CDIC 2023

แนะนำ Tencent Cloud: บริการ Cloud ชั้นนำที่มี Data Center ในไทย พร้อมให้บริการภาคธุรกิจองค์กรแล้วโดย VST ECS

โดยทั่วไปแล้วเมื่อธุรกิจองค์กรไทยอยากใช้งานบริการ Public Cloud ที่มีความสามารถครบถ้วนหลากหลาย ก็มักต้องจำยอมใช้บริการ Cloud ที่อยู่ในต่างประเทศ เนื่องจากผู้ให้บริการ Cloud เหล่านั้น ไม่ได้มี Data Center ในเมืองไทย

แต่ปัญหาดังกล่าวนี้ไม่เกิดขึ้นกับ Tencent เพราะ Tencent นั้นได้ลงทุนเปิด Data Center สำหรับ Tencent Cloud ในเมืองไทยด้วยกันถึง 2 แห่ง (Availability Zone) โดยนำบริการ Cloud รูปแบบเดียวกับที่เปิดให้บริการทั่วโลกยกมาถึงเมืองไทย พร้อมให้บริการแก่เหล่าธุรกิจองค์กรไทยด้วยความสามารถและประสบการณ์ตามมาตรฐานสากล ตอบโจทย์ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ต้องการใช้งานบริการ Cloud ชั้นนำ ในขณะที่ข้อมูลทั้งหมดอยู่ในเมืองไทย ทำให้สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว โดยมี VST ECS (Thailand) เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Tencent Cloud พร้อมให้บริการธุรกิจองค์กรไทย ด้วย Data Center ในไทยถึง 2 แห่ง

Tencent Cloud คือหนึ่งในผู้นำด้านบริการ Cloud ระดับโลกจากประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วและสามารถขยายบริการให้ครอบคลุมภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกด้วยจำนวน Server รวมกันมากกว่า 1,000,000 เครื่อง พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากกว่า 1 Exabyte ที่เปิดให้บริการใน 27 Region และ 67 Availability Zone ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ทำให้ Tencent Cloud ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการโซลูชันและเทคโนโลยีคลาวด์รายใหญ่ที่น่าจับตามอง

ด้วยต้นกำเนิดจากประเทศจีนที่มีการแข่งขันด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมกันอย่างรุนแรง Tencent Cloud จึงมาพร้อมกับความสามารถที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของ IaaS, PaaS, SaaS ไปจนถึงบริการด้าน Data และ AI เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว สร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้ด้วยนวัตกรรมล่าสุดจาก Tencent Cloud

ในแง่ของความมั่นคงปลอดภัย Tencent Cloud นั้นมีบริการในส่วนของ Cloud Security ให้พร้อมใช้งานในตัว โดยทั้ง Data Center และบริการ Cloud นั้นก็ได้รับการรับรองตามมาตรฐานชั้นนำต่างๆ หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ISO27001, ISO90010, ISO20000, ISO22301, ISO27017, ISO27018, PCI DSS v3.2, CSA STAR, SOC, ITSS, CISPE และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี

สำหรับในประเทศไทย  ล่าสุด Tencent Cloud ได้ทำการเปิดตัว Data Center แห่งที่สองไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ในกรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับต่อความต้องการด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ในไทยโดยเฉพาะโครงการด้าน Smart City, Smart Manufacturing และอื่นๆ ด้วยการเสริมบริการ GPU Node, AI, Face Recognition, OCR, IoT และ Live Video Broadcasting เข้ามา ทำให้มีความโดดเด่นเหนือกว่าผู้ให้บริการ Cloud รายอื่นๆ ในไทยเป็นอย่างมาก รวมถึงยังมี Availability Zone ในไทย 2 แห่ง ทำให้สามารถออกแบบระบบที่มีความมั่นคงทนทานสูง (Disaster Recovery) ในประเทศไทยได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tencent Cloud สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://cloud.tencent.co.th/

บริการที่น่าสนใจใน Tencent Cloud

บริการที่ Tencent Cloud เปิดให้ใช้งานได้ในไทยนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายรายการ ดังนี้

