Google ขยายเวลาใช้งาน Advanced Features ให้ฟรีบน Google Meet จนถึง 30 กันยายน 2020

Google ได้ออกมาประกาศขยายเวลาการใช้งาน Advanced Features บน Google Meet ให้ใช้งานได้แบบฟรีๆ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2020 ลูกค้า G Suite สามารถใช้งานได้ทันที

credit : gsuite.google.co.th

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดให้ใช้งาน Advanced Features บน Google Meet ได้ฟรีมาระยะหนึ่งเพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือกับไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้น โดยมีกำหนดเวลาถึง 1 กรกฎาคม ล่าสุด เพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์ที่อาจมีการยืดเยื้อออกไป Google ตัดสินใจขยายเวลาออกไปอีก 3 เดือน โดยองค์กรจะสามารถใช้งานได้ฟรีจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2020 โดย Advanced Features นั้นประกอบด้วย
  • รองรับผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมกันได้สูงสุด 250 คน
  • รองรับการทำ Live Streaming ได้สูงสุด 100,000 คนต่อโดเมน
  • สามารถบันทึกการประชุมลงบน Google Drive
ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะเปิดใช้งานได้ฟรีในลูกค้า G Suite ทุกรูปแบบ ได้แก่ G Suite Basic, Business, Education และ Nonprofit โดยผู้ดูแลระบบสามารถเปิดการใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ Google แจ้งเพิ่มเติมว่าจะมีการ Rebrand ผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยจะเลิกใช้งานคำว่า Google Hangouts Meet แต่จะเหลือเพียง Google Meet แทน เพื่อป้องกันการสับสนระหว่าง Hangouts ที่ให้บริการกับกลุ่มลูกค้า Consumer
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน