CDIC 2023

Docker เข้าซื้อกิจการ Infinit เสริมการจัดการ Distributed Storage สำหรับ Container

Docker ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Infinit ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการจัดการกับระบบ Distributed Storage เพื่อเชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับ Container ของ Docker ได้ ทำให้ Docker สามารถก้าวเข้าสู่โลกของการทำ Stateful Service และรองรับ Traditional Application ได้ง่ายขึ้น

การเข้าซื้อกิจการของ Infinit นี้จะทำให้ Docker สามารถเข้าสู่ตลาดองค์กรได้ง่ายขึ้นด้วยความสามารถที่จะทำให้ Docker สามารถเชื่อมผสานไปยังระบบ Storage เดิมหรือระบบ Hyper-Converged Infrastructure เดิมที่องค์กรใช้งานอยู่ได้ และเนื่องจาก Application ที่ใช้งานภายในองค์กรส่วนใหญ่นั้นเป็นแบบ Stateful ดังนั้น Infinit นี้เองจึงจะกลายมาเป็นตัวที่ทำหน้าที่ในการผสานโลกของ Container เข้ากับ IT Infrastructure ขององค์กรในปัจจุบัน

ระบบ Storage Platform ของ Infinit มีความสามารถหลักๆ ด้วยกันดังนี้

  • Software-based: สามารถติดตั้งใช้งานได้บน Infrastructure ทุกรูปแบบ ทั้ง Physical, Virtual หรือ Container ก็ตาม
  • Programmatic: นักพัฒนาสามารถสร้างและใช้งาน Storage Infrastructure ได้ตามต้องการผ่านการเขียนสคริปต์ควบคุม
  • Scalable: Infinit มีสถาปัตยกรรมแบบ Peer-to-peer ทำให้สามารถเพิ่มขยายระบบได้โดยไม่มีคอขวดในแง่มุมใดๆ
  • Self Healing: Infinit มีเทคโนโลยี Rebalancing ในตัว ทำให้รองรับปัญหาและการล่มได้หลากหลายรูปแบบ
  • Multi-Purpose: Infinit รองรับการเชื่อมต่อกับ Storage ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Block, Object, File ที่ใช้ NFS, SMB, AWS S3, OpenStack Swift, iSCSI, FUSE และอื่นๆ ก็ตาม

มูลค่าของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย แต่อย่างไรก็ดีการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีความน่าสนใจในแง่ของ Docker ที่ต้องการก้าวเข้าสู่ตลาดองค์กรให้ได้นั่นเอง

ที่มา: https://blog.docker.com/2016/12/docker-acquires-infinit/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การ์ทเนอร์ชี้ 6 กลยุทธ์ที่ผู้นำทีม Software Engineering ต้องทราบในปี 2023

การมีกลยุทธ์ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะแนวปฏิบัติเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรมีกรอบที่จะเป็นไป ให้อยู่เหนือการเปลี่ยนแปลงของกระแสเทคโนโลยี ในมุมของ Software Engineering การ์ทเนอร์ได้แนะนำ 6 กลยุทธ์ไว้ดังนี้

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร