แนะนำ CodeMade.io แหล่งแบ่งปันความรู้และ Open Source ด้าน IoT สำหรับ Maker

ทาง TheNextWeb ได้ออกมาแนะนำ CodeMade.io ซึ่งเป็นเว็บไซต์แบ่งปันความรู้ทางด้านการสร้างผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้เป็นหลัก พร้อมทั้ง Source Code ที่ต้องใช้ในการพัฒนาแต่ละโครงการขึ้นมาจนสำเร็จ ซึ่งก็รวมถึงเหล่า Internet of Things (IoT), Arduino, Raspberry Pi และ Hardware อื่นๆ ที่น่าสนใจนั่นเอง

เนื้อหาที่แบ่งปันความรู้กันภายใน https://www.codemade.io/ นี้มีตั้งแต่ระดับสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการลองสร้างโครงการ Hardware ด้วย Arduino เบื้องต้นไปจนถึงอุปกรณ์ Hardware ที่ต้องมีระบบ Artificial Intelligence (AI) หรือ Deep Learning ในการประมวลผลเลยทีเดียว รวมถึงในบางครั้งก็ยังมี Video Tutorial ให้ได้ศึกษาและทำตามแบบง่ายๆ อีกด้วย

แหล่งที่มาของเนื้อหาใน CodeMade.io นี้มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น GitHub, Instructables, Make Magazine, LifeHacker และอื่นๆ ซึ่งทาง TheNextWeb เองก็เปรียบเทียบเอาไว้ว่าเว็บนี้จริงๆ แล้วก็คือ Pinterest เวอร์ชันสำหรับเหล่านักประดิษฐ์นั่นเอง

ก็ถือเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจดี ซึ่งคนสาย IoT และ Maker ก็น่าจะเก็บไว้ในลิสต์เปิดดูเล่นในแต่ละวันกันครับ

ที่มา: http://thenextweb.com/insider/2016/12/04/codemade-io-place-find-open-source-internet-things-inspiration/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Upskill ทักษะไอที กับ “Code Their Dreams” โครงการสอนเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ โดย CDG x 42 Bangkok KMITL

หากพูดถึงทักษะแห่งโลกอนาคต อย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแน่นอนนั่นคือ “การเขียนโปรแกรมหรือโค้ดดิ้ง (Coding)” อันเป็นทักษะด้านคอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาบนโลกนี้ จนกระทั่งในสถาบันการศึกษาหรือโรงเรียนมากมายเริ่มบรรจุวิชา Coding เข้าไปเป็นหลักสูตรบังคับ ดังที่จะได้เห็นเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง และบางแห่งก็เริ่มสอนการเขียนภาษา Python …

ระบบประกาศ เสียงตามสาย รูปแบบ IP จากแบรนด์ Zycoo

(Zycoo Unified IP Audio Solution) หากคุณกำลังหาโซลูชั่นระบบประกาศ  ระบบเสียงตามสาย ระบบอินเตอร์คอม การสั่งเปิดเพลงจากศูนย์กลาง ที่ทำงานผ่านระบบเครือข่าย IP วันนี้เราขอแนะนำ ระบบเสียงผ่านเครือข่ายใหม่ล่าสุด จากทาง Zycoo …