Google ประกาศ เตรียมเปิดตัว Gmail บนเว็บโฉมใหม่

Google ได้ส่ง Email มายังเหล่าผู้ใช้งาน Google G Suite ถึงแผนการที่จะออก Gmail เวอร์ชันใหม่บน Web ที่ใช้การออกแบบใหม่มาให้ได้ใช้งานกัน หลังจากที่ผู้ใช้งานต้องใช้หน้า Gmail รูปแบบเดิมมานาน

 

Credit: Google

 

การออกแบบใหม่นี้เป็นเพียงหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่ Google จะเปิดตัวออกมาในอนาคต โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งจะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันก็คือการเข้าถึง Google Calendar ได้โดยตรงจากหน้าของ Gmail ส่วนอีกฟีเจอร์ที่จะช่วยให้รับมือกับ Email จำนวนมหาศาลได้ดีขึ้น ก็คือการ Snooze หรือซ่อน Email ชั่วคราวเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน เพื่อไม่ให้ Email เหล่านั้นมากวนสมาธิระหว่างไล่อ่านหรือไล่ตอบ Email อื่นๆ อยู่ ซึ่งหน้าตาการใช้งานโดยรวมนั้นจะเหมือนกับเป็นการผสานระหว่าง Gmail และ Inbox นั่นเอง

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาบน Smartphone ทั้ง iPhone และ Android นั้นคือการรองรับ Smart Reply ที่ช่วยตอบ Email อย่างชาญฉลาดได้ง่ายขึ้นด้วยการให้ Algorithm ช่วยสร้างข้อความตอบ Email ขึ้นมา

สุดท้ายนี้ Google เองก็กำลังพัฒนาให้ Google G Suite สามารถเก็บ Email ในแบบ Offline ได้บน Web Browser ของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมคงต้องรอ Google ออกมาแถลงเพิ่มเติมในอนาคตครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/04/11/google-is-about-to-launch-a-gmail-web-redesign/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า