Google ประกาศ เตรียมเปิดตัว Gmail บนเว็บโฉมใหม่

Google ได้ส่ง Email มายังเหล่าผู้ใช้งาน Google G Suite ถึงแผนการที่จะออก Gmail เวอร์ชันใหม่บน Web ที่ใช้การออกแบบใหม่มาให้ได้ใช้งานกัน หลังจากที่ผู้ใช้งานต้องใช้หน้า Gmail รูปแบบเดิมมานาน

 

Credit: Google

 

การออกแบบใหม่นี้เป็นเพียงหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่ Google จะเปิดตัวออกมาในอนาคต โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งจะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันก็คือการเข้าถึง Google Calendar ได้โดยตรงจากหน้าของ Gmail ส่วนอีกฟีเจอร์ที่จะช่วยให้รับมือกับ Email จำนวนมหาศาลได้ดีขึ้น ก็คือการ Snooze หรือซ่อน Email ชั่วคราวเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน เพื่อไม่ให้ Email เหล่านั้นมากวนสมาธิระหว่างไล่อ่านหรือไล่ตอบ Email อื่นๆ อยู่ ซึ่งหน้าตาการใช้งานโดยรวมนั้นจะเหมือนกับเป็นการผสานระหว่าง Gmail และ Inbox นั่นเอง

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาบน Smartphone ทั้ง iPhone และ Android นั้นคือการรองรับ Smart Reply ที่ช่วยตอบ Email อย่างชาญฉลาดได้ง่ายขึ้นด้วยการให้ Algorithm ช่วยสร้างข้อความตอบ Email ขึ้นมา

สุดท้ายนี้ Google เองก็กำลังพัฒนาให้ Google G Suite สามารถเก็บ Email ในแบบ Offline ได้บน Web Browser ของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมคงต้องรอ Google ออกมาแถลงเพิ่มเติมในอนาคตครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/04/11/google-is-about-to-launch-a-gmail-web-redesign/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”

[Guest Post] อัลไลด์ เทเลซิส ปรัชญาแบบญี่ปุ่นในผลิตภัณฑ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, กล้อง, โทรทัศน์ หรือแม้แต่กระทั่งรถยนต์ ถ้าให้ลองนึกถึงเหตุผลในการเลือกใช้ คำตอบที่ได้คงคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้า ไม่เพียงแต่คนไทยที่ยอมรับในเรื่องนี้ แม้แต่คนในประเทศอื่นๆ ก็รู้จักสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นในลักษณะเช่นเดียวกันจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก