เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Gmail บน Android รองรับการโอนและรับเงินได้แล้ว ไม่มีค่าธรรมเนียม

Google ประกาศรองรับการโอนเงินและรับเงินได้ผ่านทาง Gmail แล้ว โดยไม่ต้องออกจาก Gmail เลย

Credit: Google

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Google ได้เคยเปิดตัวความสามารถในการโอนและรับเงินบน Gmail ใน Web Browser ได้มาแล้ว คราวนี้ฟีเจอร์นี้ได้รองรับใน Android ตามด้วยแล้ว ทำให้โลกของการโอนเงินเกิดขึ้นได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมอย่างง่ายดายและปลอดภัย ด้วยการทำงานร่วมกับ Google Wallet นั่นเอง

นอกจากการส่งเงินแล้ว Gmail ยังรองรับการ Request เงินจากฝ่ายตรงข้ามได้ด้วย โดยปัจจุบันฟีเจอร์นี้ยังเปิดให้ใช้งานได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นทิศทางของ Google ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวกับก้าวใหม่ในวงการการเงินของ Google ในครั้งนี้

สำหรับตัวอย่างการใช้งานทั้งหมด สามารถดูอนิเมชันสวยงามได้ที่ https://blog.google/products/gmail/send-and-request-money-in-your-gmail-app-android/ เลยครับ

 

ที่มา: https://blog.google/products/gmail/send-and-request-money-in-your-gmail-app-android/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว