช้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างอิสระ รองรับการสร้าง AI ได้เป็นอย่างดี

สุดท้าย HPE เองก็ทราบดีถึงการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ใดๆ ว่าต้องอาศัยการลงทุนงบประมาณด้านต่างๆ มากมาย ทาง HPE จึงได้จัดเตรียมบริการ HPE Financial Services เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนในเทคโนโลยีของธุรกิจต่างๆ ให้เหมาะสมกับกลยุทธ์และรูปแบบของธุรกิจไปจนถึงการดำเนินการ เพื่อไม่ให้ประเด็นด้านการเงินกลายเป็นปัญหาต่อการเติบโตและเปลี่ยนแปลงของธุรกิจใดๆ

 

ที่มา: https://news.hpe.com/the-edge-centric-cloud-enabled-data-driven-enterprise-of-the-future/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม

Alibaba Cloud อายุครบรอบ 10 ปี เผยแผนเตรียมย้ายระบบ IT ทั้งหมดของ Alibaba ขึ้น Cloud 100%

ในงาน 2019 Cloud Summit โดย Alibaba Cloud ได้ออกมากล่าวถึงการครบรอบ 10 ปี พร้อมเผยถึงแผนการย้ายระบบ IT ทั้งหมดในธุรกิจของเครือ Alibaba ขึ้นไปอยู่บน Public Cloud ให้ได้ 100% ทั้งหมดภายใน 1-2 ปีนับถัดจากนี้ พร้อมแผนขยายตลาดรุกฮ่องกงและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้