สคริปต์บทหนัง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 5 หลุดสู่สาธารณะ แฮ็คเกอร์เตรียมเรียกค่าไถ่ระดับล้านเหรียญ

หลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวกลุ่มแฮ็คเกอร์เจาะระบบเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB ก่อนที่จะปล่อยตอนถัดไปของหนังซีรี่ย์เรื่อง “Ballers” และ “Room 104” พร้อมทั้งสคริปต์บทหนังเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดกลุ่มแฮ็คเกอร์ดังกล่าวได้ปล่อยข้อมูลใหม่ที่ขโมยมา คือ สคริปต์บทหนังของ Game of Thrones ตอนที่ 5 ที่กำลังจะฉายในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้

ข้อมูลที่แฮ็คเกอร์รายนี้นำมาเปิดเผยสู่สาธารณะประกอบด้วย ข้อมูลเอกสารภายในของหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ HBO ได้แก่ อีเมล สัญญาจ้างงาน งบแสดงฐานะการเงิน และแผนกลยุทธ์ทางการตลาด รวมไปถึงรายละเอียดสคริปต์บทละครของหนังซีรี่ย์ดังอย่าง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนใหม่ล่าสุดที่กำลังจะฉายในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้ โดยมีขนาดรวมประมาณ 500 MB

นอกจากนี้ แฮ็คเกอร์ยังส่งข้อความวิดีโอไปยัง Richard Plepler ประธานและ CEO ของ HBO โดยขู่เรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงินเท่ากับเงินเดือนของ Plepler จำนวน 6 เดือนในรูปของ Bitcoin หรือตีเป็นมูลค่าประมาณ $6,000,000 (200 ล้านบาท) เพื่อแลกกับการหยุดปล่อยข้อมูลที่ขโมยมาออกสู่สาธารณะ

“พวกเราเจาะระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ของคุณได้สำเร็จ HBO เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ยากที่สุดที่พวกเราเจอมา แต่พวกเราก็ทำมันสำเร็จ (ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน) … ข้อเรียกร้องของเรานั้นชัดเจนและไม่มีการต่อรองใดๆ: พวกเราต้องการ XXXX ดอลลาร์เพื่อหยุดการปล่อยข้อมูลของคุณสู่สาธารณะ HBO ลงทุนไป 12 ล้านเพื่อวิจัยตลาดและ 5 ล้านสำหรับการโฆษณา GOT7 ดังนั้น คิดซะว่าพวกเราเป็นอีกหนึ่งงบโฆษณาของคุณก็แล้วกัน!” — ข้อความจากแฮ็คเกอร์ที่ใช้นามว่า Mr. Smith

ข้อความเรียกค่าไถ่นี้ระบุเส้นตายสำหรับจ่ายค่าไถ่ไว้ที่ 3 วัน และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อความตอบกลับจากทาง HBO แต่อย่างใด แต่เชื่อว่าถ้า HBO ปฏิเสธไม่ยอมจ่ายค่าไถ่ ผู้ชมคงได้เห็นหนังซีรี่ย์อื่นๆ ถูกปล่อยบนโลกอินเทอร์เน็ตเร็วๆ นี้แน่นอน

ที่มาและเครดิตรูปภาพ: http://thehackernews.com/2017/08/game-of-thrones-season7-leaked.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PDPC เดินหน้าผนึกกำลังเครือข่าย DPO กว่า 3,700 หน่วยงานทั่วประเทศยกระดับตามมติ ครม.ทันที [PR]

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC เดินหน้าขับเคลื่อนมาตรการยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน โดยผนึกกำลังเครือข่ายเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ DPO กว่า 3,700 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เร่งดำเนินการรีเซ็ต Username และ …

พบแคมเปญโจมตีพุ่งเป้าช่องโหว่ Critical บน VMware vCenter เตือนแค่แพตช์อย่างเดียวอาจไม่พอ

ช่องโหว่ระดับ Critical บน VMware vCenter รหัส CVE-2026-59310 กำลังถูกใช้โจมตีจริงเป็นวงกว้างทั่วโลก โดยผู้โจมตีฝังกลไกคงสถานะการเข้าถึงที่ยังทำงานต่อได้แม้ระบบจะถูกแพตช์แล้ว ผู้ดูแลระบบจึงต้องตรวจสอบร่องรอยการถูกเจาะระบบควบคู่ไปกับการติดตั้งแพตช์