Breaking News

Google ประกาศ เตรียมเปิดตัว Gmail บนเว็บโฉมใหม่

Google ได้ส่ง Email มายังเหล่าผู้ใช้งาน Google G Suite ถึงแผนการที่จะออก Gmail เวอร์ชันใหม่บน Web ที่ใช้การออกแบบใหม่มาให้ได้ใช้งานกัน หลังจากที่ผู้ใช้งานต้องใช้หน้า Gmail รูปแบบเดิมมานาน

 

Credit: Google

 

การออกแบบใหม่นี้เป็นเพียงหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่ Google จะเปิดตัวออกมาในอนาคต โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งจะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันก็คือการเข้าถึง Google Calendar ได้โดยตรงจากหน้าของ Gmail ส่วนอีกฟีเจอร์ที่จะช่วยให้รับมือกับ Email จำนวนมหาศาลได้ดีขึ้น ก็คือการ Snooze หรือซ่อน Email ชั่วคราวเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน เพื่อไม่ให้ Email เหล่านั้นมากวนสมาธิระหว่างไล่อ่านหรือไล่ตอบ Email อื่นๆ อยู่ ซึ่งหน้าตาการใช้งานโดยรวมนั้นจะเหมือนกับเป็นการผสานระหว่าง Gmail และ Inbox นั่นเอง

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาบน Smartphone ทั้ง iPhone และ Android นั้นคือการรองรับ Smart Reply ที่ช่วยตอบ Email อย่างชาญฉลาดได้ง่ายขึ้นด้วยการให้ Algorithm ช่วยสร้างข้อความตอบ Email ขึ้นมา

สุดท้ายนี้ Google เองก็กำลังพัฒนาให้ Google G Suite สามารถเก็บ Email ในแบบ Offline ได้บน Web Browser ของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมคงต้องรอ Google ออกมาแถลงเพิ่มเติมในอนาคตครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/04/11/google-is-about-to-launch-a-gmail-web-redesign/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] กรณีศึกษาของ Heel บริษัทผู้ผลิตยา ใช้ระบบ CRM และปรับปรุงประสิทธิภาพของข้อมูลด้วย Tibero Database ของ TmaxSoft

บริษัท Heel เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยารักษาโรคระดับแนวหน้าของโลก ด้วยยอดขายหลายร้อยล้านยูโร บริษัท Heel ผลิตแทบทุกผลิตภัณฑ์ในประเทศเยอรมนีโดยใช้เทคโนโลยีและวิธีการผลิตที่ทันสมัยที่สุด มีความมุ่งมั่นที่จะติดตามการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิทัลอย่างต่อเนื่องโดยขึ้นอยู่กับพื้นฐานเกี่ยวกับกระบวนการ ผู้คน และเทคโนโลยี

สรุป 10 ฟีเจอร์เด่นของ Mist Wi-Fi ภายในงาน Grand Opening, Mist A.I. Wi-Fi by Juniper Networks

หลังจากที่ Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ประกาศเปิดให้บริการ Mist Wi-Fi ระบบเครือข่ายไร้สายอัจฉริยะที่ผสานเทคโนโลยี AI อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ล่าสุด Juniper Networks ได้จัดงาน Grand …