Ingram SUSE

Google จับมือ Slack เตรียม Integrate Google G Suite เข้ากับ Slack เต็มกำลัง

Google ได้ประกาศความร่วมมือกับ Slack ในการ Integrate Google G Suite เข้ากับระบบของ Slack เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารงานต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นที่สุด หลังจากที่การ Integrate Google Drive เข้ากับ Slack นั้นประสบความสำเร็จอย่างดีด้วยจำนวนผู้ใช้งานถึง 60,000 ครั้งต่อวัน และหลังจากนี้ก็จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ร่วมกันดังนี้

  • Instant Permission: สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ใน Google Drive ได้จาก Slack เลย และหากแชร์ไฟล์ใดลงไปใน Slack Channel ใดแล้ว ผู้ใช้งานใน Channel นั้นก็จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์โดยอัตโนมัติ
  • Previews and Notifications: สามารถดู Preview ของไฟล์ที่แชร์ใน Slack ได้ทันที และยังมี Notification จาก Google แจ้งเตือนใน Slack เมื่อมีเอกสารใหม่หรือมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น
  • Slack Channels + Team Drives: สามารถผูก Team Drive เข้ากับ Slack Channel เพื่อใช้ในการแบ่งปันไฟล์งานต่างๆ ได้อย่างสะดวก
  • Provisioning Slack from G Suite: สามารถเปิดใช้งานบริการ Slack ได้จากหน้าจอของ Google G Suite ได้ทันที

ก็ถือเป็นอีกก้าวที่ค่อนข้างน่าสนใจในแง่ของทิศทางการ Integrate บริการ Cloud เข้าด้วยกันในแบบที่แนบแน่นกว่าที่เคยเห็นในที่ผ่านมานะครับ ต้องติดตามกันต่อไปว่าการ Integrate กันลักษณะนี้จะเป็นอย่างไรกันต่อ และผู้ผลิตรายอื่นจะมีใครทำตามกันบ้างในอนาคต

ที่มา: https://blog.google/topics/google-cloud/google-and-slack-deepen-partnership-help-teams-work-better-together/https://blog.google/topics/google-cloud/google-and-slack-deepen-partnership-help-teams-work-better-together/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …

Cloudflare ออกฟีเจอร์ช่วยทำ Dynamic URL Rewriting

Cloudflare ได้ประกาศออกความสามารถ Transform Rules หรือการทำ URL Rewriting ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่ระดับ Edge