เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ทำเว็บไซต์ในไทย ให้เข้าได้เร็วจากทั่วโลก ด้วยบริการ Global Web Accelerator จาก HostPacific.com

hostpacific_logo1

ถ้าหากธุรกิจขององค์กรนั้นเป็นธุรกิจข้ามชาติ และต้องการให้เว็บไซต์มีความเป็นสากล สามารถเข้าถึงได้จากทั่วโลกอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่อยากให้มีค่าใช้จ่ายบานปลายเหมือนบริการ Cloud จากต่างชาติ ทาง HostPacific ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการ Cloud และ Web Hosting ระดับ Premium ในไทยที่มีความเข้าใจในประเด็นนี้เป็นอย่างดีจึงได้เปิดตัวบริการ Global Web Accelerator (GWA) เพื่อให้เว็บไซต์ที่ทำงานอยู่บนบริการ Cloud ของทาง HostPacific นั้น สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วจากทั่วโลกโดยไม่ต้องแก้ไขโค้ดหรือออกแบบ Infrastructure ให้ยุ่งยากแต่อย่างใด แถมยังทำให้ Search Engine Optimization (SEO) ในต่างประเทศดีขึ้นไปด้วยอีกต่างหาก ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับทั้งบริการ CloudNode และ Global Web Accelerator ไปพร้อมๆ กัน

 

CloudNode: บริการ Cloud ในเมืองไทย มีทีมงานคนไทยให้บริการ รองรับ Docker ได้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

บริการ CloudNode จาก HostPacific นั้น เป็นบริการ Cloud ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเหล่านักพัฒนาและองค์กรในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจได้แก่

  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมง ไม่มีขั้นต่ำ หยุดคิดเงินทันทีที่ลบเครื่อง เป็นบริการ Cloud แท้ๆ
  • มีความเร็วสูง ด้วยการใช้ Solid State Drive (SSD) ล้วนๆ พร้อมทำ Mirrored Copy ปกป้องข้อมูลให้ทนทานอยู่ตลอด
  • รองรับการทำ Failover ได้ในตัว ทำให้ทุกๆ Virtual Machine มีความทนทานสูงสุด
  • สามารถทำการ Scale Up แต่ละ Virtual Machine ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องลบแล้วสร้างใหม่
  • มีระบบ Live Backup และ Snapshot เพื่อช่วยสำรองข้อมูลและสร้าง Template ได้ทันทีโดยไม่กระทบกับการทำงานของระบบ Production
  • สนับสนุนระบบปฏิบัติการหลากหลาย ได้แก่ CentOS 5/6/7, RedHat, Fedora, Arch, Ubuntu, Debian, Gentoo และอื่นๆ
  • รองรับการติดตั้ง Software ต่าง ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Control Panel, OwnCloud, Docker, MySQL และอื่นๆ อีกมากมาย

บริการ CloudNode นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับ คือ บริการ CloudNode ที่คิดเงินรายชั่วโมง เหมาะสำหรับนักพัฒนาหรือการใช้งานระยะสั้น และ CloudNode-M ที่มีค่าบริการคงที่แบบรายเดือน เหมาะสำหรับการใช้งานระดับองค์กรหรือระบบ Production ที่มีการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน

สำหรับผู้ที่สนใจบริการ CloudNode-M (แบบจ่ายรายเดือน) ทาง Hostpacific มีโปรโมชั่นรหัสส่วนลดให้ 200 บาทนะครับ โดยเข้าไปกดสั่งซื้อที่หน้า https://www.pnvbilling.com/?affid=5 พร้อมใส่รหัส E608WO7FKHAW ตอนสั่งซื้อครับผม ส่วนผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.hostpacific.com/cloudnode.html เลยนะครับ

 

Global Web Accelerator: เว็บไซต์ในไทย เข้าได้เร็วจากทุกประเทศทั่วโลก

GWA-mechanic

Global Web Accelerator (GWA) เป็นบริการที่จะช่วยให้เว็บไซต์และบริการต่างๆ ที่ทำงานอยู่บน Cloud Infrastructure ของทาง Host Pacific ไม่ว่าจะเป็น Cloud Server, CloudNode, CloudNode-M และ Hosting สามารถเข้าถึงจากทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วผ่านทาง Content Delivery Network (CDN) ของทาง HostPacific เองที่กระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งทาง HostPacific นั้นก็ได้พัฒนาระบบ GWA นี้ให้เหนือกว่าบริการ CDN อื่นๆ ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการที่องค์กรสามารถเปิดใช้งานบริการนี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องแก้ไขค่า DNS หรือเนื้อหาบนเว็บไซต์แต่อย่างใด

compare

หลักการทำงานของ GWA นี้คือ เมื่อทำการเปิดบริการ GWA แล้ว ระบบ GWA จะทำการตรวจสอบบริการและหน้าเว็บไซต์ว่าผู้ใช้งานของระบบนั้นๆ มีการเรียกเนื้อหาอะไรบ้าง และนำเนื้อหาที่เป็น Static Content อย่าง HTML, Javascript, CSS และไฟล์ต่างๆ กระจายไปไว้บน CDN เพื่อทำ Caching ทั่วโลก และ Rewrite หน้าเว็บในส่วนของการเรียกเนื้อหาเหล่านั้นให้โดยอัตโนมัติ ทำให้การเข้าถึงเว็บไซต์หรือบริการต่างๆ บน Cloud ของ HostPacific มีความเร็วสูงเสมือนตั้ง Server อยู่ทั่วโลกเลยนั่นเอง และยังทำให้การทำ Search Engine Optimization (SEO) ในแต่ละประเทศทั่วโลกดีขึ้นอีกด้วย โดยปัจจุบัน GWA นี้มีเครือข่ายอยู่กว่า 19 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

GWA-maps

ทั้งนี้ทาง HostPacific เองก็ได้มีตัวอย่างเปรียบเทียบด้วยว่าความเร็วของเว็บไซต์ที่ใช้ WordPress ที่ผู้ใช้งานจากอเมริกาเรียกใช้งานโดยตรง กับความเร็วของเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานจากอเมริกาเรียกใช้ผ่านทาง GWA นั้นแตกต่างกันเกินกว่า 3 เท่า ในขณะที่ปริมาณ Workload ที่เกิดขึ้นบน Server หลักนั้นก็ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด

collage1 collage2

ต้องการย้ายออกจาก Amazon Web Services (AWS) หรือ Microsoft Azure? HostPacific พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทันที

สำหรับหลายๆ องค์กรที่เริ่มเล็งเห็นว่าค่าใช้จ่ายทางด้าน Cloud จากเหล่าผู้ให้บริการต่างชาตินั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงและมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทางทีมงาน HostPacific มีทีมวิศวกรที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาและทำแผนราคาเปรียบเทียบให้เป็นทางเลือกในการลงทุนระยะยาวได้ทันที สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน HostPacific ได้ทันทีที่โทร 02-717-0055About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง