เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Comodo Endpoint Security Manager ป้องกันไวรัส รักษาความปลอดภัย และบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายได้อย่างครบวงจร

comodo_logo_h50

ด้วยการมาของทั้ง Malware และ Ransomware ที่แพร่ระบาดตามองค์กรต่างๆ การรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องลูกข่ายจึงกลับมาเป็นประเด็นสำคัญอีกครั้งหนึ่งสำหรับหลายๆ องค์กร แต่ในการเตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือกับภัยคุกคามใหม่ๆ เหล่านี้ ก็มักจะมาพร้อมกับประเด็นแฝงต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

1. ความยากง่ายในการติดใช้งาน

2. การทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่เดิม

3. ความซ้ำซ้อนในการติดตั้ง Software Agent จำนวนหลายตัวในแต่ละเครื่อง

4. เทคนิคที่ใช้ในการรักษาความปลอดภัย

5. การบริหารจัดการภาพรวมของระบบลูกข่าย

Comodo Endpoint Security Manager หรือ Comodo ESM เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายภายในองค์กรไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถดูแลเครื่องลูกข่ายให้มีความปลอดภัยได้อย่างทั่วถึงสูงสุด และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามแนวคิดของการเป็น Next Generation Endpoint Security with Integrated System Hardware and Software Management นั่นเอง ในวันนี้เรามาลองทำความรู้จักกับ Comodo Endpoint Security Manager กันครับ

 

comodo_esm

 

ความสามารถของ Comodo Endpoint Security Manager (ESM)

Comodo Endpoint Security Manager นี้ถูกออกแบบมาให้รองรับต่อแนวคิดพื้นฐานที่ว่า ถ้าหากผู้ดูแลระบบต้องการรักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่าย ผู้ดูแลระบบก็จะต้องมีข้อมูลและสามารถควบคุมเครื่องลูกข่ายทั้งหมดได้เช่นกัน เพื่อให้เครื่องลูกข่ายทั้งหมดนั้นทำงานถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัยที่วางเอาไว้ รวมถึงให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าไปตรวจสอบหรือแก้ไขประเด็นปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเครื่องลูกข่ายได้อย่างง่ายดาย และมองเห็นภาพรวมทางด้านความปลอดภัยของเครื่องลูกข่ายทั้งหมด เสริมกับการที่เครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องทำการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยตัวเองด้วยนั่นเอง

Comodo Endpoint Security Manager นี้รองรับการรักษาความปลอดภัยให้กับทั้ง Microsoft Windows, Apple Mac OS X และ Linux จึงสามารถรองรับการใช้งานในระบบเครือข่ายที่มีเครื่องลูกข่ายหลากหลายระบบปฏิบัติการได้ โดยรวมแล้ว Comodo Endpoint Security Manager มีความสามารถหลักๆ ด้วยกัน 2 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้

 

1. รักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่ายได้อย่างครบวงจร

Comodo ESM นี้ได้ติดตั้งมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการรักษาความปลอดภัยด้วยกันถึง 5 Layer ได้แก่

 

Antivirus

ตรวจจับ Known Threats ด้วย Signature เป็นหลัก ทำให้สามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสแบบเก่าๆ ได้เป็นอย่างดี

 

Auto-Sandbox

ด้วยการจำลอง Virtual Environment บน PC แต่ละเครื่องเพื่อตรวจสอบแต่ละ Process ที่ทำงานว่ามีการโจมตีหรือไม่ และทำการกักกัน Process เหล่านั้นเอาไว้ ก็ทำให้การแพร่ระบาดของ Malware ต่างๆ และ Unknown Threat หยุดชะงักลงได้เป็นอย่างดี

 

Firewall

ระบบ Personal Firewall สำหรับเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่อง เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงเครือข่าย และการเชื่อมต่อด้วย Protocol ที่ไม่ได้รับอนุญาตได้

 

Host Intrusion Prevention Solutions (HIPS)

ระบบ IPS ประจำเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่อง ที่จะกำหนดสิทธิ์แบบ Default Deny ให้แก่ Application ที่ไม่รู้จักในการเข้าถึง File, Folder, Setting และ Windows Registry ทำให้โค้ดของผู้ประสงค์ร้ายไม่สามารถทำงานได้ตามต้องการ

 

Black List/White List Detection & File Reputation Lookup

ระบบตรวจสอบความน่าเชื่อถือของ File และ Application ต่างๆ ซึ่งจะมีการตรวจสอบกับข้อมูลที่ผู้ดูแลระบบได้ทำการกำหนดไว้เบื้องต้น และมีการตรวจสอบเทียบกับฐานข้อมูลในระบบ Cloud เพื่อให้มั่นใจว่า File และ Application ที่อนุญาตให้ใช้งานได้นี้มีความปลอดภัยอย่างแท้จริง

 

comodo_esm_working_diagram

 

