เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google ขยายเวลาใช้งาน Advanced Features ให้ฟรีบน Google Meet จนถึง 30 กันยายน 2020

Google ได้ออกมาประกาศขยายเวลาการใช้งาน Advanced Features บน Google Meet ให้ใช้งานได้แบบฟรีๆ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2020 ลูกค้า G Suite สามารถใช้งานได้ทันที

credit : gsuite.google.co.th

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดให้ใช้งาน Advanced Features บน Google Meet ได้ฟรีมาระยะหนึ่งเพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือกับไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้น โดยมีกำหนดเวลาถึง 1 กรกฎาคม ล่าสุด เพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์ที่อาจมีการยืดเยื้อออกไป Google ตัดสินใจขยายเวลาออกไปอีก 3 เดือน โดยองค์กรจะสามารถใช้งานได้ฟรีจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2020 โดย Advanced Features นั้นประกอบด้วย
  • รองรับผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมกันได้สูงสุด 250 คน
  • รองรับการทำ Live Streaming ได้สูงสุด 100,000 คนต่อโดเมน
  • สามารถบันทึกการประชุมลงบน Google Drive
ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะเปิดใช้งานได้ฟรีในลูกค้า G Suite ทุกรูปแบบ ได้แก่ G Suite Basic, Business, Education และ Nonprofit โดยผู้ดูแลระบบสามารถเปิดการใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ Google แจ้งเพิ่มเติมว่าจะมีการ Rebrand ผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยจะเลิกใช้งานคำว่า Google Hangouts Meet แต่จะเหลือเพียง Google Meet แทน เพื่อป้องกันการสับสนระหว่าง Hangouts ที่ให้บริการกับกลุ่มลูกค้า Consumer
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …