Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ทำเว็บไซต์ในไทย ให้เข้าได้เร็วจากทั่วโลก ด้วยบริการ Global Web Accelerator จาก HostPacific.com

hostpacific_logo1

ถ้าหากธุรกิจขององค์กรนั้นเป็นธุรกิจข้ามชาติ และต้องการให้เว็บไซต์มีความเป็นสากล สามารถเข้าถึงได้จากทั่วโลกอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่อยากให้มีค่าใช้จ่ายบานปลายเหมือนบริการ Cloud จากต่างชาติ ทาง HostPacific ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการ Cloud และ Web Hosting ระดับ Premium ในไทยที่มีความเข้าใจในประเด็นนี้เป็นอย่างดีจึงได้เปิดตัวบริการ Global Web Accelerator (GWA) เพื่อให้เว็บไซต์ที่ทำงานอยู่บนบริการ Cloud ของทาง HostPacific นั้น สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วจากทั่วโลกโดยไม่ต้องแก้ไขโค้ดหรือออกแบบ Infrastructure ให้ยุ่งยากแต่อย่างใด แถมยังทำให้ Search Engine Optimization (SEO) ในต่างประเทศดีขึ้นไปด้วยอีกต่างหาก ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับทั้งบริการ CloudNode และ Global Web Accelerator ไปพร้อมๆ กัน

 

CloudNode: บริการ Cloud ในเมืองไทย มีทีมงานคนไทยให้บริการ รองรับ Docker ได้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

บริการ CloudNode จาก HostPacific นั้น เป็นบริการ Cloud ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเหล่านักพัฒนาและองค์กรในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจได้แก่

  • คิดค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมง ไม่มีขั้นต่ำ หยุดคิดเงินทันทีที่ลบเครื่อง เป็นบริการ Cloud แท้ๆ
  • มีความเร็วสูง ด้วยการใช้ Solid State Drive (SSD) ล้วนๆ พร้อมทำ Mirrored Copy ปกป้องข้อมูลให้ทนทานอยู่ตลอด
  • รองรับการทำ Failover ได้ในตัว ทำให้ทุกๆ Virtual Machine มีความทนทานสูงสุด
  • สามารถทำการ Scale Up แต่ละ Virtual Machine ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องลบแล้วสร้างใหม่
  • มีระบบ Live Backup และ Snapshot เพื่อช่วยสำรองข้อมูลและสร้าง Template ได้ทันทีโดยไม่กระทบกับการทำงานของระบบ Production
  • สนับสนุนระบบปฏิบัติการหลากหลาย ได้แก่ CentOS 5/6/7, RedHat, Fedora, Arch, Ubuntu, Debian, Gentoo และอื่นๆ
  • รองรับการติดตั้ง Software ต่าง ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Control Panel, OwnCloud, Docker, MySQL และอื่นๆ อีกมากมาย

บริการ CloudNode นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับ คือ บริการ CloudNode ที่คิดเงินรายชั่วโมง เหมาะสำหรับนักพัฒนาหรือการใช้งานระยะสั้น และ CloudNode-M ที่มีค่าบริการคงที่แบบรายเดือน เหมาะสำหรับการใช้งานระดับองค์กรหรือระบบ Production ที่มีการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน

สำหรับผู้ที่สนใจบริการ CloudNode-M (แบบจ่ายรายเดือน) ทาง Hostpacific มีโปรโมชั่นรหัสส่วนลดให้ 200 บาทนะครับ โดยเข้าไปกดสั่งซื้อที่หน้า https://www.pnvbilling.com/?affid=5 พร้อมใส่รหัส E608WO7FKHAW ตอนสั่งซื้อครับผม ส่วนผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.hostpacific.com/cloudnode.html เลยนะครับ

 

Global Web Accelerator: เว็บไซต์ในไทย เข้าได้เร็วจากทุกประเทศทั่วโลก

GWA-mechanic

Global Web Accelerator (GWA) เป็นบริการที่จะช่วยให้เว็บไซต์และบริการต่างๆ ที่ทำงานอยู่บน Cloud Infrastructure ของทาง Host Pacific ไม่ว่าจะเป็น Cloud Server, CloudNode, CloudNode-M และ Hosting สามารถเข้าถึงจากทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วผ่านทาง Content Delivery Network (CDN) ของทาง HostPacific เองที่กระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งทาง HostPacific นั้นก็ได้พัฒนาระบบ GWA นี้ให้เหนือกว่าบริการ CDN อื่นๆ ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการที่องค์กรสามารถเปิดใช้งานบริการนี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องแก้ไขค่า DNS หรือเนื้อหาบนเว็บไซต์แต่อย่างใด

compare

หลักการทำงานของ GWA นี้คือ เมื่อทำการเปิดบริการ GWA แล้ว ระบบ GWA จะทำการตรวจสอบบริการและหน้าเว็บไซต์ว่าผู้ใช้งานของระบบนั้นๆ มีการเรียกเนื้อหาอะไรบ้าง และนำเนื้อหาที่เป็น Static Content อย่าง HTML, Javascript, CSS และไฟล์ต่างๆ กระจายไปไว้บน CDN เพื่อทำ Caching ทั่วโลก และ Rewrite หน้าเว็บในส่วนของการเรียกเนื้อหาเหล่านั้นให้โดยอัตโนมัติ ทำให้การเข้าถึงเว็บไซต์หรือบริการต่างๆ บน Cloud ของ HostPacific มีความเร็วสูงเสมือนตั้ง Server อยู่ทั่วโลกเลยนั่นเอง และยังทำให้การทำ Search Engine Optimization (SEO) ในแต่ละประเทศทั่วโลกดีขึ้นอีกด้วย โดยปัจจุบัน GWA นี้มีเครือข่ายอยู่กว่า 19 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

GWA-maps

ทั้งนี้ทาง HostPacific เองก็ได้มีตัวอย่างเปรียบเทียบด้วยว่าความเร็วของเว็บไซต์ที่ใช้ WordPress ที่ผู้ใช้งานจากอเมริกาเรียกใช้งานโดยตรง กับความเร็วของเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานจากอเมริกาเรียกใช้ผ่านทาง GWA นั้นแตกต่างกันเกินกว่า 3 เท่า ในขณะที่ปริมาณ Workload ที่เกิดขึ้นบน Server หลักนั้นก็ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด

collage1 collage2

ต้องการย้ายออกจาก Amazon Web Services (AWS) หรือ Microsoft Azure? HostPacific พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทันที

สำหรับหลายๆ องค์กรที่เริ่มเล็งเห็นว่าค่าใช้จ่ายทางด้าน Cloud จากเหล่าผู้ให้บริการต่างชาตินั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงและมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทางทีมงาน HostPacific มีทีมวิศวกรที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาและทำแผนราคาเปรียบเทียบให้เป็นทางเลือกในการลงทุนระยะยาวได้ทันที สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน HostPacific ได้ทันทีที่โทร 02-717-0055



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) พร้อมส่ง Release Preview ให้ลองใช้งานแล้ว

Microsoft ได้อกมาประกาศเปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) ซึ่งเป็นอัปเดตใหญ่รุ่นล่าสุดของ Windows 10 และเปิดให้เริ่มดาวน์โหลดไปใช้งานใน Release Preview Ring แล้ว โดยหลังจากนี้ Microsoft จะมีการอัปเดต Patch ให้กับ Release นี้ไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเปิดตัวสู่สาธารณะอีกครั้งในอนาคต

สิทธิบัตรด้าน Blockchain ถูกจดเป็นจำนวนมากในปี 2020 โดย Alibaba ถือครองสิทธิบัตรด้านนี้มากที่สุดในโลก

ทีม Kisspatent ได้ออกมาเผยถึงสถิติการจดสิทธิบัตรด้าน Blockchain ในปี 2020 ซึ่งมี Alibaba Group เป็นผู้ถือครองสิทธิบัตรด้านนี้มากเป็นอันดับหนึ่งของโลก