นอกจากการตรวจสอบที่มากถึง 5 ระดับด้วยกันแล้ว Comodo ESM ยังรองรับการกำหนดนโยบายรักษาความปลอดภัยแบบศูนย์กลาง เพื่อตรวจสอบและบังคับให้เครื่องลูกข่ายมีการกำหนดค่าและใช้งานตามนโยบายที่กำหนด รวมถึงทำการแก้ไขได้เองโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังรองรับการทำ Location-aware เพื่อตรวจสอบการใช้งาน VPN ทำให้ผู้ดูแลระบบมั่นใจได้ว่าเครื่องลูกข่ายทั้งหมดจะมีความปลอดภัยสูงสุดตามนโยบายรักษาความปลอดภัยที่กำหนด ทั้งจากการโจมตีแบบ Known Threats และ Unknown Threats ไปพร้อมๆ กัน

 

ในส่วนของการติดตั้ง Comodo ESM ยังมาพร้อมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับ Antivirus ชั้นนำหลากหลายค่าย และยังสามารถทำการถอนการติดตั้ง Antivirus ของผู้ผลิตอื่นได้ในตัว ทำให้การเปลี่ยนมาใช้ Comodo ESM สามารถทำได้สะดวกและง่ายดายขึ้นอีกด้วย

 

2. บริหารจัดการเครื่องลูกข่ายทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง

เพื่อเติมเต็มการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น และช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น Comodo ESM จึงมาพร้อมกับระบบบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายจากศูนย์กลาง (PC Management) โดยครอบคลุมความสามารถดังนี้

 

Hardware & Software Inventory

เพื่อให้ผู้ดูแลระบบเห็นภาพรวมและวางแผนจัดการนโยบายรักษาความปลอดภัยได้ดีขึ้น Comodo ESM จึงมาพร้อมกับ Hardware & Software Inventory ที่จะแสดงข้อมูลเชิงลึกของ PC แต่ละเครื่อง เช่น CPU, RAM, HDD, OS, Serial Number, MAC Address, IP Address, Process, Application และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ผู้ดูแลระบบตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกได้อย่างรวดเร็ว

 

comodo_esm_pc_inventory

 

Centralized PC Management

ผู้ดูแลระบบสามารถทำการควบคุมการทำงานของ Application, Process, Service และ File บนเครื่องลูกข่ายได้จากศูนย์กลาง ทำให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ทั้งในแง่ของความปลอดภัยและการใช้งาน

 

comodo_esm_kill_switch

 

Remote Assistance

Comodo ESM นี้มีระบบ Encrypted VNC ให้ผู้ดูแลระบบเข้าช่วยเหลือการใช้งานเครื่องลูกข่ายได้อย่างปลอดภัย รวมถึงยังมีระบบ Live-chat ให้ผู้ใช้งานทำการติดต่อผู้ดูแลระบบได้ทันทีจากหน้าจอของ PC ได้ตลอดเวลา

 

Comodo ESM Dashboard and Report

หน้า Dashboard รวมของ Comodo ESM ที่รวมเอาข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นในการตรวจสอบภาพรวมของเครื่องลูกข่ายเอาไว้ในหน้าจอเดียว อีกทั้งยังสามารถสร้างรายงานทั้งด้านความปลอดภัย, การใช้งาน, และแนวโน้มต่างๆ ได้อย่างครบครัน

 

ผู้ผลิตหนึ่งเดียว ที่มีการรับประกันเมื่อองค์กรลูกค้าติดไวรัส ด้วยเงินประกันกว่า 5,000USD ทั่วโลก

ด้วยการที่ Comodo ESM มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ในการรักษาความปลอดภัยอย่างครบครัน และมี Best Practice ที่จะช่วยให้องค์กรมีความปลอดภัยจากภัยคุกคามต่างๆ ได้ Comodo จึงมีโปรแกรมการรับประกันความปลอดภัยให้กับองค์กรที่ใช้งาน Comodo ESM และทำการใช้งานด้วยการกำหนดค่าอย่างปลอดภัยตามเงื่อนไขของ Comodo และถ้าหากองค์กรใดๆ ยังมี PC ที่ติด Virus หรือ Malware ภายใต้ Environment นี้ได้ ทาง Comodo ก็จะทำการจ่ายเงินประกันให้ถึง 5,000USD ต่อลูกค้าแต่ละราย หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 150,000 บาทเลยทีเดียว

 

guarantee v_thai

 

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com หรือคุณฐานวัฒน์ (ต้าร์) ที่เบอร์โทร 096-843-5145 หรืออีเมลล์ tharnawat@comodothailand.com ได้ทันที

 

ข้อมูลเพิ่มเติมAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

DataRobot ระดมทุนได้อีก 8,100 ล้านบาท มีมูลค่ารวม 81,000 ล้านบาทแล้ว

DataRobot ธุรกิจ Startup ด้าน Enterprise AI Platform ครบวงจร ได้ออกมาเผยถึงการระดุมทุนมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,100 ล้านบาทซึ่งนำโดย Altimeter Capital ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า 2,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 81,000 ล้านบาทแล้ว

Google เปิดตัวโซลูชัน MDM ใหม่ ‘Android Enterprise Essentials’

Android Enterprise Essentials เป็นโซลูชัน Mobile Device Management ใหมล่าสุดจาก Google ที่ออกแแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจระดับเล็กถึงกลาง