 • Tencent Cloud Compute บริการระบบประมวลผลบน Cloud ที่มีให้เลือกใช้งานได้หลายแบบ เช่น Cloud Virtual Machine (CVM) พร้อม Auto Scaling สำหรับรองรับระบบ Application และ Website ทั่วไป, GPU Cloud Computing สำหรับรองรับงาน AI/ML, Dedicated Host และ Bare Metal Service (Physical Server) สำหรับระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยสูง, Kubernetes Engine พร้อม Auto Scaling สำหรับระบบ Container โดยมี Cloud Load Balance สำหรับรองรับการออกแบบระบบขนาดใหญ่
 • Tencent Cloud Storage บริการระบบจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ที่สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Cloud Block Storage (CBS), Cloud Object Service (COS) และ Cloud File Storage (CFS) รวมถึงสามารถกำหนด Storage Tier ให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานได้ เช่น Standard Storage, Cold Storage และ Archive Storage
 • Tencent Cloud Database บริการระบบฐานข้อมูลที่รองรับทั้ง Relational Database และ Non-Relational Database โดยมีการปรับแต่งระบบให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าการใช้งานทั่วไป และสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง MySQL, PostgreSQL, MariaDB, SQL Server, CynosDB, CTSDB, MongoDB, Tcaplus, CRS (Redis), Memcached, DTS, TDSQL (MariaDB) และ HTAP
 • Tencent Cloud Content Delivery Network (CDN) บริการโครงข่ายเพื่อให้การรับส่งข้อมูลผ่าน Internet ไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกเป็นไปได้อย่างรวดเร็วสูงสุด เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับระบบ Website, Audio และ Video ที่มีฐานผู้ใช้งานกระจายอยู่ทั่วโลก
 • Tencent Cloud Security บริการสำหรับเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบที่ทำงานอยู่บน Cloud ครอบคลุมตั้งแต่ Security ในระดับโครงสร้างของ Cloud, บริการ Anti-DDoS, บริการ Web Application Firewall และอื่นๆ อีกมากมาย
 • Tencent Cloud IAM & Monitoring บริการสำหรับเติมเต็มด้านการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งาน รวมถึงการตรวจสอบการทำงานเบื้องหลังของระบบ Cloud สำหรับแก้ไขปัญหาต่างๆ และทำ Audit ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Tencent Cloud Video Service บริการสำหรับการประมวลผลและเผยแพร่วิดีโอโดยเฉพาะ รองรับทั้งระบบ Video-on-Demand สำหรับฝากวิดีโอพร้อมทำ CDN กระจายข้อมูล, Media Processing Service สำหรับประมวลผลข้อมูลวิดีโอ และ Live Broadcasting Service สำหรับถ่ายทอดสดได้อย่างเสถียร
 • Tencent Cloud Short Message Service บริการสำหรับส่ง SMS ไปยังโทรศัพท์มือถือภายในประเทศไทย สำหรับใช้ในระบบ Verification Code, Notification และการทำการตลาด
 • Tencent Cloud Simple Email Service (SES) บริการสำหรับส่ง Email จำนวนมหาศาลแบบอัตโนมัติ สำหรับนำไปประยุกต์ใช้เพื่อทำ Email Marketing, Notification Email และ Transaction Email ร่วมกับระบบอื่นๆ ได้ตามต้องการ
 • Tencent Cloud eKYC (Know-Your-Customer) รวมเทคโนโลยีสำหรับสร้างระบบ eKYC อัจฉริยะให้ธุรกิจพร้อมนำไปใช้ในระบบของตนเอง เช่น Optical Character Recognition (OCR) และ Face Recognition ที่ครอบคลุมทั้ง Face Retrieval, Face Comparison, Live Detection ในหนึ่งเดียว
 • Tencent Cloud Big Data บริการ Edge Computing Platform สำเร็จรูปที่ครอบคลุมความสามารถในการรวบรวม, ประมวลผล และตอบสนองแบบอัตโนมัติ รวมถึงทำงานร่วมกับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้สามารถต่อยอดสู่การพัฒนาโซลูชัน Smart Building และ Smart Factory ได้โดยง่าย
 • Tencent Cloud Conference and Exhibition Solution (TCCE) บริการระบบสัมมนาและจัดงานประชุมออนไลน์ขนาดใหญ่ รองรับทั้งการทำ Live Broadcasting, VR Expo Hall, Digital Booth และ Business Matchmaking ได้ในตัว
 • Tencent Cloud VooV Meeting ระบบประชุมออนไลน์บน Tencent Cloud ที่รองรับผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมกันได้สูงสุดถึง 300 คน เพื่อให้ธุรกิจสามารถติดต่อสื่อสารประชุมงานได้อย่างง่ายดายท่ามกลางนโยบาย Work from Home

นอกจากบริการข้างต้นแล้ว Tencent Cloud นั้นก็ยังมีบริการส่วนอื่นๆ อีกมากมาย โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อผู้แทนจำหน่ายของ Tencent Cloud ได้ทันที

สนใจใช้งาน Tencent Cloud ติดต่อ VST ECS  ได้ทันที

สำหรับธุรกิจองค์กรใดที่สนใจใช้งาน Tencent Cloud สามารถติดต่อ VST ECS (Thailand) ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Tencent Cloud ได้ทันทีที่ Tencent@vstecs.co.th หรือโทร 02-032-9999


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …