CS LOXINFO จับมือ HPE ผลักดัน HPE Nimble Storage ตอบโจทย์ Data Center และ Disaster Recovery ขององค์กรอย่างคุ้มค่า

CS LOXINFO และ HPE Thailand ได้ร่วมกันนำเสนอโซลูชันใหม่ล่าสุดทางด้าน Enterprise Storage อย่าง HPE Nimble Storage ที่จะสามารถตอบโจทย์ทั้งการจัดเก็บข้อมูลของระบบ Production Site และ Disaster Recovery (DR) Site ได้อย่างครอบคลุมครบวงจรในตัว พร้อมมีเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยตรวจสอบและแจ้งเตือนความผิดปกติที่เกิดขึ้นภายใน Data Center ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับเหล่าองค์กรที่กำลังต้องการลงทุนในระบบ Data Center ในปัจจุบัน ให้มีความคุ้มค่าสูงสุด ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน และรองรับระบบ Application ต่างๆ ได้อย่างหลากหลายในหนึ่งเดียว

 

CS LOXINFO จับมือ HPE ผลักดัน HPE Nimble Storage สู่ตลาด เน้นตอบโจทย์ Data Center แห่งอนาคตที่ต้องการความคุ้มค่าและความง่ายดายในหนึ่งเดียว

 

Credit: HPE

 

ในความร่วมมือครั้งนี้ HPE Nimble Storage ที่มีความโดดเด่นมากในหลายแง่มุม จะถูกผลักดันให้กลายเป็นเทคโนโลยี Mainstream Storage ใหม่สำหรับเหล่าลูกค้าธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และเหล่าผู้ให้บริการ Internet Service Provider (ISP) หรือ Cloud Service Provider (CSP) ในประเทศไทยเป็นหลัก โดย HPE Nimble Storage นั้นเป็นเทคโนโลยี All Flash Storage และ Hybrid Flash Storage ที่ HPE เข้าซื้อกิจการมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีจุดเด่นทั้งด้านความยืดหยุ่นในรุ่นที่หลากหลายและคุ้มค่า, มีความสามารถในการทำ Backup และ DR ในตัวโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และการมีระบบ HPE InfoSight ซึ่่งเป็นเทคโนโลยี AI คอยช่วยดูแลสอดส่องปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน Data Center ครอบคลุมได้ถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อระหว่าง Storage กับ Server ได้ทั้งในแง่ Availability และ Performance ทำให้มีจุดเด่นเหนือกว่า Storage ค่ายอื่นๆ เป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้ CS LOXINFO เองในฐานะของ Partner รายใหญ่ของ HPE ที่มีทีมงานวิศวกรที่พร้อมสนับสนุนการนำเทคโนโลยีจาก HPE ไปใช้งานทั้งภายในองค์กรและการนำมาให้บริการ Cloud จึงได้เตรียมผลักดันเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้สู่ตลาดองค์กร ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวเพราะ HPE Nimble Storage นั้นมาพร้อมกับแนวคิดใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยยืดหยุ่นด้วย Storage หลากหลายรุ่นจาก HPE Nimble StorageHPE Nimble Storage นี้มาพร้อมกับไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกับ Enterprise Storage ค่ายอื่นนัก ด้วยการจัดกลุ่ม 3 ผลิตภัณฑ์หลักดังนี้

  • All-Flash Array ระบบ All Flash Storage สำหรับงาน Production ที่มีความทนทานสูงกว่าระดับ 99.9999%
  • Adaptive Flash Array ระบบ Hybrid Flash Storage สำหรับงาน Data Center ที่มุ่งเน้นเรื่องความคุ้มค่าในการลงทุนเป็นหลัก
  • Secondary Flash Array ระบบ All Flash Storage สำหรับระบบ Backup และ Disaster Recovery ที่ต้องการความเร็วในการเขียนอ่านและกู้ข้อมูลสูงโดยเฉพาะ โดยมีการบีบอัดข้อมูลมากเป็นพิเศษถึง 18:1

ก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่มีเทคโนโลยี All Flash สำหรับระบบ Backup และ DR แยกออกมาต่างหาก ซึ่งภาพนี้เองก็อาจกลายเป็นแนวทางหลักในอนาคตได้จากการที่เทคโนโลยีในฝั่ง Data Reduction นั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ HPE Nimble Storage เองก็ยังมีเทคโนโลยี CASL ที่ช่วยให้การเขียนข้อมูลบน Hard Disk Drive (HDD) มีประสิทธิภาพทัดเทียมกับ Solid State Drive (SSD) ได้ด้วยการจัดเรียงข้อมูลที่จะทำการเขียนให้อยู่ในรูปแบบของ Sequential Write แทน ทำให้การใช้งาน Adaptive Flash Array นั้นก็ยังถือว่ามีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่เหนือกว่า Hybrid Storage ทั่วๆ ไปอยู่พอสมควรเลยทีเดียวสำรองข้อมูลและทำ DR ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องมี License ใดๆ เพิ่มเติมสำหรับ HPE Nimble Storageอีกหนึ่งในความสามารถที่โดดเด่นของ HPE Nimble Storage ก็คือความสามารถในการสำรองข้อมูลและสำรองระบบภายในตัวที่แถมมาให้ฟรีแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการทำ Snapshot ได้แบบไม่จำกัดจำนวน, การรองรับการทำ Cloning ระบบและข้อมูลได้ รวมถึงการทำ Replication ได้ อีกทั้งยังมีความสามารถในการทำ Data Reduction ให้กับข้อมูลที่ Replicate ออกไป ทำให้ประหยัด Bandwidth ในการทำ DR ลงไปได้มหาศาล

 

ตัวอย่างโซลูชันการสำรองข้อมูลแบบครบวงจรร่วมกันระหว่าง HPE และ Veeam Credit: HPE

 

ความสามารถนี้เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ CS LOXINFO นำมาใช้เติมเต็มโซลูชันทางด้าน Backup และ DR ของตน ด้วยการผสานเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ากับบริการฝั่ง Data Center และการสนับสนุนการใช้งานหลังการขายของทีมวิศวกรระบบ ก็ทำให้ HPE Nimble Storage กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากสำหรับองค์กรที่ต้องการทำ DR Site ในงบประมาณที่จำกัดได้อย่างคุ้มค่า

 

ตัวอย่างการใช้งาน HPE Nimble Storage Secondary Flash Array สำหรับสำรองข้อมูลอย่างรวดเร็วและคุ้มค่า Credit: HPE

 

HPE InfoSight: ดูแลรักษา Data Center ด้วย AI แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

HPE เล่าว่า HPE Nimble Storage นี้มีค่า Availability ที่เหนือยิ่งกว่า 99.9999% ได้ด้วยเทคโนโลยี HPE InfoSight ซึ่งเป็นระบบ Artificial Intelligence หรือ AI ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาบน Cloud เพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูลการทำงานของ HPE Nimble Storage และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งกับตัว HPE Nimble Storage เองและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อรายล้อมอยู่ทั้งหมด ทำให้ HPE สามารถทำนายล่วงหน้าได้ว่าอุปกรณ์ใดมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาขึ้นได้ในอนาคต และทำการสับเปลี่ยนอุปกรณ์นั้นล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องเสี่ยงรอให้เกิด Downtime

นอกจากนี้ HPE InfoSight เองก็ยังสามารถช่วยตรวจสอบและระบุสาเหตุของปัญหาได้อย่างแม่นยำ พร้อมมีคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาให้อย่างครบถ้วน ทั้งในแง่ของการระบุสาเหตุที่ระบบไม่สามารถให้บริการได้ หรือสาเหตุที่ระบบ Application ที่มาเชื่อมต่อนั้นทำงานได้ช้า ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งทีมสนับสนุนการใช้งานของ HPE เองนั้นก็สามารถช่วยระบุและแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยข้อมูลที่เพียบพร้อมจาก HPE Nimble Storage ที่ถูกส่งขึ้นไปบน Cloud นั่นเอง

