Adobe ออกแพตช์อุดช่องโหว่ประจำเดือนเมษายน 2018

Adobe ออก Security Bulletin ประจำเดือนเมษายน 2018 อุดช่องโหว่บนผลิตภัณฑ์ 5 รายการ ได้แก่ Adobe Flash Player, Adobe Experience Manager, Adobe InDesign, Adobe Digital Editions และ Adobe PhoneGap Push Plugin รวมทั้งสิ้น 14 รายการ โดย 4 รายการนั้นมีความรุนแรงระดับ Critical

ช่องโหว่ทั้ง 14 รายการถูกแบ่งออกเป็น 5 หมวด ดังนี้

APSB18-08: ช่องโหว่บน Adobe Flash Player ทั้งบน Windows, Mac, Linux และ Chrome OS รวม 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบบน Flash Player เวอร์ชัน 29.0.0.113 และก่อนหน้านั้น โดย 3 รายการเป็นช่องโหว่ Remote Code Execution ความรุนแรงระดับ Critical แนะนำให้ผู้ใช้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 29.0.0.140

APSB18-10: ช่องโหว่บน Adobe Experience Manager จำนวน 3 รายการซึ่งเป็นช่องโหว่ Cross-site Scripting และ Stored Cross-site Scripting แนะนำให้ผู้ใช้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 6.3

APSB18-11: ช่องโหว่บน Adobe InDesign CC จำนวน 2 รายการ หนึ่งในนั้นเป็นช่องโหว่ Memory Corruption ความรุนแรงระดับ Critical ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์ลอบรันโค้ดแปลกปลอมบนเครื่องของผู้ใช้ได้ และอีกหนึ่งเป็นช่องโหว่ Local Privilege Escalation ความรุนแรงระดับ Important แนะนำให้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 13.1

APSB18-13: ช่องโหว่บน Adobe Digital Editions จำนวน 2 รายการ ได้แก่ ช่องโหว่ Out-of-bounds read และ Stack Overflow ซึ่งเสี่ยงทำให้ข้อมูลรั่วไหลสู่สาธารณะได้ แนะนำให้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 4.5.8

APSB18-15: ช่องโหว่บน Adobe PhoneGap Push Plugin จำนวน 1 รายการ เป็นช่องโหว่ Same-Origin Method Execution (SOME) บนแอปพลิเคชัน PhoneGap ที่มีการใช้ Push Plugin แนะนำให้ผู้ใช้อัปเดตเป็นเวอร์ชัน 2.1.0

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/adobe-patches-six-flash-player-security-bugs-three-critical/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้