Breaking News

Cisco เปิดตัว Cisco Catalyst 9600 Series สำหรับเครือข่าย 5G และ Wi-Fi 6

Cisco ประกาศเปิดตัว Cisco Catalyst 9600 Series ซึ่งเป็น Core Switch แบบ Modular สำหรับใช้งานใน Campus โดยมี Switching Capacity สูงสุดถึง 25.6 Tbps และรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ 40G และ 100G ตอบโจทย์การใช้งานที่เครือข่ายต้องรองรับการรับส่งข้อมูลปริมาณมหาศาลในยุุค 5G และ Wi-Fi 6

Cisco Catalyst 9600 Series ถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นถึงขีดสุด โดยสามารถติดตั้งไว้ตรงส่วนไหนของ Core Network ก็ได้ รวมไปถึงใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น Campus Core ทั่วๆ ไป , MPLS Provider Edge หรือ Fabric Core สำหรับ Intent-based Networking ที่สำคัญคือมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Cisco IOS XE และ UADP ASIC ช่วยให้การทำ Automation, Analytics และ Security สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติเด่นของ Cisco Catalyst 9600 Series ได้แก่

  • Chassis ขนาด 8RU สามารถใส่การ์ดได้ 6 ช่อง มี Switching Capacity รวมสูงสุด 25.6 Tbps
  • Line Card แต่ละช่องรองรับ Throughput ได้ 6.4 Tbps และรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ 1G, 10G, 25G, 40G และ 100G จำนวน 24 – 48 พอร์ต
  • Supervisor Card มาพร้อมกับ Intel Broadwell CPU 4 Cores, Memory 16 GB และ M.2 Storage ขนาด 240GB, 480GB หรือ 960GB
  • UADP 3.0 ASIC ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ MPLS และ VxLAN
  • Fan Tray ด้านข้าง สามารถถอดเข้าออกจากด้านหน้าหรือด้านหลังก็ได้ ไม่ต้องลากสายเคเบิลอ้อมผ่าน
  • มี RFID สำหรับส่งข้อมูลสถานะของอุปกรณ์ผ่านเครือข่ายไร้สาย
    รองรับ High Availability แบบ N+1 Power Redundancy

อ่านรีวิว Cisco Catalyst 9600 Series อย่างละเอียดได้ที่ https://blog.noblinkyblinky.com/2019/04/29/introducing-the-catalyst-9600/

ที่มา: https://blogs.cisco.com/enterprise/a-deeper-look-into-the-cisco-catalyst-9600-series-switchAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น