 

 

CS LOXINFO จัดโซลูชันพิเศษ ตอบโจทย์ Data Center องค์กรด้วย HPE Nimble Storage แบบครบวงจร

ในความร่วมมือกันครั้งนี้ ทาง CS LOXINFO ได้จัดโซลูชันเฉพาะสำหรับ Nimble Storage เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้ไปตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายขององค์กรได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วย 3 โซลูชันหลักดังนี้

  1. Virtualization & Server Consolidation ช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถสร้าง Virtualized Data Center ด้วย HPE Nimble Storage ร่วมกับ HPE ProLiant และ Server อื่นๆ พร้อมกับระบบ Hypervisor ที่ตอบโจทย์การลงทุนขององค์กรได้อย่างสูงสุด
  2. Database Solution ด้วยประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูง และความสามารถในการสำรองข้อมูลของ HPE Nimble Storage นั้น ก็ทำให้ CS LOXINFO สามารถช่วยเหล่าองค์กรอัปเกรดระบบ Database ที่มีอยู่ให้ทำงานด้วยประสิทธิภาพและความทนทานของข้อมูลที่สูงขึ้น จากการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยีของ HPE Nimble Storage นั่นเอง
  3. Data Center Upgrade with Backup & DR ด้วยความสามารถในการสำรองข้อมูลทั้งภายในสาขาเดียวกันและต่างสาขาของ HPE Nimble Storage ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทาง CS LOXINFO จึงพร้อมช่วยองค์กรทำการอัปเกรด Data Center ในปัจจุบันให้สามารถใช้งาน Flash Storage ของ HPE Nimble Storage เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่างๆ ใน Data Center อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Backup และ DR ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้าน License ซึ่งทาง CS LOXINFO เองก็มีบริการ Data Center สำหรับใช้งานเป็นได้ทั้ง Data Center หลักและ DR Site ได้ตามความต้องการ

นอกจากนี้ CS LOXINFO เองก็ยังมีบริการด้านการ Consulting ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและอัปเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ภายใน Data Center เพื่อให้ตอบโจทย์ของธุรกิจองค์กรที่ต้องเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ซึ่งความง่ายดายในการบริหารจัดการ ใช้งาน และการเพิ่มขยายของ HPE Nimble Storage นี้ก็ได้เข้ามาช่วยเสริมให้การออกแบบนี้มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น ในขณะที่ทีมงานของ CS LOXINFO เองก็มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในการ Integrate เทคโนโลยีต่างๆ ร่วมกับโซลูชันของ HPE เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซลูชันจาก Veeam ที่ได้จับมือกับ HPE และ CS LOXINFO มาโดยตลอด ก็ทำให้โซลูชันด้านการทำ Backup, DR และ Multi-Cloud นั้นสามารถเกิดขึ้นมาได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีของ HPE ร่วมกับ Veeam

 

วางใจด้วย Data Center ชั้นนำจาก CS LOXINFO

ด้วยประสบการณ์การทำธุรกิจทางด้าน Internet และ Data Center มามากกว่า 20 ปีของ CS LOXINFO, การให้บริการ Cloud ในหลากหลายรูปแบบทั้ง SaaS, PaaS และ IaaS อย่างครบวงจร อีกทั้งด้วยฐานะ Gold Storage Partner ของ HPE นี้ก็สามารถทำให้เหล่าองค์กรเองมั่นใจในบริการ, ประสบการณ์ และเทคโนโลยีจากทาง CS LOXINFO ได้ อีกทั้งทาง CS LOXINFO เองก็ได้รับมาตรฐานระดับนานาชาติมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น IT Security Management ISO/IEC 27001, Service Management System ISO/IEC 20000, Quality Management System ISO/IEC 9001 และ Business Continuity Management ISO/IEC 22301 อีกด้วย รวมถึงทาง CS LOXINFO เองก็ยังมีแผนที่จะเข้ารับการตรวจสอบตามมาตรฐาน Cloud Security Alliance CSA Star Certification เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับเหล่าธุรกิจองค์กรว่าจะได้รับบริการที่มีมาตรฐานอย่างแท้จริง

 

 

และแน่นอนว่าหากองค์กรกำลังมองหาบริการ Disaster Recovery (DR) Site อยู่นั้น ปัจจัยเรื่องความเร็วและความเสถียรของระบบเครือข่ายที่ใช้เชื่อมต่อนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีที่สุดปัจจัยหนึ่ง ทาง CS LOXINFO เข้าใจถึงปัญหานี้ดีจึงมีบริการนำเสนอ Internet Link เชื่อมต่อตรงจาก Data Center ขององค์กรมาสู่ Cloud Data Center ของ CS LOXINFO เองโดยตรง ทำให้การสำรองข้อมูลหรือระบบสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด รวมถึงเมื่อต้องกู้คืนระบบงานต่างๆ ขึ้นมาใช้งานบน Cloud Data Center แทนระบบ Production หลัก ผู้ใช้งานในองค์กรเองก็จะได้มีระบบเครือข่ายความเร็วสูงในการเชื่อมต่อออกไปยังระบบงานสำรองเหล่านั้น และทำงานได้อย่างรวดเร็วต่อเนื่องด้วยประสบการณ์ที่ดี

ปัจจุบันลูกค้าของ CS LOXINFO นี้มีจำนวนหลายพันองค์กรทั่วประเทศไทย โดยมากกว่า 25% ของธุรกิจในตลาด SET ก็เป็นลูกค้าของ CS LOXINFO ด้วยเช่นกัน ความสำเร็จนี้เป็นผลต่อยอดมาจากการลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐานของ CS LOXINFO และการมีทีมงานวิศวกรคอยดูแลรักษาระบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องตลอด 24×7 ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในระดับองค์กรได้เป็นอย่างดี

 

 

ด้วยประเด็นต่างๆ เหล่านี้ การเลือกใช้ CS LOXINFO เพื่อช่วยตอบโจทย์ด้านการเช่าใช้พื้นที่ Data Center หรือการทำ DR Site นั้นก็จึงถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และมั่นใจได้ว่าจะมีทีมงานคอยให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาใดๆ ขึ้นกับระบบ Business Application ที่มีความสำคัญสูงมากของคุณอย่างแน่นอน

 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ CS LOXINFO ได้โดยตรง

 

 

ด้วยความพร้อมทั้งแง่มุมของเทคโนโลยีจากการดำเนินธุรกิจทางด้าน Internet และ Data Center มาอย่างยาวนาน รวมถึงยังมีทีมงานที่เปี่ยมประสบการณ์ทางด้านระบบ Cloud และผลิตภัณฑ์จากทาง HPE ในฐานะ Gold Storage Partner ที่พร้อมให้บริการทุกองค์กรได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง CS LOXINFO จึงพร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยสำหรับทุกๆ องค์กรในการออกแบบ, ทดสอบระบบ, ติดตั้ง, ดูแลรักษา และช่วยกู้คืนระบบหรือข้อมูลสำคัญให้กับทุกๆ องค์กรที่ใช้งาน HPE ภายในศูนย์ข้อมูลด้วยบริการ Cloud Backup และ Cloud Disaster Recovery (DR) แล้ววันนี้

ผู้ที่สนใจบริการ Cloud จาก CS LOXINFO และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดสอบใช้งาน หรือขอใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO ได้ทันทีที่ 02-263-8185 (presales@csloxinfo.net) หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆ ของ CS LOXINFO ก่อนได้ที่ http://www.csloxict.com/ ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …