CDIC 2023

Google ประกาศ เตรียมเปิดตัว Gmail บนเว็บโฉมใหม่

Google ได้ส่ง Email มายังเหล่าผู้ใช้งาน Google G Suite ถึงแผนการที่จะออก Gmail เวอร์ชันใหม่บน Web ที่ใช้การออกแบบใหม่มาให้ได้ใช้งานกัน หลังจากที่ผู้ใช้งานต้องใช้หน้า Gmail รูปแบบเดิมมานาน

 

Credit: Google

 

การออกแบบใหม่นี้เป็นเพียงหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่ Google จะเปิดตัวออกมาในอนาคต โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งจะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันก็คือการเข้าถึง Google Calendar ได้โดยตรงจากหน้าของ Gmail ส่วนอีกฟีเจอร์ที่จะช่วยให้รับมือกับ Email จำนวนมหาศาลได้ดีขึ้น ก็คือการ Snooze หรือซ่อน Email ชั่วคราวเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน เพื่อไม่ให้ Email เหล่านั้นมากวนสมาธิระหว่างไล่อ่านหรือไล่ตอบ Email อื่นๆ อยู่ ซึ่งหน้าตาการใช้งานโดยรวมนั้นจะเหมือนกับเป็นการผสานระหว่าง Gmail และ Inbox นั่นเอง

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาบน Smartphone ทั้ง iPhone และ Android นั้นคือการรองรับ Smart Reply ที่ช่วยตอบ Email อย่างชาญฉลาดได้ง่ายขึ้นด้วยการให้ Algorithm ช่วยสร้างข้อความตอบ Email ขึ้นมา

สุดท้ายนี้ Google เองก็กำลังพัฒนาให้ Google G Suite สามารถเก็บ Email ในแบบ Offline ได้บน Web Browser ของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมคงต้องรอ Google ออกมาแถลงเพิ่มเติมในอนาคตครับ

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/04/11/google-is-about-to-launch-a-gmail-web-redesign/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …