“Dek-D.com” จับมือ “เทนเซ็นต์ คลาวด์” เปิดตัว “Coach DD” แพลตฟอร์มแนะแนวสู่รั้วมหาวิทยาลัยในไทย [Guest Post]

“ชูไฮไลต์เทคโนโลยี Tencent Real-Time Communication ปรึกษาได้ทุกที่ ทุกเวลา
ในรูปแบบวิดีโอคอล กับรุ่นพี่ทุกสายอาชีพ”

Dek-D เว็บไซต์สำหรับวัยรุ่นชั้นนำของไทย ร่วมกับเทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบริการ “โค้ชดีดี” (CoachDD) แพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถพูดคุยและปรึกษากับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในทุกสายอาชีพ ผ่านระบบวิดีโอคอลอันทันสมัยจากการใช้โซลูชัน Tencent Real-Time Communication (TRTC) จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพการสนทนาด้วยเสียงและภาพให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นักเรียนและผู้ให้คำปรึกษาสามารถพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น

นาย วโรรส โรจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (Dek-D Interactive Co., Ltd). กล่าวว่า “Dek-D เป็นเว็บไซต์การศึกษาอันดับหนึ่ง และเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับที่ 8 ของเมืองไทย เปิดให้บริการมายาวนานถึง 23 ปี โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคนรุ่นใหม่และสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย ผ่านการนำเสนอเนื้อหาและบริการต่างๆ ที่มีคุณค่าและรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้เด็กและเยาวชนมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเองและนำมาพัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยล่าสุดเปิดให้บริการ ‘CoachDD’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนได้พูดคุย ปรึกษาเกี่ยวกับการเตรียมตัวก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยกับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ตรงจากคณะและสายอาชีพต่างๆ ที่ Dek-D ได้คัดเลือกมาแล้ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ไปจนถึงผู้ปกครองที่ต้องการรับคำปรึกษา หรือแนะนำแนวทางสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย” 

“จุดเด่นของ CoachDD คือ การให้บริการผ่านระบบวิดีโอคอลคุณภาพสูงแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์คลาวด์ ที่จะช่วยให้การพูดคุย ถาม-ตอบกันระหว่างน้องๆ และรุ่นพี่มีความเสถียร ราบรื่น ไม่สะดุดและสามารถรองรับอุปกรณ์สื่อสารที่หลากหลายทำให้การใช้งานแพลตฟอร์มสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ตลอดจนการมีเครื่องมือต่างๆ ที่ครบถ้วน ทำให้เราสามารถพัฒนาระบบวิดีโอคอลบนแพลตฟอร์ม CoachDD ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการที่เทนเซ็นต์ คลาวด์ มีออฟฟิศและทีมงานคนไทย ตลอดจนมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศ ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจากการขัดข้องของวงจรอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศได้อีกด้วย นอกจากนี้ CoachDD ยังมีจุดเด่นอีกมากมาย ได้แก่ การสมัครใช้งานเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ผู้ใช้งานสามารถค้นหารุ่นพี่ที่สนใจได้ด้วยตัวเอง มีความยืดหยุ่นทั้งเวลาและช่องทางในการใช้บริการ รวมไปถึงราคาที่จับต้องได้ โดยเราวางเป้าหมายไว้ว่าจะมีผู้เข้ารับคำปรึกษา 10,000 คน และผู้ให้คำปรึกษา 300 คน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครและรับส่วนลด 20% ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม 2566” 

ในอนาคต Dek-D มีแผนที่จะขยายรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ รวมถึงมองโอกาสในการขยายการให้บริการไปยังกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เช่น กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น เพื่อครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกช่วงอายุ

มร. ชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “ในฐานะ Digital Enabler ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ทางการศึกษา เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เทนเซ็นต์ คลาวด์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับงานบริการด้านการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศได้เตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย ผ่านการนำเสนอโซลูชัน TRTC ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม CoachDD โดย TRTC เป็นหนึ่งในโซลูชันภายใต้ Tencent Cloud Media Services ที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการ CoachDD ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งานจากระบบวิดีโอคอลที่ให้เสียงและวิดีโอที่มีคุณภาพสูง เสถียร ไม่สะดุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่น”

“โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ที่พร้อมให้การสนับสนุนองค์กรธุรกิจไทยทุกขนาดจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงภาคการศึกษา ผ่านการนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่หลากหลายมากกว่า 400 รายการ จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีเสียงและวิดีโอที่สั่งสมมามากกว่า 20 ปี ผสานกับความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานจากพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุม 70 พื้นที่ใน 26 ภูมิภาคทั่วโลก และการมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยถึง 2 แห่ง ตลอดจนมีทีมงานคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่องค์กรต่างๆ ในไทยได้อย่างครบวงจร” 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทนเซ็นต์ คลาวด์ ได้ ที่นี่


About chanphen

Check Also

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365

Cohesity เปิดตัว Generative AI ‘Gaia’ สืบค้นคำตอบที่สนใจจากข้อมูลสำรอง

Cohesity ผู้เชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการข้อมูล ได้ยกระดับประสิทธิภาพในการสืบค้นข้อมูลระดับองค์กรด้วยการเปิดตัว Generative AI ที่ชื่อว่า ‘Cohesity Gaia’ ซึ่งจะเปิดให้ใช้จริงในวันที่ 15 มีนาคมนี้