CDIC 2023

[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จับมือ เอเซอร์ เปิดตลาดไฮเปอร์คอนเวอร์จ นำ Hitachi UCP HC V240 ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดจาก วีเอ็มแวร์ เพื่อตอบโจทย์องค์กรยุคดิจิทัล

3 พาร์ทเนอร์วงการไอที –  ฮิตาชิ ดาต้า ฯ เอเซอร์ วีเอ็มแวร์ เปิดตัว  Hitachi UCP HC V240 บุกตลาดไฮเปอร์คอนเวิร์จ เพิ่มประสิทธิภาพงานไอที ด้วยความสามารถที่รองรับการสร้าง Virtual Machine ในเวลาไม่กี่นาที รองรับความต้องการการสร้างแอปพลิเคชันทางธุรกิจให้ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมปรับขยายงานตามความต้องการองค์กรยุคดิจิทัล

hitachi_ucp_hc_v240

ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด กล่าวว่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด จับมือร่วมกับ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดตัวเทคโนโลยีไฮเปอร์คอนเวอร์จล่าสุด Hitachi Unified Compute Platform Hyper Converged  หรือ Hitachi UCP HC V240”  ที่ได้รับการสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์จากวีเอ็มแวร์ เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงในโลกไอที ให้ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นที่ต้องการความรวดเร็วในการแข่งขันทางการตลาด และความยืดหยุ่นในการปรับขยายทางธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐานที่กำหนดการทำงานโดยซอฟต์แวร์ หรือ Software Defined Infrastructure (SDI) จะทำให้การบริหารจัดการของฝ่ายไอทีมีความง่ายและสามารถเร่งระยะเวลาการสร้างแอปพลิเคชันทางธุรกิจได้เร็วขึ้น เนื่องจากซอฟต์แวร์บริหารระบบเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และ เน็ตเวิร์คแบบเสร็จสรรพ

Hitachi UCP HC V240 นั้น เป็นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮปอร์คอนเวิร์จที่ใช้ซอฟต์แวร์เป็นตัวกำหนดการทำงานให้เป็นแบบอัตโนมัติ โดยเป็น Appliance แบบเบ็ดเสร็จในชุดเดียว ซึ่งประกอบด้วย เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ เน็ตเวิร์ค พร้อมซอฟต์แวร์ VMware Virtual SAN, VMware vSphere, VMware vCenter ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์ และซอฟต์แวร์ Hitachi Compute Advisor ของ ฮิตาชิ ฯ ในการบริหารจัดการ  Hitachi UCP HC V240 จึงสามารถใช้งานง่าย เนื่องจากอยู่บนพื้นฐานของ VMware vSphere จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพงานไอที โดยทำให้สามารถสร้าง Virtual Machine ในเวลาไม่กี่นาที เพื่อการสร้างแอปพลิเคชันทางธุรกิจออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมประหยัดพื้นที่การใช้งานกว่าเทคโนโลยีเดิมถึง 50% ด้วย Deduplication และ Erasure Coding นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ช่วยบริหารงานไอทีโดยใช้เทคโนโลยี Server Virtualization, การบริหารจัดการผ่าน  VMware vCenter, Software Defined Storage และ Networking อีกทั้ง Hitachi UCP HC V240 ใช้ฮาร์ดแวร์ Intel x86 ซึ่งมีความเสถียรคงทน และสามารถปรับขยายทรัพยากรของระบบให้เติบโตตามความต้องการของธุรกิจเท่าที่ต้องการ

นายเอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า วีเอ็มแวร์ มุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ดีฟายดาต้าเซ็นเตอร์ พร้อมยกระดับระบบไอทีให้สามารถทำงานได้คล่องตัวมากขึ้น เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทยสามารถปรับแนวทางการดำเนินธุรกิจในด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นได้อย่างรวดเร็ว Hitachi UCP HC V240 เป็นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮปอร์คอนเวิร์จที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ของวีเอ็มแวร์ ซึ่งพร้อมต่อการใช้งาน ง่ายต่อการจัดการ และสามารถปรับขยายขนาดได้ นั่นหมายความว่าองค์กรธุรกิจในประเทศไทยจะสามารถเพิ่มทรัพยากรไอทีเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่คลิก รวมถึงสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้แบบออนดีมานด์และจ่ายตามที่ใช้จริงเมื่อองค์กรโตขึ้น  เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และเอเซอร์ ในการนำโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ครอบคลุมออกสู่ตลาด พร้อมตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งานคลาวด์ในประเทศไทยที่สูงขึ้น

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า เอเซอร์ และ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นพันธมิตรในการรุกตลาดองค์กรมามากกว่า 10 ปี การเป็นผู้ให้บริการและจัดจำหน่าย Hitachi UCP HC V240 ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นในประสบการณ์การจัดจำหน่ายและบริการของเรา เอเซอร์เข้าใจความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจที่ต้องการเทคโนโลยีสำหรับโครงสร้างพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ กลางหรือเล็ก

“เอเซอร์มองเห็นโอกาสของตลาดผลิตภัณฑ์ไฮเปอร์คอนเวิร์จที่มีความนิยมที่เพิ่มขึ้น เราเชื่อว่า  Hitachi UCP HC V240 จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยตอบความต้องการของลูกค้าองค์กรที่กำลังก้าวเข้าสู่การปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้เข้าทันต่อยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เรามีความพร้อมในเรื่องช่องทางการจัดจำหน่าย รวมถึงศักยภาพในการให้บริการของเอเซอร์โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ให้บริการได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งการให้บริการให้คำปรึกษาด้านระบบ และการให้บริการนอกสถานที่ไปยังสำนักงานของลูกค้า (On-site Service)”

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ หรือ เอชดีเอส ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นบริหารจัดการข้อมูล ที่ช่วยปรับปรุงต้นทุนด้านไอทีและเพิ่มความคล่องตัว รวมทั้งนวัตกรรมจากข้อมูลสารสนเทศที่สร้างความแตกต่างให้กับโลก โดยมอบผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า ด้วยอัตราผลตอบแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ที่โดดเด่น และแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่ธุรกิจจะได้รับอย่างชัดเจน  บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและในหลากหลายภูมิภาค ด้วยพนักงานกว่า 6,300 คนทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึงองค์กรกว่า 70% ของทำเนียบฟอร์จูน 100 และกว่า 80% ของทำเนียบฟอร์จูน โกลบอล100 ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.hds.com

 

เกี่ยวกับบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

ก่อตั้งในปี 1976 เอเซอร์เป็นบริษัทให้บริการในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการ ที่เน้นด้านงานวิจัย การออกแบบ การตลาด การขาย และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ โปรเจคเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ เอเซอร์ยังได้พัฒนาคลาวด์โซลูชั่นเพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์. เอเซอร์ครบรอบ 40 ปีในปี 2016 และเป็นหนึ่งใน 5 บริษัทคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก มีพนักงาน 7,000 คนทั่วโลก และมีสำนักงานอยู่มากกว่า 160 ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acer.com

 

เกี่ยวกับบริษัท วีเอ็มแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด

วีเอ็มแวร์ คือผู้นำด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และบิสสิเนสโมบิลิตี้ ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถพลิกโฉมสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว โดยช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ดีฟาย ได้แก่ Cross-Cloud Architecture™ และโซลูชั่นสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ โมบิลิตี้ และซิเคียวริตี้ สำหรับการดำเนินธุรกิจและการจัดการด้านไอที ในปี 2558 วีเอ็มแวร์มีรายได้ 6.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่พาโลอัลโต แคลิฟอร์เนีย และมีลูกค้ากว่า 500,000 ราย และ 75,000 พาร์ทเนอร์ ทั่วโลก


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …